Mang bầu phát tướng tăng 20kg, chỉ 3 tháng mẹ bỉm Hà Nội giảm một mạch 16kg

Thảo Nguyên - Ngày 21/11/2023 09:00 AM (GMT+7)

Mang thai, huấn luyện viên gym này đã tăng gần 20kg khiến vóc dáng “vạn người mê” ngày nào trở nên phát tướng và nặng nề hơn.

Có lẽ trong cộng đồng gym Việt Nam, Đinh Bảo Thoa, 32 tuổi đã và đang là nguồn cảm hứng cho nhiều chị em muốn thay đổi bản thân, nhất là với các mẹ bỉm muốn lấy lại vóc dáng sau sinh.

Mẹ bầu tăng gần 20kg vẫn miệt mài tập gym để vóc dáng sắn chắc, gọn gàng

Được biết trước đây, người đẹp Hà Thành sở hữu vóc dáng nóng bỏng. Nhưng ở thời điểm mang thai và sinh con, người đẹp Hà thành đã tăng 19,5kg so với hồi chưa mang bầu.

Tuy nhiên ngay cả khi mang bầu do Bảo Thoa thường xuyên tập luyện thể thao nên cơ thể mẹ bầu vẫn rất khoẻ mạnh, linh hoạt, cơ thể săn chắc, gọn gàng, có sức khỏe tốt suốt thời kỳ mang thai.

Mang bầu phát tướng tăng 20kg, chỉ 3 tháng mẹ bỉm Hà Nội giảm một mạch 16kg - 1

Khi mang bầu hơn 8 tháng và cân nặng mẹ bỉm đang ở mức trên 70kg. (Ảnh: NVCC)

3 tháng đầu tiên của thai kỳ, Bảo Thoa đã giảm hoàn toàn chế độ tập luyện xuống mức nhẹ nhất, chỉ tập những bài tập giãn cơ nhẹ nhàng hoặc tập với dây kháng lực nhẹ. Cô tránh những bài tập tác động đến phần cơ bụng và lưng.

Sang tháng thứ 4 trở đi, Bảo Thoa nâng cao chế độ tập luyện và tính toán kỹ lưỡng sao cho phù hợp với thể trạng. Cô chỉ tập 3 bài với tạ 5kg x 2 set. Mỗi buổi tập cũng rút gọn trong khoảng 30 phút cả thời gian nghỉ giữa các set tập.

Mang bầu phát tướng tăng 20kg, chỉ 3 tháng mẹ bỉm Hà Nội giảm một mạch 16kg - 3

Những tháng cuối thai kỳ, mẹ bầu này thay đổi chế độ luyện tập từ nâng cao xuống những bài tập nhẹ nhàng nhằm giúp cơ thể dẻo dai, tốt cho cơ sàn chậu để chuẩn bị bước vào kỳ vượt cạn.

Ở cữ bị phát tướng và đau nhức khắp người nên quyết tâm giảm cân sau 3 tháng

Sau sinh giống như nhiều mẹ bỉm sữa khác, Bảo Thoa cho biết có nhiều thời điểm cô cảm thấy cơ thể mình tồi tệ. Chẳng hạn như sau sinh 2 tuần, Bảo Thoa giảm từ 75kg xuống 68kg do cô ngót tự nhiên sau sinh.

“Thời gian đầu sau sinh, hầu như em ăn uống không kiêng khem bất cứ gì. Em ăn tất mọi thứ để bù đắp cho sức khoẻ sau sinh và để đủ chất dinh dưỡng cho sữa của em bé. Em cứ ăn khoảng 6 bữa 1 ngày gồm 3 bữa chính và 3 bữa phụ. Nói chung em đã lên cho mình 1 chế độ ăn healthy nhưng không giới hạn về lượng thức ăn nạp vào trong ngày, luôn nghe theo mọi người khuyên hãy ăn nhiều vào để có sữa cho con và khi con bú sẽ giảm cân ngay thôi nên đừng có lo. Nhưng sự thật quá khủng khiếp, em đã bị tăng cân vọt lên con số 77kg và số kg lúc này còn nặng hơn cân nặng lúc em đặt chân lên bàn đẻ nữa”, Bảo Thoa chia sẻ.

Mang bầu phát tướng tăng 20kg, chỉ 3 tháng mẹ bỉm Hà Nội giảm một mạch 16kg - 4

Sau sinh 2 tháng, bé bị viêm tiểu phế quản hai mẹ con Bảo Thoa nằm viện 14 ngày. (Ảnh: NVCC)

Vì 3 tháng cữ đầu tiên, mẹ bỉm Hà Nội không hề  tập luyện không vận động nên tình trạng đau buốt vùng lưng dưới và đau dây thần kinh toạ đã diễn ra. Chân của Bảo Thoa bị đau buốt suốt và không thể cử động được, muốn đứng lên ngồi xuống phải nhờ chồng hỗ trợ. Tất cả những vấn đề này là do thân trên của mẹ bỉm thay đổi quá nhanh và béo quá, nặng nề nên phần lưng và thân dưới bị ảnh hưởng.

“Em cũng đọc tìm hiểu một số kiến thức về y khoa và được biết nếu càng để lâu thì tình trạng đau càng nặng hơn, chính vì vậy em đã bắt đầu tập dần những bài giãn cơ nhẹ nhàng ngay khi ngồi trên giường lúc đang ở cữ”, Bảo Thoa kể lại.

