Ăn gì trước khi uống rượu để không bị say?

Ngày 19/01/2017 00:01 AM (GMT+7)

Nhiều người dù không muốn uống rượu cũng phải cố gắng vì phải tiếp khách, vì phải phục vụ công việc. Nhưng khổ nỗi, chỉ vài chén đã say ngây ngất. Vậy thì, ăn gì trước khi uống rượu để không bị say?

Nước:

Khi uống rượu, rượu làm cho cơ thể bị mất nước và thường gây cảm giác nôn nao, khó chịu. Vậy nên, bạn hãy nhớ uống một cốc nước thật to trước khi chuẩn bị vào cuộc, việc này sẽ hạn chế cực kì tác dụng của rượu đó.

Ăn gì trước khi uống rượu để không bị say? - 1

Có nhiều cách để uống rượu không bị say, tận dụng thực phẩm là cách tốt nhất (Ảnh minh họa)

Khoai tây:

Bạn cũng có thể ăn khoai tây nghiền trước khi uống, nó giúp bạn đỡ say hơn nhiều. Cũng có thể ăn kèm khoai với bơ, sẽ khiến bạn bớt nôn nao vì trong bơ có chất béo chống say rượu.

Trứng:

Trứng chứa một số axit amin thiết yếu có thể giúp phá vỡ các độc tố có trong rượu. Ăn trứng bạn luôn no lâu và như thế, sẽ ‘làm nền’ rất tốt cho việc uống rượu...

Sữa:

Sữa được xem là thực phẩm chống say tốt nhất thông qua cơ chế tạo ra một chiếc áo giáp cho niêm mạc dạ dày, nhằm hạn rượu hấp thụ vào máu. Uống một ly sữa trước khi uống rượu chắc chắn sẽ cho bạn một cảm giác dễ chịu, làm giảm cảm giác nôn nao, say rượu.

Ăn gì trước khi uống rượu để không bị say? - 2

Nước rau ép:

Nước ép từ các loại rau xanh như rau bina, bạc hà... có tác dụng ngăn cản rượu khử nước trong cơ thể và cung cấp cho bạn các chất điện giải cần thiết.

Ăn gì trước khi uống rượu để không bị say? - 3

Dầu oliu:

Nên uống 1 thìa dầu oliu trước khi dự tiệc, đây là kinh nghiệm của người dân Địa Trung Hải. Lớp màng của dầu giống như mỡ khi vào trong dạ dày sẽ bảo vệ dạ dày của bạn, chống nông nao và say.

Ăn nhẹ:

Nếu có thời gian, nên ăn nhẹ một bữa trước khi đi uống rượu. Một ít thức ăn lót dạ sẽ khiến cho dạ dày không bị trống và có thể sẽ lâu say hơn những ‘đối thủ’ khác.

Với những mẹo này, ngày Tết, các bạn có thể giảm bớt được việc phải uống quá nhiều rượu và luôn tục sợ say, nhất là chị em công sở trong dịp liên hoan tiệc tùng cuối năm này.

Theo TT/ tổng hợp (Khám phá)