Ăn mận ai cũng thích nhưng trước khi ăn phải lưu ý những tác dụng phụ khó ngờ này

Mận có nhiều chất oxalate, nếu ăn nhiều sẽ làm giảm sự hấp thụ canxi. Vì oxalate canxi chính là nguyên nhân gây ra sỏi thận và bàng quang nên bạn cần tránh ăn quá nhiều mận.
1. Tăng rủi ro cho thận và sỏi thận

Mận có nhiều chất oxalate, nếu ăn nhiều sẽ làm giảm sự hấp thụ canxi. Vì oxalate canxi chính là nguyên nhân gây ra sỏi thận và bàng quang nên bạn cần tránh ăn quá nhiều mận.

Theo Dương Dương (Tổng hợp) (Khám phá)
Ngày 17/05/2019 06:07 AM (GMT+7)
Tin bài cùng chủ đề Sống khỏe
Tin hay đừng bỏ lỡ