5 việc làm gây hại nhất cho "vòng một", rất nhiều phụ nữ vẫn đang thực hiện hàng ngày

Ngày 28/09/2019 12:36 PM (GMT+7)

"Vòng một" có ý nghĩa rất lớn đối với phụ nữ vì nó không chỉ là biểu tượng của sự hoàn hảo trên cơ thể mà còn là nguồn nuôi sống thế hệ tiếp theo. Tuy nhiên, có những việc làm của phụ nữ lại vô tình gây tổn thương ngực.

Theo dữ liệu y tế cho thấy, có khoảng hai triệu phụ nữ trên toàn thế giới mắc bệnh ở ngực mỗi năm và số ca tử vong do ung thư vú đã lên tới khoảng 500.000 người. Hiện nay, có rất nhiều phụ nữ mắc các bệnh về vú như tăng sản vú, u nang vú, ung thư vú,… Do đó, kiến nghị chị em phụ nữ tránh làm những việc sau đây để ngực không bị tổn thương.

1. Mặc áo ngực quá chặt để nâng ngực

5 việc làm gây hại nhất cho amp;#34;vòng mộtamp;#34;, rất nhiều phụ nữ vẫn đang thực hiện hàng ngày - 1

Nhiều phụ nữ muốn cơ thể của mình “hoàn hảo” nên đã lựa chọn những chiếc áo ngực bó sát, khi mặc sẽ ép ngực ở hai bên, giúp cho ngực cao lên. Tuy nhiên, mọi người không biết rằng, ngực bị ép chặt sẽ dễ gây tổn thương cho ngực, hơn nữa các mô bên trong ngực rất mềm, rất dễ bị bầm tím, từ đó gây ra các bệnh khác nhau ở ngực. Mặc áo ngực bó sát nhìn có vẻ cải thiện hình dáng của ngực, nhưng thực tế nó dễ gây biến đổi hình dáng bên ngoài của ngực, thậm chí dẫn đến chảy xệ.

2. Thích ngâm mình trong nước nóng

5 việc làm gây hại nhất cho amp;#34;vòng mộtamp;#34;, rất nhiều phụ nữ vẫn đang thực hiện hàng ngày - 3

Áp lực công việc và cuộc sống của phụ nữ hiện đại không thua kém đàn ông, vì vậy trong cuộc sống, nhiều phụ nữ sẽ lựa chọn phương thức giải tỏa áp lực bằng cách ngâm mình trong nước nóng hoặc tắm suối nước nóng. Tuy nhiên, có rất nhiều các vi mạch xung quanh ngực, bất luận là nước quá nóng hay quá lạnh đều sẽ gây kích thích, thời gian dài ngâm mình trong nước nóng sẽ khiến ngực bị tổn thương.

3. Thường xuyên thức khuya

5 việc làm gây hại nhất cho amp;#34;vòng mộtamp;#34;, rất nhiều phụ nữ vẫn đang thực hiện hàng ngày - 4

Thức khuya là một vấn đề phổ biến đối với người hiện đại, bởi vì ban ngày thường phải làm việc rất vất vả, do đó nhiều người cho rằng chỉ có thời gian giải trí vào buổi tối. Rất nhiều phụ nữ buổi tối đều thích nằm chơi điện thoại lướt web, đọc báo, chơi game,… vô tình kéo dài thời gian giải trí đến nửa đêm.

Trên thực tế, thức khuya rất có hại cho cơ thể, không chỉ làm cho tình trạng da của phụ nữ càng tồi tệ hơn mà còn phá vỡ sự cân bằng của hormone trong cơ thể và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ở ngực. Ngoài ra, y học Trung Quốc cho rằng, "vòng một" thuộc về "kinh tuyến gan", và gan sẽ tiến hành thải độc và sữa chữa vào giữa đêm, nếu sau 11 giờ không đi ngủ, chức năng giải độc của gan bị ảnh hưởng. Các độc tố gia tăng có thể chặn đường kinh tuyến vú, theo thời gian ngực sẽ bị tổn thương.

4. Cảm xúc thất thường

5 việc làm gây hại nhất cho amp;#34;vòng mộtamp;#34;, rất nhiều phụ nữ vẫn đang thực hiện hàng ngày - 5

Đại đa số phụ nữ bị chi phối bởi cảm xúc, ngay cả khi xem một bộ phim cũng bị ảnh hưởng. Tâm trạng thay đổi thường sẽ ảnh hưởng đến mức độ hormone. Sự tiết hormone bất thường, kích thích sức khỏe của ngực và các bệnh về "vòng một" sẽ tái phát. Đặc biệt là phụ nữ đang trong giai đoạn thanh niên, nhất định phải học cách kiểm soát cảm xúc của bản thân.

5. Sử dụng thuốc nội tiết bừa bãi

5 việc làm gây hại nhất cho amp;#34;vòng mộtamp;#34;, rất nhiều phụ nữ vẫn đang thực hiện hàng ngày - 6

Nhiều phụ nữ để duy trì ngoại hình nên đã dùng một số loại thuốc hoặc sản phẩm chăm sóc sức khỏe có chứa nội tiết, nhưng nếu mức độ estrogen trong cơ thể là bình thường, mà dùng các loại thuốc này, nó cũng sẽ dẫn đến nồng độ hormone trong cơ thể bị rối loạn, kích thích vú, dẫn đến tăng sản vú và xuất hiện các khối u vú.

Lâu nay, ung thư vú là một trong những sát thủ đối với phụ nữ. Do đó, bác sĩ nhắc nhở mọi người: Tỷ lệ phụ nữ mắc ung thư vú ngày càng trẻ, rất nhiều phụ nữ 30, 40 tuổi đã mắc ung thư vú và căn bệnh này tăng lên theo độ tuổi. Điều này cảnh báo phụ nữ rằng, mặc dù vú là một cơ quan quan trọng làm tăng sự quyến rũ của phụ nữ, nhưng phụ nữ không coi trọng chăm sóc sức khỏe của ngực, sau này rất dễ mắc các bệnh ở bộ phận này.

Mẹ một con suýt cắt bỏ ngực vì đi massage, bộ phận này không thể tuỳ tiện động tới
Cảm thấy ngực đau tức nên cô Luo quyết định đi massage cho dễ chịu nhưng không ngờ lại khiến bản thân suýt phải cắt bỏ ngực.
Theo Hà Vũ (dịch theo Sohu) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bệnh phụ nữ