3 bộ phận của phụ nữ càng “mỏng” càng chứng tỏ cơ thể lão hóa chậm, sống khỏe tới già

Hà Vũ. Ngày 04/01/2021 14:53 PM (GMT+7)

Phụ nữ sau 45 tuổi có những bộ phận này càng “mỏng” thì quá trình lão hóa càng chậm, đồng nghĩa với việc phụ nữ sống ngày càng thọ.

Xem thêm: Muốn sống thọ 100 tuổi, thực hiện những thói quen lạ đời này 

Lão hóa là một hiện tượng không thể tránh khỏi, thời gian sẽ để lại dấu vết trên mỗi người, nhưng đàn ông và phụ nữ có sự lão hóa khác nhau. Cùng 45 tuổi, nhưng đàn ông thường vẫn trẻ hơn phụ nữ, vì vậy phụ nữ rất sợ già. Tuy nhiên, có rất nhiều phụ nữ trẻ trung và sống thọ.

Phụ nữ sau 40 tuổi những bộ phận này càng “mỏng”, thì càng chậm lão hóa

1. Bàn tay và bàn chân “mỏng”

3 bộ phận của phụ nữ càng “mỏng” càng chứng tỏ cơ thể lão hóa chậm, sống khỏe tới già - 1

Trong cuộc sống hàng ngày, phụ nữ không chỉ đi làm mà còn phải chăm lo cho cuộc sống gia đình, như chăm sóc con cái, làm việc nhà,… khiến da bàn tay và bàn chân ngày càng dày hơn. Nếu không chú ý nuôi dưỡng, vùng da bàn tay của phụ nữ sẽ trở nên thô ráp, đồng thời cũng làm tăng tốc độ lão hóa của da. Vì vậy, khi thấy bàn tay, bàn chân đang "xuống cấp" thì chị em nên bắt đầu lưu ý hơn đến tình trạng của cơ thể.

Ngược lại, nếu nhận ra bàn tay, bàn chân vẫn thanh mảnh, ít mỡ, hồng hào nghĩa là lão hóa đã bỏ quên bạn. Điều này cũng có nghĩa là cơ thể được giữ gìn sức khỏe tốt, khiến phụ nữ trông trẻ trung hơn nhiều. Đồng thời tay chân hồng hào còn cho thấy các cơ quan của cơ thể đang hoạt động khá tốt.

2. Vòng eo mỏng

3 bộ phận của phụ nữ càng “mỏng” càng chứng tỏ cơ thể lão hóa chậm, sống khỏe tới già - 3

Phụ nữ khi bước sang tuổi 45 hầu hết đều có vòng eo lớn, bụng to, đó là do vùng eo và bụng tích tụ nhiều mỡ dẫn. Những phụ nữ này thường trông già dặn hơn, đồng thời cũng gây nhiều gánh nặng cho các cơ quan nội tạng và đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể.

Theo một nghiên cứu của Viện lão hóa Mỹ, phụ nữ có vòng eo nhiều mỡ sẽ có nguy cơ tử vong cao hơn 20% so với người bình thường. Béo bụng không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của cơ thể mà còn là tín hiệu báo trước vô vàn bệnh như cao huyết áp, đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, và bệnh tiểu đường.

Đối với phụ nữ sau 45 tuổi mỡ thừa ở bụng sẽ tương đối khó giảm do sự thay đổi của hormone. Tuy nhiên nếu lúc này bạn vẫn còn có vòng bụng phẳng thì chứng tỏ cơ thể bạn vẫn còn trẻ trung và tốc độ trao đổi chất trong cơ thể cũng hoạt động rất hiệu quả.

3. Lưng mỏng

3 bộ phận của phụ nữ càng “mỏng” càng chứng tỏ cơ thể lão hóa chậm, sống khỏe tới già - 4

Phần lưng, bình thường đàn ông sẽ dày hơn, tấm lưng vững chãi chứng tỏ đàn ông mạnh mẽ, cường tráng. Tuy nhiên nếu một người phụ nữ có tấm lưng dày thực sự không tốt, điều đó có nghĩa là lưng phụ nữ có nhiều mỡ và trông rất xấu xí. Khi này cho thấy quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra bất thường, không thải được chất độc ra ngoài, lớp mỡ tích tụ trên lưng sẽ dày lên, tốc độ lão hóa cũng tăng lên. Vì vậy, một phụ nữ có lưng gầy, mỏng sẽ trông sẽ trẻ trung hơn, tuổi thọ kéo dài hơn.

Một số những dấu hiệu cho thấy sức khỏe của phụ nữ tốt

Nhịp tim bình thường

Mặc dù không ai giống ai và nhịp tim của người này có thể khác với người kia, nhưng nói chung, nếu quãng nghỉ của nhịp tim bạn nằm giữa 60 - 80 nhịp/phút thì đây là một dấu hiệu cho thấy bạn khỏe mạnh. Nhịp tim cao có liên quan đến nguy cơ bị đau tim.

Kinh nguyệt đều đặn

3 bộ phận của phụ nữ càng “mỏng” càng chứng tỏ cơ thể lão hóa chậm, sống khỏe tới già - 5

Kinh nguyệt của phụ nữ đều đặn vào mỗi tháng là cách tuyệt vời để biết hệ thống sinh sản khỏe mạnh. Nếu đột nhiên mất kinh hoặc kinh nguyệt không đều có nghĩa cơ thể bạn đang gặp vấn đề, chẳng hạn như: thiếu dinh dưỡng, quá gắng sức hoặc thậm chí bị buồng trứng đa nang.

Nước tiểu trong

Muốn biết một người khỏe mạnh hay không, hãy nhìn vào màu sắc của nước tiểu. Nếu nước tiểu có màu vàng nhạt và trong, đây là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang khỏe mạnh. Nếu nước tiểu có màu vàng đậm, đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang thiếu nước, cần phải uống nhiều nước hơn.

Da hồng hào

3 bộ phận của phụ nữ càng “mỏng” càng chứng tỏ cơ thể lão hóa chậm, sống khỏe tới già - 6

Bất kỳ người phụ nữ nào từng “chiến đấu” với làn da xỉn màu, khô, sần sùi đều biết rằng những thứ như hoóc môn, chế độ ăn uống và căng thẳng có ảnh hưởng như thế nào đến da. Một phụ nữ khỏe khoắn, da dẻ lúc nào cũng hồng hào và mịn màng.

Vết thương mau lành

Dù là vết thương hoặc trầy xước, chỉ trong 1 hoặc 2 ngày, đối với những phụ nữ khỏe mạnh chúng sẽ lành khá nhanh. Nếu vết rách hoặc trầy da trở nên lâu lành có nghĩa là bên trong cơ thể đang có nhiễm trùng.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/3-bo-phan-cua-phu-nu-cang-mong-cang-chung-to-co-the-lao-hoa-cha...

Dù trẻ hay già cứ xoa 8 vùng này trên người cả đời sống thọ, giảm nỗi lo đi viện
Sau một ngày làm việc bận rộn, chắc chắn toàn bộ cơ thể sẽ mệt mỏi, đau lưng, mỏi chân, nhức mắt là điều không thể tránh khỏi. Nếu lúc này không được...
Hà Vũ. Dịch từ Sohu (Phụ Nữ Việt Nam)