Quan hệ tình dục kiểu này, phụ nữ dễ tổn thương tử cung, nam giới dễ hỏng "vùng cấm"

Hà Vũ. Ngày 18/07/2021 11:42 AM (GMT+7)

Quan hệ tình dục đều đặn, đúng cách rất tốt cho sức khỏe của nam giới và phụ nữ. Tuy nhiên trong quan hệ, có một số hành vi nhiều người cho rằng bình thường, nhưng lại gây tổn hại đến sức khỏe của cả 2 bên.

Bác sĩ Trần Lệ Hồng, Giám đốc Khoa Phụ khoa, Bệnh viện trực thuộc số 1 của Đại học Y Phúc Kiến, Trung Quốc chỉ ra những hành vi dưới đây trong quan hệ tình dục sẽ gây hại cho sức khỏe của nam giới và nữ giới.

Quan hệ tình dục kiểu này rất có hại cho nam giới:

1. Quan hệ tình dục quá nhiều làm tổn thương tuyến tiền liệt

Quan hệ tình dục kiểu này, phụ nữ dễ tổn thương tử cung, nam giới dễ hỏng amp;#34;vùng cấmamp;#34; - 1

Nhiều người khoe rằng, một đêm có thể làm “vài hiệp”. Không biết đó có phải là sự thật hay không, nhưng việc quan hệ thường xuyên như vậy không thực sự tốt cho sức khỏe.

"Yêu" quá thường xuyên trong thời gian dài có thể gây viêm tuyến tiền liệt. Trong quá trình hành sự, dương vật và tuyến tiền liệt luôn ở trạng thái sung huyết, tình trạng này lặp đi lặp lại, lâu ngày sẽ gây viêm nhiễm. Việc xuất tinh nhiều lần trong một đêm cũng dễ khiến bạn bị đau tức vùng bụng dưới khi xuất tinh, thậm chí có thể có máu trong tinh trùng.

Chất lượng của cuộc sống tình dục nên dựa trên chất lượng, không nên đo bằng tần suất quan hệ. Nếu bạn cảm thấy đặc biệt mệt mỏi sau khi quan hệ, tốt nhất nên nghỉ ngơi trong giai đoạn này.

2. Quan hệ tình dục quá ít cũng làm hỏng tuyến tiền liệt và chức năng tình dục

Quan hệ tình dục quá thường xuyên là điều không tốt, nhưng nếu quá ít thì sao?

Việc kiêng quan hệ trong thời gian dài còn có thể gây các vấn đề về tâm lý và giảm chức năng tình dục, thậm chí ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Đặc biệt đối với lứa tuổi thanh niên, nếu cố tình "kiêng" có thể tác động đến tâm lý, từ đó gây rối loạn chức năng tình dục.

Trong thời gian dài không quan hệ, chất dịch do tuyến tiền liệt tiết ra không được thải ra ngoài kịp thời có thể gây hoặc làm nặng thêm các triệu chứng đau đớn của bệnh viêm tuyến tiền liệt, đồng thời dẫn đến xuất tinh quá nhanh khi quan hệ.

Thường xuyên là không tốt, quá ít cũng không tốt. Vậy tần suất "chuyện ấy" như thế nào là lành mạnh nhất? Theo các chuyên gia, điều này tùy thuộc vào tình hình thực tế của mỗi đôi. Bạn có thể tự chủ về tần suất với điều kiện không ảnh hưởng đến sức khỏe, đơn giản là không quá mệt vào ngày hôm sau.

3. Thủ dâm không kiểm soát gây viêm nhiễm và xuất tinh sớm 

Quan hệ tình dục kiểu này, phụ nữ dễ tổn thương tử cung, nam giới dễ hỏng amp;#34;vùng cấmamp;#34; - 3

Hầu hết những người đàn ông trẻ độc thân có ham muốn tình dục mạnh mẽ sẽ thủ dâm.

Đối với nam thanh niên độc thân có ham muốn tình dục mạnh nên thủ dâm 1-2 lần/tháng. Việc này có thể giải tỏa tâm lý chán nản hoặc thỏa mãn thể chất mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Đồng thời cũng giải quyết được các vấn đề do không quan hệ quá lâu, tránh xảy ra quan hệ tình dục ngoài hôn nhân hay có con ngoài ý muốn.

