Đẻ thường lần 2 ở Phụ sản Hà Nội hết 13 triệu đồng, 9X hài lòng vì chọn viện tuyến đầu vượt cạn

Thảo Nguyên - Ngày 17/09/2023 09:00 AM (GMT+7)

Sinh con lần 2, mẹ bầu Hà Nội vừa có chuyến vượt cạn sinh thường nhanh chóng mà chi phí hợp lý.

Đang ở cữ nhưng mỗi khi nhớ về hành trình đi đẻ lần 2 của mình ở viện tuyến đầu, mẹ bỉm thấy nhanh như một cơn gió và quyết định lựa chọn bệnh viện vượt cạn hoàn toàn đúng đắn.

Đi đẻ lần 2 vẫn quyết chọn viện tuyến đầu sau nhiều cân nhắc

Mẹ bỉm 2 con Nguyễn Thị Hồng Hạnh, SN 1992 ở Tây Hồ, Hà Nội chia sẻ, đây là lần sinh con thứ 2 của cô: “Con đầu lòng nhà em sinh năm 2018. Đúng Tết dương lịch năm nay thì em biết tin có bầu. Hôm đó về bà ngoại xong thì cả nhà đi chơi Hồ Núi Cốc. Ngồi trên xe mà em ăn hết nửa túi táo chua. Hơn nữa đi chơi về em thấy trễ kinh khoảng 3 hôm nên kiểm tra cho yên tâm, nào ngờ lên 2 vạch. Cả hai vợ chồng đều không tin ở mắt mình vì con đến bất ngờ quá”.

Đẻ thường lần 2 ở Phụ sản Hà Nội hết 13 triệu đồng, 9X hài lòng vì chọn viện tuyến đầu vượt cạn - 1

Chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh, SN 1992 ở Tây Hồ, Hà Nội. (Ảnh: NVCC)

Chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh, SN 1992 ở Tây Hồ, Hà Nội. (Ảnh: NVCC)

Ngay khi biết tin có bầu, chị Hạnh đã bỏ thời gian để tìm hiểu rất nhiều các gói đẻ. Cuối cùng, mẹ bầu vẫn quyết định chọn viện Phụ sản Hà Nội bởi đây là viện tuyến đầu, có đội ngũ y bác sĩ có trình độ và gần nhà hơn.

“Sinh con đầu lòng em cũng sinh tại viện này. Lần đầu sinh em cũng rất hài lòng. Và lần thứ 2 này khi đến viện làm hồ sơ sinh từ tuần 36, em thấy các dịch vụ của bệnh viện giờ được cải thiện và nâng cấp hơn nhiều so với trước đây. Hôm đi làm hồ sơ sinh khá nhanh, có hướng dẫn chi tiết khám những gì, ở phòng nào nên chỉ mất khoảng 2 tiếng. Các kết quả xét nghiệm được trả trên app, xem rất tiện”, chị Hạnh kể lại.

Theo chị Hạnh chia sẻ, sau khi “quẩy” tiệc sinh nhật chồng tưng bừng đúng ngày 2/9 ở Ninh Bình thì 22 giờ đêm ấy chị ra huyết hồng. Có kinh nghiệm bầu lần 1 nên chị biết đó là dấu hiệu chuyển dạ, em bé sắp đòi ra. Vì thế, vợ chồng chạy xe từ Ninh Bình về Hà Nội trong đêm. Trước khi đi chơi, để chủ động hết mọi thứ, vợ chồng chị Hạnh đã chuẩn bị sẵn tâm lý và đồ sinh để sẵn trong cốp xe.

Đẻ thường lần 2 ở Phụ sản Hà Nội hết 13 triệu đồng, 9X hài lòng vì chọn viện tuyến đầu vượt cạn - 3

Vợ chồng chị Hạnh bên con thứ 2 mới sinh. (Ảnh: NVCC)

Vợ chồng chị Hạnh bên con thứ 2 mới sinh. (Ảnh: NVCC)

“Hơn 12 giờ đêm thì về tới viện nên em phi thẳng vào phòng cấp cứu, bác sĩ khám đã mở 3 phân. Sau đó em đi làm thủ tục nhập viện luôn mà lúc này vẫn tưng tửng lắm, cơn đau lâm râm thôi. Bác sĩ cho vào ngay phòng chuẩn bị sinh. Em cũng  chọn dịch vụ chọn bác sĩ đỡ đẻ trong ca trực cho yên tâm”, mẹ bỉm nhớ lại.

