Nếu trẻ có 4 bộ phận cơ thể này to, tương lai khỏe mạnh hơn người, thông minh vượt trội

Minh Thùy Ngày 22/12/2020 06:00 AM (GMT+7)

Đôi khi một số bộ phận trên cơ thể trẻ nếu to sẽ mang lại lợi ích sức khỏe tốt hơn.

Một số người cho rằng nếu một bộ phận nào đó càng lớn thì người này càng có phúc, nhưng nhiều người lại cho rằng đó là một điều mê tín.

Trên thực tế, quan niệm này cũng không hẳn mê tín, các nhà khoa đã nghiên cứu và phát hiện ra rằng một số bộ phận cơ thể nếu to lại có lợi cho sức khỏe, đó chính là "phúc".

Nếu con trẻ sinh ra đã có những bộ phận này lớn, bạn đừng lo lắng bởi đó là dấu hiệu trẻ có cơ thể khỏe mạnh và tương lai sẽ ít đau ốm hơn.

1. Trẻ sơ sinh đầu to dễ thông minh

Nếu trẻ có 4 bộ phận cơ thể này to, tương lai khỏe mạnh hơn người, thông minh vượt trội - 1

Trung bình, kích thước đầu của một trẻ sơ sinh khoảng 35 cm. Tuy nhiên, có những đứa trẻ khi sinh ra lại có kích thước đầu lớn hơn bình thường.

Một nghiên cứu của Anh đã phát hiện ra rằng những đứa trẻ có kích thước đầu to hơn kích thước bình thường trong tương lai dễ trở nên thông minh hơn. 

Nghiên cứu của Đại học Edinburgh (Anh) đã tiến hành nghiên cứu trên nửa triệu người trong độ tuổi 37-73 tuổi. Những người tham gia nghiên cứu sẽ trải qua các bài kiểm tra thể chất, tinh thần và chia sẻ cụ thể về lối sống, thói quen sinh hoạt.

Sau khi phân tích, nhóm nghiên cứu nhận thấy những người có kích thước đầu to hơn khi chào đời thì hoạt động của não tăng hơn rất nhiều. Nghiên cứu còn nói rằng những đứa trẻ này khi trưởng thành sẽ có khả năng học tập và trí tuệ tốt hơn.

Một nghiên cứu khác cũng cho rằng những em bé sơ sinh có đầu to sẽ có nhiều tế bào thần kinh hơn trong não. Số lượng tế bào thần kinh tăng lên sẽ khiến trẻ khi lớn lên sẽ biết cách giải quyết vấn đề và suy nghĩ rõ ràng hơn. Ngoài ra, đứa trẻ có phần đầu lớn hơn có khả năng sử dụng khả năng tinh thần đến mức tối đa. 

2. Mũi to sẽ khỏe mạnh hơn

Nếu trẻ có 4 bộ phận cơ thể này to, tương lai khỏe mạnh hơn người, thông minh vượt trội - 3

Đã có một thời gian, những chiếc mũi to luôn là đối tượng không thích của các tín đồ mê làm đẹp, bởi người ta cảm thấy mũi to rất khó coi. Tuy nhiên, xét trên góc độ vật lý, mũi to có lợi rất nhiều cho sức khỏe của trẻ.

Có vẻ như mũi càng lớn, hàng rào tự nhiên ngăn các hạt bụi và vi khuẩn trong không khí hít vào càng lớn - một trong những con đường chính gây nhiễm trùng vào cơ thể.

Các nhà khoa học của Mỹ phát hiện ra rằng những chiếc mũi lớn hít ít chất ô nhiễm hơn gần 7%. Chúng cũng hoạt động như một rào cản để đẩy vi trùng ra khỏi miệng và thậm chí có thể làm giảm tác động của bệnh dị ứng hoa. 

