Dấu hiệu bất thường trong thời kì kinh nguyệt bạn phải đi khám ngay

Ngày 09/04/2017 11:30 AM (GMT+7)

Nếu bạn bị đau lưng hoặc đau vùng xương chậu kéo dài sau chu kì kinh, có thể là dấu hiệu của lạc nội mạc tử cung.

Đến thời kì kinh nguyệt, chị em thường có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, đau lưng… nhưng nếu những biểu hiện này kéo dài và dai dẳng thì bạn phải chú ý đi khám bác sĩ ngay tức khắc. Vì thời kì kinh nguyệt và các triệu chứng của nó sẽ khiến bạn không dễ nhận ra bệnh.

Đau vùng xương chậu kéo dài sau thời kì kinh

Nếu bạn bị đau lưng hoặc đau vùng xương chậu kéo dài sau chu kì kinh, có thể là dấu hiệu của lạc nội mạc tử cung. Lạc nội mạc tử cung là khi niêm mạc tử cung nằm ngoài tử cung, “đi lạc” tới buồng trứng, bàng quang hay trực tràng. Nó thường gây đau đớn và ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.

Đau bụng hoặc buồn nôn

Hầu hết phụ nữ có kinh đầu bị chuột rút, đau bụng và có cảm giác buồn nôn. Nhưng nếu cơn đau quá dữ dội và nôn quá nhiều bạn hãy nghĩ ngay tới bệnh lạc nội mạc tử cung.

Dấu hiệu bất thường trong thời kì kinh nguyệt bạn phải đi khám ngay - 1

Bạn có thể cảm thấy nóng rát khi đi tiểu khi có kinh nguyệt, nhưng đây cũng là dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu mà chị em không nên chủ quan. (Ảnh minh họa)

Nóng rát khi đi tiểu

Bạn có thể cảm thấy nóng rát khi đi tiểu khi có kinh nguyệt, nhưng đây cũng là dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu mà chị em không nên chủ quan.

Đây cũng có thể là dấu hiệu của ung thư cổ tử cug. Bệnh ung thư này thường khiến đau buốt khi đi tiểu nên cần chú ý.

Đau sau khi quan hệ tình dục

Nhiều người cứ tưởng vừa mới có kinh xong, quan hệ tình dục gây đau. Nhưng không hẳn thế. Nếu quan hệ tình dục gây đau, bạn hãy nghĩ ngay tới bệnh viêm nhiễm, hoặc bệnh liên quan tới tử cung.

Đau vùng chậu dữ dội

Đột nhiên đau vùng chậu dữ dội, có thể là dấu hiệu của khối u tử cung. Nhiều người bị u xơ mà không biết vì nó không có dấu hiệu rõ. Để lâu, khối u to lên sẽ vô cùng đau đớn và gây thiếu máu nặng.

Vì đau trong thời kì kinh nguyệt rất khó để nhận ra bệnh tật. Nên, khi có những biểu hiện kéo dài và bất thường, bạn nên kiểm tra sức khỏe để biết được tình trạng bệnh của mình.

Theo TT/ dịch từ family (Khám phá)