5 điểm trên cơ thể phụ nữ càng to chứng tỏ càng sống thọ, hơn nữa là người thông minh

Ngày 31/12/2019 12:30 PM (GMT+7)

Con người luôn mong muốn có thể sống được lâu và khỏe mạnh. Nếu như bạn may mắn sở hữu những đặc điểm dưới đây thì bạn rất có thể sẽ đạt được điều mà nhiều người hằng mong.

1. Mông và đùi to

"Vòng ba" của chị em không chỉ là một nét đẹp thu hút mà nó còn thể hiện phần nào sức khỏe của họ. Theo các nhà khoa học ở Viện Y tế dự phòng Đan Mạch đã phát hiện thấy rằng phụ nữ có mông càng đầy đặn, nở nang thì càng có sức khỏe tốt. Bởi mỡ ở mông có chứa chất chống viêm tự nhiên rất quý giá - adiponectin có tác dụng bảo vệ các mạch máu khỏi bị thương tổn.

Trong một hạng mục nghiên cứu so sánh hai nhóm người có vòng 3 “siêu to” và “siêu nhỏ” cho thấy, tỷ lệ sống thọ của nhóm “siêu to” cao hơn 87%, nguy cơ mắc bệnh động mạch vành thấp hơn 86%, nguy cơ mắc bệnh tim cũng ít hơn 46%.

5 diem tren co the phu nu cang to chung to cang song tho, hon nua la nguoi thong minh - 1

Theo nghiên cứu từ Đại học Oxford, "vòng 3" phụ nữ lớn còn giảm nguy cơ mắc các bệnh hiểm nghèo về tim mạch và tiêu hóa nhờ chất béo "gluteofemoral". Nhờ loại chất béo này mà cơ thể sản xuất ra ít chất hóa học được gọi là cytokine viêm có liên quan đến bệnh tim, tiểu đường và béo phì.

Nhà nghiên cứu Konstantinos Manolopoulos nói: "Chất béo xung quanh cơ thể và hông của chúng ta khác với chất béo mà chúng ta tích tụ xung quanh bụng ở chỗ nó tốt hơn cho sức khỏe và giúp ngừa nhiều bệnh”. Vì vậy ở góc nhìn sức khỏe, phụ nữ có vóc dáng quả lê dễ có tuổi thọ lý tưởng.

Một phát hiện bất ngờ và thú vị khác đã được các nhà tâm lý học chỉ ra đó là "vòng 3" càng lớn, trí thông minh càng cao. Chuyên gia tâm lý học Milton Sternes, Mỹ đã đăng tải kết quả nghiên cứu suốt 5 năm của mình trên trang QQ. 

Theo đó, Milton nhận thấy, trong số 276 người tham gia kiểm tra trí thông minh (IQ), có 152 người "vòng 3" tương đối lớn. Điểm trung bình của họ là 137 điểm, cao hơn 31 điểm so với những người có "vòng 3" nhỏ hơn, 106 điểm. 

2. Đùi to

Các nhà khoa học của bệnh viện Đại học Copenhagen (Đan Mạch) nhận thấy chu vi bắp đùi và nguy cơ tử vong có quan hệ tỷ lệ nghịch, tức là bắp đùi càng lớn thì khả năng chết sớm và mắc bệnh tim càng giảm.

5 diem tren co the phu nu cang to chung to cang song tho, hon nua la nguoi thong minh - 3

Theo nhóm nghiên cứu, những người có đùi bé có quá ít bó cơ. Số lượng bó cơ càng ít thì mức độ nhạy cảm của tế bào đối với với insulin (hormone giúp chuyển hóa đường trong máu thành năng lượng trong các tế bào) càng thấp. Giới khoa học gọi đó là hiện tượng nhờn (hoặc kháng insulin). Lượng đường trong máu do không được chuyển hóa thành năng lượng nên giữ ở mức cao. Cơ thể người phản ứng bằng cách tăng sản xuất insulin lên, gây quá tải cho tuyến tụy. Khi tụy mệt mỏi thì lượng insulin mà nó sản xuất giảm dần và gây nên bệnh tiểu đường. Về lâu dài tình trạng đó sẽ gây nên bệnh tim, tai biến mạch máu não, mù lòa, hư hại mạch máu, viên loét, suy thận và một số bệnh khác.

“Những người có thân hình như người mẫu có nguy cơ mắc bệnh và tử vong sớm cao hơn so với người có thân hình bình thường. Chúng tôi cho rằng nếu đùi to tức là nó có nhiều bó cơ, chúng sẽ kiểm soát quá trình sản xuất insulin dễ dàng hơn, đồng thời tỏ ra hiệu quả trong việc chống lại tình trạng viêm nhiễm”, giáo sư Berit Heitmann, trưởng nhóm nghiên cứu nói với Telegraph.

3. Dái tai to và dày

Y học Trung Quốc tin rằng, người có dái tai càng lớn, thận khí càng đầy đủ, thận khí chính là tinh hoa của thận, nó có tác dụng quan trọng đới với sự sinh trưởng, phát triển và sinh sản của thận. Con người thông thường có răng khỏe mạnh, tai thính, mắt tinh hầu như không có bệnh tật, cơ thể khỏe mạnh, vì vậy thận khí sung mãn con người thường có thể sống thọ.

5 diem tren co the phu nu cang to chung to cang song tho, hon nua la nguoi thong minh - 4

4. Dung tích phổi lớn

Dung tích phổi tức là tổng lượng khí hít vào và thở ra hết sức trong một lần. Hầu hết mọi người có dung tích phổi giảm theo độ tuổi, tuy nhiên những người phụ nữ sống lâu có thể giữ cho dung tích phổi giống như thời trẻ, điều đó có nghĩa là tác động lão hóa đối với những người phụ nữ này là không rõ ràng.

Hiện nay có rất nhiều tổ chức nước ngoài căn cứ vào dung tích phổi là một trong những hạng mục đầu tiên trong thử nghiệm sự lão hóa.

5 diem tren co the phu nu cang to chung to cang song tho, hon nua la nguoi thong minh - 5

5. Lực nắm tay lớn

Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, nếu phụ nữ có lực nắm tay lớn không chỉ biểu thị cơ thể rất khỏe mạnh, đồng thời cũng báo hiệu các cơ quan trong cơ thể hoạt động tốt, mật độ xương cũng cao.

Ngoài những đặc điểm trên thì tuổi thọ của con người còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như môi trường sống, thói quen sinh hoạt, chế độ ăn uống, luyện tập. Vì vậy nếu muốn kéo dài tuổi thọ của bản thân vẫn cần phải thực hiện một lối sống lành mạnh.

Nguồn: http://khampha.vn/suc-khoe/5-diem-tren-co-the-phu-nu-cang-to-chung-to-cang-song-tho-hon...

Những phụ nữ sống trường thọ thường có 5 đặc điểm này, bạn có mấy điều?
Mọi người đều mong muốn sống thọ, đặc biệt là phụ nữ. Vậy phụ nữ dựa vào đâu để có thể phán đoán bản thân có thể sống thọ hay không?

Theo Minh Minh (Dịch từ Kknews, Telegraph) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sống khỏe
Tin hay đừng bỏ lỡ