5 sai lầm khi làm "chuyện ấy" vào mùa hè dễ gây hại sức khoẻ, thậm chí đột quỵ

Hoàng Thùy. Ngày 08/08/2021 11:10 AM (GMT+7)

Quan hệ tình dục trong thời tiết nóng bức của mùa hè nếu mắc phải những sai lầm dưới đây vừa khiến "cuộc yêu" chán ngắt lại ảnh hưởng sức khỏe.

Khi nhiệt độ mùa hè tăng cao, đời sống tình dục cũng trở nên "nóng" hơn. Thời tiết nóng bức nên mọi người mặc những bộ quần áo mỏng và mát mẻ hơn nên dễ gây kích thích thị giác và xúc giác, sự tiếp xúc cơ thể nhiều hơn từ đó ham muốn cũng tăng cao.

Tuy nhiên, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khuyến cáo quan hệ tình dục vào mùa hè cũng cần chú ý vì quá trình trao đổi chất tăng lên, tiêu hao năng lượng nhanh hơn nên nếu không tiết chế, điều chỉnh hành vi tình dục phù hợp sẽ dễ gây tổn hại sức khỏe, bao gồm cả sức khỏe sinh lý.

Dưới đây là những sai lầm nhiều cặp đôi dễ mắc phải khi làm "chuyện ấy" trong mùa hè.

1. Không uống đủ nước

5 sai lầm khi làm amp;#34;chuyện ấyamp;#34; vào mùa hè dễ gây hại sức khoẻ, thậm chí đột quỵ - 1

Uống đủ nước là điều quan trọng với sức khỏe, đặc biệt trong mùa hè khi cơ thể rất dễ bị mất nước. Quan hệ tình dục cũng giống như một bài tập thể dục, có thể tiêu hao năng lượng và nước trong cơ thể, nhất là nếu bạn làm "chuyện ấy" thường xuyên.

Vì vậy, hãy cung cấp đủ nước cho cơ thể mỗi ngày, thiếu nước có thể khiến cơ thể mệt mỏi, mất sức. 

2. Để điều hòa phòng ngủ quá thấp

5 sai lầm khi làm amp;#34;chuyện ấyamp;#34; vào mùa hè dễ gây hại sức khoẻ, thậm chí đột quỵ - 3

Vào mùa hè, điều hòa nhiệt độ là thứ hầu như gia đình nào cũng có nhưng nhiều cặp vợ chồng chưa biết cách sử dụng đúng cách. Vì sợ làm "chuyện ấy" khiến cơ thể đổ nhiều mồ hôi nên không ít cặp đôi để nhiệt độ điều hòa rất thấp khi làm "chuyện ấy".

Tuy nhiên, nhiệt độ phòng quá thấp không chỉ gây khô da mà còn làm cản trở sự ẩm ướt của "vùng kín" khiến chuyện ấy khó khăn hơn. Ngoài ra, nó làm giảm tốc độ lưu thông máu, người nhanh mệt, nam giới khó cương cứng và khó đạt được khoái cảm.

Không chỉ vậy, khi nhiệt độ phòng quá thấp, trong quá trình quan hệ, cơ thể người nóng lên sẽ rất dễ bị cảm lạnh do không thích ứng kịp. Điều này rất nguy hiểm. Cách tốt nhất là bật điều hòa ở nhiệt độ thấp trước khi vào phòng. Sau khi phòng đã được làm mát, bạn điều chỉnh nhiệt độ 26-28 độ là thích hợp.

3. "Yêu" khi cơ thể đầy mồ hôi hoặc vừa từ ngoài nắng về

5 sai lầm khi làm amp;#34;chuyện ấyamp;#34; vào mùa hè dễ gây hại sức khoẻ, thậm chí đột quỵ - 4

Sau khi đi ngoài nắng về hoặc làm việc, cơ thể dễ bị đổ nhiều mồ hôi, nhịp tim và huyết áp thường không ổn định nên không thích hợp để làm chuyện vợ chồng ngay vì có thể dẫn đến tình trạng suy nhược cơ thể, tăng huyết áp dẫn đến đột quỵ, đặc biệt là với nam giới.

Bạn nên đợi cho đến khi mồ hôi khô hoàn toàn và nhịp tim ổn định trước khi quan hệ. 

4. Uống nước lạnh sau khi quan hệ

5 sai lầm khi làm amp;#34;chuyện ấyamp;#34; vào mùa hè dễ gây hại sức khoẻ, thậm chí đột quỵ - 5

Sau khi thân mật, vì nóng bức nhiều người có thể sẽ uống ngay một cốc nước lạnh để làm mát. Tuy nhiên ăn uống đồ lạnh ngay sau khi quan hệ có thể gây tổn thương dương khí của các bộ phận như rốn, bàng quang, thận, ruột...

Hơn nữa, sau khi "yêu", tất cả các cơ quan trong cơ thể đều đã hoạt động vất vả, ăn uống đồ lạnh ngay khi đó sẽ gây nên những phản ứng bất lợi như cảm giác đầy hơi, chướng bụng rất khó chịu. Nếu uống nhiều nước lạnh còn có thể khiến niêm mạc ruột dạ dày đột ngột bị kích thích, bị tổn thương ở một mức độ nhất định.

5. Quan hệ vội vàng

5 sai lầm khi làm amp;#34;chuyện ấyamp;#34; vào mùa hè dễ gây hại sức khoẻ, thậm chí đột quỵ - 6

Đôi khi vì nóng bức nên nam giới thường cố gắng "yêu" vội vàng để cho xong. Tuy nhiên yêu quá vội, không chú ý tới lực và tốc độ có thể khiến cơ thể nhanh mệt hơn, đồng thời cả hai không tận hưởng được cảm xúc thăng hoa.

Hơn nữa, yêu vội vàng có thể vô tình gây ra những tai nạn tình dục bất ngờ như gãy "cậu nhỏ", tổn thương âm đạo,...

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/5-sai-lam-khi-lam-chuyen-ay-vao-mua-he-de-gay-hai-...

Gạt bỏ nỗi lo yếu sinh lý, đây sẽ là bí quyết kéo dài quan hệ khiến nàng mê đắm
Yếu sinh lý là nỗi lo của không ít đấng mày râu trong đời sống tình dục. Nó làm cho quý ông cảm thấy xấu hổ và tự ti. Cần làm gì để khắc phục tình...

Yếu sinh lý

Theo Hoàng Thùy. (Tổng hợp) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)