Thuê bảo mẫu trông con, người mẹ phẫn nộ với cảnh tượng trên giường khi về đến nhà 

Ngày 25/03/2020 09:29 AM (GMT+7)

Người trông trẻ và con cô đang ở trên giường nhưng đứa trẻ vẫn còn thức, đang bò chơi một mình còn người giúp việc thì lại ngủ vô cùng ngon lành.

Chăm sóc con nhỏ chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với các bậc cha mẹ cả. Nhiều người vì trông con đã phải nghỉ việc ở nhà. Nhưng cũng có bà mẹ chọn cách thuê giúp việc chăm sóc con để tiếp tục đi làm. Cũng vì cha mẹ không thể tự tay chăm lo cho con mà nhiều chuyện rắc rối đã phát sinh từ đây.

Một bà mẹ người Trung Quốc mới đây đã đăng tải lên MXH đoạn video quay lại cảnh người giúp việc và con trai nhỏ của cô. Con trai cô đang tuổi biết bò, người trông bé phải hết sức chú ý đến bé từng giây từng phút, vì chỉ cần sơ sẩy một chút thôi là bé có thể bị ngã ngay. Chắc chắn người giúp việc cũng biết điều ấy nhưng khi người mẹ đi làm về nhà, cô lại phải chứng kiến một cảnh tượng đặc biệt gây phẫn nộ.

Thuê bảo mẫu trông con, người mẹ phẫn nộ với cảnh tượng trên giường khi về đến nhà  - 1

Cô giúp việc ngủ vô cùng ngon lành.

Thuê bảo mẫu trông con, người mẹ phẫn nộ với cảnh tượng trên giường khi về đến nhà  - 3

Em bé sắp nhào xuống đất mà người trông trẻ vẫn chẳng hay biết gì.

Người trông trẻ và con cô đang ở trên giường nhưng con cô vẫn còn thức, đang bò chơi một mình còn người giúp việc thì lại ngủ vô cùng ngon lành như thể trời có sụp xuống cũng chẳng ảnh hưởng gì đến mình. Chắc hẳn cô bảo mẫu này đã ngủ quên bẵng đi trong lúc ru đứa trẻ ngủ. Thậm chí, đứa bé bò ra tận mép giường sắp nhào xuống đất tới nơi mà người trông trẻ vẫn chẳng hay biết gì. Nếu người mẹ không về kịp lúc, chắc hẳn em bé đã bị ngã xuống đất trong lúc tha thẩn chơi một mình rồi.

Khỏi nói bà mẹ này tức giận thế nào. Cô bỏ tiền để thuê người trông con chứ không phải để họ ngủ say sưa trên giường của cô như vậy. Cô lập tức đánh thức cô bảo mẫu vô tâm kia và đưa ra cảnh cáo. Do người giúp việc thành khẩn nhận lỗi nên cô quyết định cho cô ấy một cơ hội. 

Thuê bảo mẫu trông con, người mẹ phẫn nộ với cảnh tượng trên giường khi về đến nhà  - 4

Cũng may người mẹ đã về đúng lúc.

Khi video này được đăng tải đã nhận lại nhiều ý kiến từ cư dân mạng, đa số chỉ trích thái độ vô trách nhiệm của người bảo mẫu:

- Hãy sa thải ngay người trông trẻ đó! Sự an toàn của em bé là trên hết!

- Đây đâu phải là bảo mẫu, phải là bà nội mới đúng!

- Người trông trẻ mà dường như coi việc trông trẻ chẳng liên quan gì đến mình ấy nhỉ. Còn ngủ ngon lành như kia nữa!

- Nực cười quá, cô ta coi mình như bà chủ vậy!

- Thật chẳng có đạo đức nghề nghiệp gì cả, đã nhận tiền của người ta rồi mà còn không làm tốt trách nhiệm của mình. Hãy cho cô ta nghỉ việc đi!

Quả thật, bất cứ bậc cha mẹ nào khi rơi vào cảnh ngộ giống bà mẹ trong video sẽ không tránh khỏi được cảm xúc tức giận, phẫn nộ. Không chỉ thái độ làm việc của người giữ trẻ đáng bị phê phán, mà trên hết là an toàn của em bé đã bị đe dọa. Để tránh phải rơi vào tình cảnh không hay đó, cha mẹ khi thuê người trông trẻ cần lưu ý: 

- Sẽ đảm bảo hơn nếu bạn thuê người trông trẻ thông qua các công ty môi giới chuyên về lĩnh vực này. Khi đó, người lao động đã được các công ty chuyên trách sàng lọc và lựa chọn, họ sẽ có những phẩm chất phù hợp với công việc hơn. Ngoài ra, nếu xảy ra bất cứ vấn đề gì trong quá trình hợp tác, bạn vẫn có thể bảo vệ được quyền lợi của mình.

- Trước khi trao em bé cho người giữ trẻ, bạn hãy đề nghị người giữ trẻ làm kiểm tra sức khỏe, đảm bảo họ không có bất cứ bệnh truyền nhiễm gì có thể lây truyền sang em bé.

- Trước khi chính thức cho người giữ trẻ nhận việc, bạn nên đưa ra kế hoạch thử việc cho họ trong một khoảng thời gian nhất định. Việc làm ấy giúp kiểm tra xem người trông trẻ ấy có đủ năng lực để đảm nhận công việc hay không.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/thue-bao-mau-trong-con-nguoi-me-phan-no-voi-canh-tuon...

Giúp việc lương 5 triệu/tháng mà chỉ chăm con, dọn nhà, nấu nướng, đóng hàng cũng không xong
Tôi cảm giác như mình đã mất tiền đi thuê mà không được hưởng dịch vụ vậy.
Theo Hải Đường (theo Sina) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện về người giúp việc