Qua 1 tiếng đồng hồ, dù cơn đau và cơn gò nhiều hơn nhưng mới chỉ mở được 6 phân nên mẹ bỉm tiêm giảm đau gây tê ngoài màng cứng. Chỉ 15 phút sau thì cơn chuyển dạ nhanh hơn. Dưới sự hướng dẫn của bác sĩ và ê kíp đỡ đẻ chị Hạnh đã mẹ tròn con vuông, con chị chào đời với cân nặng 3.5kg.

“Sau khi khâu tầng sinh môn, em được chuyển về phòng sau sinh rất sạch sẽ. Lúc sau là em bé được về với mẹ luôn. Em chọn phòng lưu viện dịch vụ với giá 700 ngàn đồng/ngày (Phòng 15 giường, vệ sinh khép kín) khá tiện. 11h trưa hôm sau em đã được ra viện, ôm con về nhà”, mẹ bỉm kể về ngày đi đẻ nhanh như cơn gió của mình.

Chi phí đẻ thường hết hơn 13 triệu đồng

Theo chị Hạnh cho biết, chi phí sinh lần 2 của chị khi thanh toán tất cả các khoản lúc ra viện hết khoảng hơn 13 triệu đồng và chị có sử dụng một số các dịch vụ sau:

- Chiếu plasma cuống rốn cho con: 245.000 đồng/lần x 4 lần = 980.000 đồng.

- Chiếu plasma vết khâu cho mẹ: 295.000 đồng/lần x 3 lần = 885.000 đồng.

- Xông hơi cho mẹ: 150 ngàn đồng/lần x 1 lần = 150.000 đồng.

- Xét nghiệm sàng lọc sau sinh: 1.300.000 đồng.

Đẻ thường lần 2 ở Phụ sản Hà Nội hết 13 triệu đồng, 9X hài lòng vì chọn viện tuyến đầu vượt cạn - 5

Tổng chi phí sinh thường lần 2 của chị Hạnh chưa bao gồm chi phí sinh. (Ảnh: NVCC)

Tổng chi phí sinh thường lần 2 của chị Hạnh chưa bao gồm chi phí sinh. (Ảnh: NVCC)

“Ở viện có các gói combo cơ bản 2,5 triệu, nâng cao 3,5 triệu hoặc các xét nghiệm lẻ. Em chọn xét nghiệm lẻ cho con gồm: sàng lọc thính lực, tim bẩm sinh, 4 bệnh cơ bản, thiếu men, Thalas với giá 1,3 triệu đồng”, chị Hạnh nói.

Tổng chi phí sinh thường lần 2 của chị Hạnh chỉ hơn 13.600.000 đồng trong đó:

- Chi phí cho mẹ: 8.900.000 đồng (gồm tiền thuốc, giường bệnh, thủ thuật, siêu âm, dịch vụ sử dụng sau sinh…)

- Chi phí cho con: 2.600.000 đồng (gồm chẩn đoán trước sinh, thủ thuật, tiền thuốc…)

- Chi phí làm hồ sơ sinh: 2.100.000 đồng.

Hiệm mẹ bỉm đang trong tháng đầu ở cữ. (Ảnh: NVCC)

Hiệm mẹ bỉm đang trong tháng đầu ở cữ. (Ảnh: NVCC)

Mẹ bỉm đang ở cữ này cũng khuyên các mẹ bầu chuẩn bị sinh:

- Hãy lắng nghe cơ thể mình, nghe theo lời khuyên của bác sĩ khi thăm khám những giai đoạn cuối thai kỳ có những dự đoán/chỉ định sinh thường hay sinh mổ để an toàn cho cả mẹ và con.

- Hãy lựa chọn nơi sinh phù hợp với khả năng kinh tế của mình. Các bệnh viện hiện tại đều công khai bảng giá, chi phí  sinh cho mẹ bầu tham khảo mà từ đó cân nhắc.

- Bệnh viện hiện tại cũng đã có cả khu sinh thường và khu sinh dịch vụ với nhiều tiện ích cho các mẹ lựa chọn.

Đẻ thường lần 2 ở Phụ sản Hà Nội hết 13 triệu đồng, 9X hài lòng vì chọn viện tuyến đầu vượt cạn - 8

BV Phụ sản Hà Nội công bố tăng giá giường dịch vụ, mẹ bỉm than chi phí tiền giường quá lớn, tiền đâu mà đẻ
Theo đó, mức giá giường gần như tăng lên gấp đôi. Mức giường cao nhất tại đây áp dụng theo Thông tư mới là 3,8 triệu đồng/giường dịch vụ.

Tin tức mẹ bầu

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chọn nơi sinh