Cô gái vừa cởi áo chuẩn bị quan hệ đã khiến bạn trai muốn chia tay, mẹ vội bắt đi khám vì sợ con gái ế chồng

HOÀNG THÙY. - Ngày 18/01/2023 09:00 AM (GMT+7)

Cô gái vừa cởi áo ra để chuẩn bị quan hệ đã khiến bạn trai sợ hãi, tình yêu cũng chấm dứt vì chiếc bụng to như bụng bầu của cô.

Táo bón là tình trạng mà hầu như ai cũng gặp một vài lần trong đời. Thông thường đây chỉ là vấn đề đơn giản, ít nghiêm trọng nhưng có một số trường hợp táo bón nặng có thể gây ảnh hưởng đến cuộc sống.

Bác sĩ phẫu thuật Chen Rongjian - Phó Tổng thư ký Hiệp hội Phẫu thuật Nội soi Đài Loan đã chia sẻ trong chương trình y tế "Doctor is Hot" về một người phụ nữ mắc chứng táo bón khá nghiêm trọng. Người phụ nữ ngoài 20 tuổi ở miền Bắc Đài Loan, có vẻ ngoài mảnh mai nhưng lại luôn mặc quần áo rộng để che đi chiếc bụng to. 

Hóa ra, người phụ nữ thường xuyên bị táo bón từ nhỏ, có lúc 2 tuần liền không thể đi đại tiện. Nhưng suốt nhiều năm, cô gái đều chủ quan bỏ qua vấn đề, nếu bị đầy bụng do táo bón thì chỉ cần mặc quần áo rộng che đi là được.

Người phụ nữ bị táo bón từ nhỏ và không thể đi đại tiện trong 2 tuần. (Ảnh minh họa)

Người phụ nữ bị táo bón từ nhỏ và không thể đi đại tiện trong 2 tuần. (Ảnh minh họa)

Nhưng lần này, cô gái được mẹ dẫn tới bệnh viện kiên quyết yêu cầu phẫu thuật. Hỏi nguyên nhân mới biết vì tình trạng bụng to do táo bón nên cô gái liên tục bị bạn trai chia tay. Đỉnh điểm là trong một lần chuẩn bị quan hệ với người yêu, ngay khi cô gái cởi áo ra đã khiến bạn trai sợ hãi vì bụng của cô to như bụng bầu.

Người mẹ lo lắng con gái xinh đẹp, tài giỏi nhưng lại chỉ vì căn bệnh táo bón mà không thể kết hôn nên đã yêu cầu cô tới bệnh viện khám. 

Kết quả khám cho thấy người phụ nữ bị mất trương lực ruột già. Bác sĩ Chen Rongjian giải thích rằng khi dưỡng chấp (dạng bán lỏng của khối thức ăn bị tiêu hóa một phần ở dạ dày) đi vào ruột già, nó sẽ co bóp và sau đó bị tống ra ngoài, nhưng khi ruột mất chức năng nhu động, tất cả phân sẽ tích tụ trong dạ dày. 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này, nếu dùng mọi phương pháp mà không thể giải quyết thì chỉ có một lựa chọn duy nhất là tiến hành cắt bỏ trực tràng, tối đa 20cm. Bác sĩ Chen Rongjian cũng giải thích thêm,do trực tràng có chức năng chứa phân nên nếu cắt bỏ hoàn toàn có thể dẫn đến đại tiện không kiểm soát.

Bác sĩ cho biết, chất thải đầy đặc trong đường ruột của người phụ nữ khiến bụng cô như có bầu vài tháng.

Bác sĩ cho biết, chất thải đầy đặc trong đường ruột của người phụ nữ khiến bụng cô như có bầu vài tháng.

Táo bón có thể gây ảnh hưởng sức khỏe như thế nào?

Táo bón thường xảy ra khi chất thải hoặc phân di chuyển quá chậm qua đường tiêu hóa hoặc không thể loại bỏ hiệu quả khỏi trực tràng, từ đó khiến phân trở nên cứng và khô. Thỉnh thoảng bị táo bón là điều bình thường, nhưng nếu bạn phải đối phó với các triệu chứng táo bón trong hơn 3 tháng, chứng táo bón của bạn đã trở thành mãn tính. Và điều đó làm tăng khả năng bạn bị biến chứng.

Các hậu quả có thể xảy ra khi bị táo bón mãn tính:

Bệnh trĩ

Khi bị táo bón, bạn thường phải rặn nhiều khi đại tiện. Điều đó có thể làm cho các tĩnh mạch xung quanh trực tràng và hậu môn sưng lên. Những tĩnh mạch bị sưng này được gọi là bệnh trĩ. Bệnh trĩ có thể gây ngứa và đau ở hậu môn, cũng có thể gây chảy máu khi đi đại tiện. Bạn cũng có thể bị nổi mụn thịt, cục máu đông hoặc nhiễm trùng do bệnh trĩ.

Nứt hậu môn

Chất thải khô cứng hoặc rặn để đại tiện có thể làm rách các mô xung quanh hậu môn, gây nứt hậu môn. Tình trạng này sẽ gây ngứa, đau và chảy máu ở hậu môn. Vì các triệu chứng nứt hậu môn khiến việc đi vệ sinh trở nên khó khăn hơn nên càng khiến tình trạng táo bón trở nên trầm trọng hơn. Điều này thường xảy ra ở những đứa trẻ nhịn đại tiện vì sợ đau.

Những vết nứt hậu môn thường rất nhỏ nhưng đôi khi chúng có thể phát triển lớn hơn và ảnh hưởng đến vòng cơ ở lỗ hậu môn để giữ cho nó đóng lại. Loại nứt hậu môn này khó lành hơn. Bạn có thể cần dùng thuốc hoặc phẫu thuật để khắc phục vấn đề. 

Tắc ruột

Khi bạn không thể tống chất thải ra khỏi cơ thể, nó có thể bắt đầu tích tụ lại trong ruột tạo thành khối cứng bị mắc kẹt dính và gây tắc nghẽn. Việc co bóp đại tràng để đẩy phân ra khỏi cơ thể không có hiệu quả vì khối chất thải quá lớn và cứng.

Điều này có thể gây đau và nôn mửa, thậm chí phải tới phòng cấp cứu. Trẻ em và người lớn tuổi có nhiều khả năng bị tắc chất thải.

Chứng sa trực tràng

Trực tràng là phần cuối cùng của ruột già với điểm kết thúc ở hậu môn. Khi bạn liên tục rặn để đi đại tiện, ngoài chất thải thì một phần của trực tràng có thể bị sa ra ngoài, và đôi khi là toàn bộ.

Nó có thể gây đau và chảy máu. Đôi khi rất khó để biết bạn bị sa trực tràng hay trĩ, vì cả hai đều khiến hậu môn phình ra, nhưng đây là hai tình trạng khác nhau cần được điều trị khác nhau.

6 loại rau củ chữa táo bón hiệu quả, có loại giá rất rẻ, làm món canh ngọt mát mùa hè
Táo bón không chỉ gây khó chịu mà còn có thể khiến bạn gặp nhiều vấn đề về sức khỏe nếu kéo dài triền miên. Một số loại rau củ dễ tìm, dễ chế biến có...

Sống khỏe

Theo HOÀNG THÙY. (Dịch từ ETToday)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Táo bón