Táo là loại quả quen thuộc được nhiều người ưa thích. Nó không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe không phải ai cũng biết.
Tăng cường hệ thống miễn dịch
Táo, đặc biệt là táo đỏ chứa một chất chống oxy hóa đặc biệt có tên Quercetin. Chất này giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp bạn luôn luôn khỏe mạnh.
Điều hòa hơi thở
Chất chống oxy hóa Quercetin trong táo cũng giúp phổi hoạt động tốt hơn. Thưởng thức 5 quả táo mỗi tuần giúp bạn tỉnh táo, sảng khoái hơn khi làm việc.
Táo không chỉ là loại quả thơm ngon mà còn cực kỳ bổ dưỡng.
Giảm nguy cơ tiểu đường
Chứa lượng chất chống oxy hóa anthocyanin khổng lồ, táo có khả năng “đẩy lùi” nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2. Anthocyanin là hợp chất màu hữu cơ có nguồn gốc tự nhiên, là những glucozit thuộc họ flavonoid, có màu đỏ, đỏ tía, tím, … mang lại màu sắc tự nhiên cho rau quả.
Giúp bộ não hoạt động tốt hơn
Ăn nhiều táo giúp bạn tăng cường năng lượng và bộ nhớ não nhờ chất acetylcholine có trong loại quả kỳ diệu này. Acetylcholine đẩy nhanh “quá trình giao tiếp” giữa các tế bào thần kinh và làm giảm nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer.
Làm giảm Cholesterol
Chất xơ hòa tan được tìm thấy trong táo giúp gắn kết các chất béo trong ruột, làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể.
Ngăn ngừa sỏi mật
Khi có quá nhiều cholesterol trong mật sẽ dẫn đến sỏi mật. Lượng chất xơ trong táo giúp bạn giảm lượng cholesterol trong mật, ngăn ngừa sỏi mật.
Ngăn ngừa tiêu chảy và táo bón
Các chất xơ trong táo loại bỏ nước trong đại tràng, làm tăng khối lượng chất thải trong ruột già, hút nước, trương nở và làm mềm phân, giúp kích thích ruột già đẩy phân ra khỏi cơ thể.
Ổn định huyết áp
Bạn bị huyết áp cao? Đừng lo, lượng kali trong táo chính là “thần dược” giúp huyết áp ổn định hơn.
Làm trắng răng
Đây chính là một trong những lợi ích tuyệt vời nhất của táo. Bởi hàm răng trắng, nụ cười đẹp là mong muốn của rất nhiều người. Ăn táo làm kích thích quá trình sản xuất nước bọt, giảm lượng vi khuẩn trong miệng. Điều này giúp giảm nguy cơ sâu răng hiệu quả.
Chống lại ung thư
Táo có chứa các hợp chất hữu ích như triterpenoids, giúp chống lại ung thư đại tràng, gan và ung thư vú.