Mang bầu phát tướng tăng 20kg, chỉ 3 tháng mẹ bỉm Hà Nội giảm một mạch 16kg - 5

Em bé tròn 4 tháng tuổi và có chuyến đi chơi Hà Giang đầu đời. Chụp ảnh làm kỷ niệm mẹ bỉm mới thấy bản thân thực sự quá béo, quá đồ sộ. (Ảnh: NVCC)

Đến khi ở cữ được 5 tháng, con nhỏ đã cứng cáp hơn cũng là lúc mẹ bỉm Hà Nội có thời gian để nhìn lại bản thân mình nhiều hơn. Nhưng mỗi lúc nhìn mình trong gương, Bảo Thoa lại tự thấy chán chính bản thân mình. Thậm chí, mỗi khi đi ra ngoài, bà mẹ 1 con này luôn phải loay hoay tìm những chiếc quần áo rộng nhất để mặc.

“Ngắm nhìn mình trước gương em thấy mình thật tệ, về đầu tóc về kiểu dáng em thấy mình thật sự rất già nua, luộm thuộm, cơ thể thì càng ngày càng béo, càng lười vận động và phần vai của em gần như gù hẳn xuống. Em tự nghĩ mình không thể để bản thân mãi như vậy được và em bắt đầu sắp xếp lại những bộ quần áo đẹp để đặt mục tiêu phải mặc lại được nó”, mẹ bỉm quyết tâm thay đổi vóc dáng của mình.

Mang bầu phát tướng tăng 20kg, chỉ 3 tháng mẹ bỉm Hà Nội giảm một mạch 16kg - 6

Sau 1 tháng tập kết hợp ăn uống healthy, Bảo Thoa giảm gần 7kg. (Ảnh: NVCC)

Nghĩ là làm, Bảo Thoa bắt đầu lên kế hoạch cho bản thân quay lại ăn uống tập nghiêm túc. Để kết quả được như mong đợi, cô đã lên lại một chế độ ăn uống hoàn toàn mới sao cho cân bằng vừa giữ được sữa cho em bé mà vẫn giảm được mỡ, lịch tập sẽ ưu tiên các bài tập kháng lực và cardio.

Những ngày đầu mới quay lại tập luyện cơ thể đã diễn ra tình trạng đau nhức các khối cơ lớn. Điều này khiến mẹ bỉm nhiều lần nhụt chí nhưng với tinh thần quyết tâm cao, kỷ luật đặt ra Bảo Thoa đã vượt qua được sự mệt và vượt lười đó. Cô đã vượt qua được thời gian đầu tập luyện khó khăn nhất của mình.

Mang bầu phát tướng tăng 20kg, chỉ 3 tháng mẹ bỉm Hà Nội giảm một mạch 16kg - 7

Sau 2 tháng ăn uống khoa học kết hợp tập luyện, vẫn mặc 1 chiếc quần để nhận xét rõ xem mình thay đổi đến đâu. (Ảnh: NVCC)

“Thời gian đầu tập luyện là thời gian khó khăn nhất thì em đã vượt qua. Thật sự nó đã không chỉ cải thiện được vấn đề cân nặng mà vấn đề đau lưng, đau dây thần kinh toạ cũng đã được chữa khỏi, chất lượng sữa cho em bé vẫn được giữ nguyên. Thời gian tập của em không cố định, có ngày tập lúc 6 giờ sáng ngày 11 giờ đêm. Cứ tranh thủ khi nào con ngủ là em tập, có ngày chia ra tập làm 2- 3 lần mới xong nhưng em vẫn cố cho đủ bài, đủ mục tiêu đề ra”, huấn luyện viên gym nói.

Mang bầu phát tướng tăng 20kg, chỉ 3 tháng mẹ bỉm Hà Nội giảm một mạch 16kg - 8

Sau 3 tháng giảm 16kg và hiện tại đang tập luyện và ăn uống giữ kg duy trì sức khoẻ. (Ảnh: NVCC)

Mang bầu phát tướng tăng 20kg, chỉ 3 tháng mẹ bỉm Hà Nội giảm một mạch 16kg - 9

Hiện tại vẫn duy trì tập luyện tại nhà để có sức khoẻ luôn luôn tốt. (Ảnh: NVCC)

Sau 3 tháng nghiêm túc tập luyện và ăn uống nghiêm chỉnh, mẹ bỉm đã giảm được 16kg, mặc vừa tất cả quần áo và váy của ngày con gái. Hiện tại mục tiêu giảm mỡ của mẹ bỉm đã dừng lại nhưng không vì thế mà cô ngừng tập luyện ngừng ăn uống healthy. Bản thân cô đã thay đổi chế độ ăn mới và tập luyện giảm xuống 1 tuần 3 buổi tập, cường độ tập luyện cũng nhẹ nhàng hơn.

Mang bầu phát tướng tăng 20kg, chỉ 3 tháng mẹ bỉm Hà Nội giảm một mạch 16kg - 10

Mang bầu phát tướng tăng 20kg, chỉ 3 tháng mẹ bỉm Hà Nội giảm một mạch 16kg - 11

Vóc dáng nóng bỏng của mẹ bỉm sữa hiện. (Ảnh: NVCC)

Khi chia sẻ quá trình 3 tháng giảm cân lên mạng xã hội, đã có rất nhiều mẹ bỉm sau sinh nhắn tin hỏi bí quyết giảm mỡ và xin vía nhưng mẹ bỉm này cho rằng: “Thứ cần nhất và đầu tiên mọi người cần phải có đó chính quyết tâm thực sự muốn bắt đầu và quyết tâm thực hiện. Ngoài ra, phải kiên trì nghiêm túc và có niềm tin vào bản thân, có niềm tin vào người hướng dẫn mình tập luyện mới đem lại được kết quả tốt được”.

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Giảm cân sau sinh