7 điều người bị táo bón không bao giờ nên làm

Táo bón khiến cơ thể vô cùng khó chịu, gây cảm giác đau đớn, bực bội. Vậy nên, nếu bạn là người thường xuyên bị táo bón thì hãy nhớ, đừng bao giờ làm những việc này.

Thực phẩm đóng hộp, chiên rán

Ăn những loại thựcp hẩm đóng hộp, pizza, khoai tây chiên… sẽ chỉ làm cho tình trạng táo bón của bạn trở nên nghiêm trọng, tồi tệ hơn, khiến bạn đã táo bón càng táo bón hơn.

Cà phê

Mặc dù nhiều người tin rằng cà phê có thể giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn nhưng ngược lại, cà phê làm mất nước, sẽ khiến cho người bị táo bón bị nặng hơn. Bạn không nên uống loại thực phẩm này khi bị táo bón.

Các sản phẩm từ sữa

Nếu bạn uống quá nhiều các sản phẩm từ sữa, nó có thể tạo ra nhiều khí và các vấn đề về tiêu hóa, khiến tình trạng của bạn tồi tệ hơn. Các lactose trong sữa gây kích thích hệ tiêu hóa, khiến bạn cảm thấy khó chịu vô cùng.

Rượu

Uống rượu khi bạn đang táo bón có thể làm cho bệnh càng xấu hơn, vì rượu làm cho cơ thể bị mất nước. Thậm chí chỉ cần một ly rượu cũng có thể khiến bạn mệt mỏi hơn.

7 dieu nguoi bi tao bon khong bao gio nen lam - 1

Thường xuyên dùng thuốc giảm đau là nguyên nhân chính khiến cho bạn bị táo bón. Và nếu đã bị rồi thì càng không nên dùng loại thuốc này nữa. (Ảnh minh họa)

Các loại thuốc bổ

Các loại thuốc bổ như thuốc sắt hoặc canxi là nguyên nhân chính khiến bạn bị táo bón và khi đã bị rồi thì càng không nên dùng những loại thuốc này.

Thuốc giảm đau táo bón

Thường xuyên dùng thuốc giảm đau là nguyên nhân chính khiến cho bạn bị táo bón. Và nếu đã bị rồi thì càng không nên dùng loại thuốc này nữa.

Không thể dục thường xuyên

Tập thể dục là cách tốt để điều hòa hệ tiêu hóa, giúp cho cơ thể bạn khỏe mạnh, không bị trì trệ. Nếu bị táo bón thì đây có thể là một trong những cách tốt để giảm bệnh.

Theo Thanh/dịch từ Boldsky (Khám phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Bệnh thường gặp