10 thói quen cần bỏ ngay nếu không muốn bị béo đêm!

Ngày 22/02/2016 00:06 AM (GMT+7)

Bạn cảm thấy mình bị tăng cân? Bạn cảm thấy cơ thể trở nên nặng nề hơn. Lý do duy nhất khiến cân nặng của bạn tăng lên là bởi vì nó có thể là thói quen không lành mạnh mà bạn đang mắc phải hằng ngày.

Dưới đây là một số thói quen bạn nên nên xem xét nếu không muốn cơ thể của mình trở nên nặng nề hơn. Đã đến lúc bắt đầu cuộc sống khỏe mạnh, béo phì có thể giết chết bạn hay dẫn đến các biến biến chứng sức khỏe :

Uống nước có ga

10 thói quen cần bỏ ngay nếu không muốn bị béo đêm! - 1

Bạn sẽ không bao giờ giảm cân được nếu như vẫn duy trì thói quen uống nước có ga vào buổi tối. Ngay cả khi thông tin trên vỏ nước uống cho rằng đây là thứ ít béo và không chứa calo, thực tế những loại đồ uống này chứa nhiều đường và do đó, không hề dễ giảm cân nếu bạn nạp quá nhiều đường vào cơ thể.

Bạn đang ngủ quá nhiều?

10 thói quen cần bỏ ngay nếu không muốn bị béo đêm! - 2

Ngủ quá nhiều là một tội lỗi, vì thói quen này khiến bạn trở nên lười biếng và đây cũng là lý do dễ khiến bạn bị tăng cân. Ngược lại, ngủ ít cũng lại có thể khiến bạn bị béo phì vì cơ thể sản sinh ra chất gây béo.

Nhịn ăn

10 thói quen cần bỏ ngay nếu không muốn bị béo đêm! - 3

Nhiều người thường bỏ bữa vì nghĩ rằng ăn ít thì cơ thể sẽ không béo lên được nữa. Tuy nhiên, thực tế, càng bỏ bữa bạn càng có xu hướng ăn nhiều hơn trong thời gian kế tiếp nếu như bạn nhìn thấy thức ăn. Thói quen này sẽ càng khiến bạn dễ bị tăng cân.

Vừa ăn vừa xem tivi

10 thói quen cần bỏ ngay nếu không muốn bị béo đêm! - 4

Một trong những thới quen tệ hại nhất dễ khiến bạn bị béo đêm là vừa xem tivi vừa ăn. Khi tâm trí bạn tập trung vào nội dung được chiếu, bạn sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn.

Uống ít nước

Thông thường, buổi tối bạn ít uống nước hơn. Thực tế, lười uống nước sẽ dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe hơn. Một trong số đó là tăng cân. Nguyên nhân là uống nước có thể thúc đẩy sự trao đổi chất, điều này thực sự cần thiết trong việc cung cấp năng lượng cho cơ thể, tạo điều kiện cho bạn duy trì hoạt động suốt cả ngày.

Stress có thể giết chết bạn!

10 thói quen cần bỏ ngay nếu không muốn bị béo đêm! - 5

Stress là một kẻ giết người thầm lặng. Nếu bạn không đối phó với căng thẳng mà mình đang vướng vào, đây có thể là cơ hội khiến bạn không chỉ bị béo phì mà còn phải đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe khác.

Thức khuya

10 thói quen cần bỏ ngay nếu không muốn bị béo đêm! - 6

Thức khuya và làm việc buổi đêm là thói quen xấu có thể dẫn đến tăng cân. Do đó, điều vô cùng quan trọng là bạn phải để cho cơ thể được nghỉ ngơi vào buổi tối.

Lười vận động

10 thói quen cần bỏ ngay nếu không muốn bị béo đêm! - 7

Nếu như bạn thường xuyên giam chặt mình trong nhà và lười vận động, chắc chắn cơ thể bạn sẽ nhanh chóng bị béo phì. Cơ thể muốn khỏe mạnh và năng động cần được vận động. Đây là cách để đốt cháy calo và cải thiện quá trình tiêu hóa tốt.

Ăn khi tâm trạng không tốt

10 thói quen cần bỏ ngay nếu không muốn bị béo đêm! - 8

Nếu như ăn giúp bạn hạnh phúc hơn khi đang chán nản bạn cần bỏ ngay thói quen xấu này. Thực phẩm mà có thể làm cho bạn hạnh phúc thì đồng nghĩa, bạn đang tăng vài cm cho vòng bụng của mình. Đây cũng là thói quen gián tiếp gây hại cho tim của bạn!

Tránh chất béo

Nhiều người cho rằng, muốn giảm cân thì phải từ bỏ luôn những thứ chứa chất béo như dầu, đồ ăn có mỡ (bao gồm cả cá)... Thực tế, chất béo vẫn rất cần thiết cho cơ thể, có thể giúp cơ thể hoạt động nhanh nhạy và tăng cường sự trao đổi chất. Đây là điều cần thiết để tăng cường hệ miễn dịch. Tuy nhiên, chất béo có hại lại gây ảnh hưởng ngược lại. Vì vậy, bạn có thể nói không với chất béo có hại nhưng vẫn cần thiết bổ sung chất béo có lợi.

Theo Nhã Nam (Người đưa tin)