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Iowa (Mỹ) đã tạo ra hai chiếc mũi nhân tạo, trong đó một chiếc lớn gấp 2,3 lần chiếc còn lại. Mỗi chiếc được đặt trên một đầu nhân tạo, sau đó cho chúng "hút'" không khí có chứa một loạt các hạt. Kết quả cho thấy chiếc mũi lớn hít ít các loại hạt hơn 6.5% so với chiếc mũi nhỏ hơn. 

Tiến sĩ Renee Anthony, trưởng nhóm nghiên cứu, giải thích: 'Mũi to nhô ra ngoài giúp bảo vệ miệng tốt hơn. Mũi to có thể làm giảm nguy cơ bị nhiễm virus, vi khuẩn. Nó cũng có thể có tác dụng đối với phấn hoa. 

Ngoài ra, kết quả nghiên cứu cũng cho thấy những người có mũi to, cánh rộng nhìn chung có hệ hô hấp phát triển hơn người bình thường. Nói cách khác, hệ hô hấp của những người như vậy sẽ khỏe hơn, ít mắc bệnh hơn, có thể cung cấp oxy cho cơ thể nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Do đó, nếu bé bị mũi to thì cũng đừng quá lo lắng, đây là một điều đáng mừng vì con bạn sẽ khỏe mạnh hơn.

3. Trẻ có bàn tay to có thể có vóc dáng đẹp hơn

Nếu trẻ có 4 bộ phận cơ thể này to, tương lai khỏe mạnh hơn người, thông minh vượt trội - 4

Thực tế mà nói, không phải bàn tay to là dáng người đẹp mà là bàn tay và dáng người cân đối. Nói cách khác, nếu trẻ cao hơn, bàn tay của trẻ đương nhiên sẽ to hơn, đó là một hoạt động phát triển bình thường.

Đặc biệt là những trẻ có ngón tay tương đối mảnh chứng tỏ tương lai cũng dễ cao lớn bởi xu hướng phát triển chiều cao đôi khi lại thể hiện ở bàn tay từ trước.

Ngoài ra, bàn tay to còn có một số lợi ích khác, bàn tay to không chỉ cho thấy trẻ có khả năng cao lớn trong tương lai mà còn cho thấy trẻ có khả năng vận động tốt hơn.

4. Mông to không phải là gánh nặng

Nếu trẻ có 4 bộ phận cơ thể này to, tương lai khỏe mạnh hơn người, thông minh vượt trội - 5

Ai cũng nói con trai có mông to là xấu nhưng thực tế bé trai có mông to lại là tốt. Một nghiên cứu chỉ ra rằng càng nhiều mỡ ở mông thì quá trình trao đổi chất của con người càng diễn ra nhanh hơn. Hiện tượng sinh lý này có thể làm giảm lượng đường huyết trong cơ thể con người, do đó giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Nói cách khác, mông càng to thì càng ít nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hơn những người khác và càng khỏe mạnh.

Đối với các cô gái, có một lợi ích khác của việc có mông to, đó là sức khỏe tốt. Trên thực tế, hiện tượng mông to không chỉ thể hiện thể tích của mông mà một số mô xương gần da cũng tương đối lớn, ví dụ như xương chậu của con gái tương đối lớn, xương chậu to sẽ mang lại lợi ích gì?

Khi sinh nở, phụ nữ có khung xương chậu lớn hơn sẽ có quá trình sinh nở suôn sẻ hơn, vì nếu khung xương chậu lớn hơn, em bé dễ chào đời hơn, từ đó giảm đau đớn khi sinh nở và giảm một số rủi ro có thể xảy ra trong quá trình sinh nở, v.v. .

Vì vậy, mông to quả thực là một may mắn tương đối lớn đối với các cô gái.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/4-bo-phan-to-tren-co-the-tre-tuong-lai-khoe-manh-h...

5 điểm trên cơ thể phụ nữ càng to chứng tỏ càng sống thọ, hơn nữa là người thông minh
Con người luôn mong muốn có thể sống được lâu và khỏe mạnh. Nếu như bạn may mắn sở hữu những đặc điểm dưới đây thì bạn rất có thể sẽ đạt được điều mà...
Theo Minh Thùy (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)