Tuy nhiên, mọi thứ đều có mức độ. Thủ dâm quá nhiều có thể dẫn đến viêm tuyến tiền liệt, xuất tinh sớm và các hậu quả khác.

So với đời sống tình dục bình thường thì thủ dâm có tính kích thích cao hơn, nam giới dễ xuất tinh hơn nên nếu lạm dụng việc "tự sướng" sẽ dễ dẫn đến khó có cảm giác thỏa mãn khi quan hệ thực tế.

Phụ nữ không nên quan hệ tình dục kiểu này:

1. Quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt rất dễ bị lây nhiễm

Quan hệ tình dục kiểu này, phụ nữ dễ tổn thương tử cung, nam giới dễ hỏng amp;#34;vùng cấmamp;#34; - 4

Trong thời gian hành kinh, phụ nữ tốt nhất nên tránh việc quan hệ vì đây là thời điểm khá nhạy cảm. Tuy nhiên khi "đèn đỏ" cũng là lúc chị em dễ tăng ham muốn, không ít người khó kìm nén hoặc vì chiều nửa kia mà quan hệ. Đặc biệt giai đoạn cuối kỳ "đèn đỏ", nhiều chị em có lượng kinh nguyệt ra rất ít nên cho rằng có thể "yêu" được.

Tuy nhiên, trong thời kỳ kinh nguyệt, nội mạc tử cung của phụ nữ ở trạng thái mở, quan hệ tình dục lúc này dễ mang theo vi khuẩn bên ngoài xâm nhập sâu bên trong, dẫn đến viêm nhiễm và gây ra các loại bệnh phụ khoa.

2. Canh thời gian an toàn để quan hệ dễ có thai ngoài ý muốn

Đối với nam và nữ không có kế hoạch mang thai, một số sẽ lựa chọn biện pháp tránh thai khi quan hệ tình dục như canh thời gian an toàn để quan hệ.

Nhiều phụ nữ kinh nguyệt không đều nên khoảng thời gian an toàn cũng không chính xác. Dù đều đặn thì vẫn có trường hợp trứng rụng ngoài chu kỳ thông thường. Hơn nữa, tinh trùng có thể tồn tại trong cơ thể 48 giờ, nên dù có canh thời gian an toàn để quan hệ cũng rất dễ dẫn đến mang thai ngoài ý muốn. Trong tình huống đó, nếu lựa chọn phá thai vô tình sẽ dễ gây ra các triệu chứng như dính buồng tử cung. Sau nhiều lần nạo buồng tử cung, nội mạc tử cung có thể mỏng hơn, sau này khó có thai hơn.

3. Quan hệ tình dục không an toàn, phụ nữ dễ bị "chấn thương"

Quan hệ tình dục kiểu này, phụ nữ dễ tổn thương tử cung, nam giới dễ hỏng amp;#34;vùng cấmamp;#34; - 5

Ngoài vai trò tránh thai, bao cao su thực sự còn có thể ngăn chặn sự lây lan của nhiều bệnh lây truyền qua đường tình dục khi quan hệ. Điển hình nhất là tránh lây lan virus HPV (Human Papilloma Virus) một cách hiệu quả.

So với nam giới, phụ nữ nhạy cảm hơn với HPV. Theo thống kê, phụ nữ quan hệ tình dục có nguy cơ nhiễm HPV cao tới 40%-90%, HPV có liên quan đến nhiều loại bệnh ác tính như ung thư cổ tử cung, ung thư thanh quản, ung thư miệng và ung thư hậu môn. Vì vậy, nên sử dụng bao cao su để quan hệ tình dục khi không có kế hoạch mang thai để giúp quan hệ tình dục an toàn hơn.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/quan-he-tinh-duc-kieu-nay-phu-nu-de-ton-thuong-tu-...

Vợ lên đỉnh 5 lần khi quan hệ nhưng chồng vẫn không thỏa mãn phải nhờ tới bác sĩ
Mặc dù có thể khiến vợ đạt cực khoái 5 lần trong một lần "yêu" nhưng người đàn ông lại rất chán nản khi bản thân không hề thỏa mãn được như vợ.

Bệnh nam giới

Theo Hà Vũ. Dịch từ Sohu (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)