Sau giấc ngủ trưa tại trường, bé trai 5 tuổi tử vong do sai lầm của cô giáo

Ngày 08/06/2020 12:00 PM (GMT+7)

Mặc dù nói rằng mình đang no, không thể ngủ nhưng bé Ball vẫn bị cô giáo ép đi ngủ. Đó chính là nguyên nhân gây nên cái chết đáng tiếc của cậu bé.

Một tai nạn mới xảy ra với bé trai 5 tuổi tên Ball, cướp đi mạng sống của bé khiến nhiều người vô cùng đau lòng khi nhắc lại. Đồng thời, đây cũng như một bài học sâu sắc dành cho bất kỳ bà mẹ nào đang nuôi con nhỏ.

Theo chia sẻ, tai nạn xảy ra khi Ball đang đi học tại trường mẫu giáo ở thành phố Đông Hoản, Quảng Đông, Trung Quốc. Vào buổi trưa ngày hôm đó, Ball không ăn hết khẩu phần ăn của mình nhưng cô giáo không cho phép bé để thừa, lãng phí thức ăn nên đã yêu cầu cậu bé phải ăn hết đồ ăn của mình.

Sau giấc ngủ trưa tại trường, bé trai 5 tuổi tử vong do sai lầm của cô giáo - 1

Trường mẫu giáo - nơi Ball theo học.

Sau khi ăn, tất cả trẻ tại lớp học đều phải đi ngủ nhưng Ball nói với cô rằng mình ăn no quá, không thể ngủ được. Cô giáo nghĩ Ball đang cố tình làm trò để không phải ngủ trưa nên đã ra lệnh, bắt cậu bé phải ngủ.

2 giờ sau giấc ngủ trưa, trong khi các bạn cùng lớp thức dậy thì Ball vẫn nằm nguyên tại vị trí của mình. Cô giáo tiến lại kiểm tra thì phát hiện gương mặt Ball nhợt nhạt, môi tím tái, máu chảy ra từ mũi và miệng, hơi thở cũng đã tắt.

Sau khi được chuyển đến bệnh viện cấp cứu, các bác sĩ cho biết Ball đã tử vong trước đó. Nguyên nhân xuất phát từ việc bé bị ép ăn quá nhiều, chưa tiêu hóa hết đã phải nằm ngủ khiến thức ăn chảy ngược, chặn khí quản dẫn đến tử vong.

Các bác sĩ cũng cho biết thêm, nếu trẻ ăn quá no và ngủ ngay lập tức rất dễ bị nôn. Tuy nhiên, có nhiều thực phẩm trẻ không dễ mà nôn ra được, chúng sẽ chảy ngược vào trong khí quản, gây tắc nghẽn và nghẹt thở trong lúc ngủ.

Vì thế, lời khuyên cho các bà mẹ khi cho con nhỏ ăn uống là:

- Nếu trẻ ăn quá no vào bữa trưa và tối thì hãy kiên nhẫn, để trẻ được thảnh thơi, không nên ép bé ngủ ngay.

Sau giấc ngủ trưa tại trường, bé trai 5 tuổi tử vong do sai lầm của cô giáo - 3

Không nên gượng ép khi trẻ đã ăn no. (Ảnh minh họa)

- Không để trẻ nô đùa, vận động mạnh sau khi ăn, dễ gây đau bụng, nôn mửa.

- Không phải cứ ăn nhiều mới là tốt và trẻ phát triển nhanh mà quan trọng là ăn đủ và nhiều dưỡng chất. Vì thế, đừng ép khi trẻ đã ăn no.

- Cần sớm dạy và luôn phải nhắc nhở trẻ những thứ có thể ăn và những thứ không thể ăn để tránh việc bé nuốt nhầm dị vật vì tưởng là đồ ăn.

- Trong khi ăn không nô đùa, chạy nhảy để tránh việc vô tình bị ngã, gây tai nạn.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/sau-giac-ngu-trua-tai-truong-be-trai-5-tuoi-tu-vong-do-sai-lam-...

Bé 1 tuổi nuốt nhầm cục pin gây tiếng nổ lớn, khói trắng và máu bốc ra từ miệng
Khi gia đình chạy đến thì cảnh tượng trước mắt vô cùng đau lòng.
Chi Chi (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Tai nạn trẻ em