Bác sĩ chạm vào "cậu nhỏ" cũng không biết, chàng trai bất ngờ khi biết nguyên nhân không thể yêu

Hoàng Thùy. Ngày 17/10/2020 12:16 PM (GMT+7)

Một người đàn ông vô cùng chán nản khi không thể quan hệ tình dục với bạn gái dù thể lực rất tốt.

Tập thể dục được cho là một cách để tăng cường vóc dáng, nhưng chăm sóc quá kỹ có thể làm tổn thương cơ thể của bạn. Một người đàn ông 30 tuổi khóc lóc kể lể với bác sĩ rằng gần nửa năm nay anh ta bị mất chức năng tình dục hoàn toàn chỉ vì quá chăm hoạt động thể thao.

Bác sĩ tiết niệu Que Shunren đã chia sẻ về trường hợp này trong chương trình y tế "Doctor is Hot": Một người đàn ông 30 tuổi phàn nàn rằng trước đây "chuyện ấy" của anh và bạn gái rất tốt nhưng 6 tháng qua, anh không thể quan hệ vì "cậu nhỏ" không chịu dậy, cả người cứ như khúc gỗ trơ cứng, không hề cảm thấy kích thích

Người đàn ông cũng cho biết anh có thể lực tốt và thường xuyên duy trì thói quen tập thể dục. Đặc biệt anh rất thích đi xe đạp, 30-50 km/ngày đường núi và 100 km đường bằng với anh không thành vấn đề, cứ đến cuối tuần anh sẽ đạp xe.

Bác sĩ chạm vào amp;#34;cậu nhỏamp;#34; cũng không biết, chàng trai bất ngờ khi biết nguyên nhân không thể yêu - 1

Việc đạp xe quá nhiều khiến cho các mạch máu và dây thần kinh bị chèn ép nên "cậu nhỏ" không thể dậy được. (Ảnh minh họa)

Sau khi nghe nam bệnh nhân chia sẻ sở thích này, bác sĩ Que Shunren ngay lập tức hỏi: “Khi đi xe đạp, từ sau mông đến đùi trong có phải sẽ bị tê dại không?” Nam bệnh nhân ngay lập tức gật đầu nói: “Đúng, từ sau ra trước đều đau”.

Sau đó, bác sĩ tiến hành kiểm tra, sờ nắn phần thân dưới của bệnh nhân nhưng khi chạm vào lớp biểu bì của bộ phận sinh dục, bác sĩ Que Shunren bất ngờ khi bệnh nhân hoàn toàn không có cảm giác gì. Anh ta không biết rằng bác sĩ đang chạm vào cơ thể, toàn bộ phần dưới gần như tê liệt.

Bác sĩ Que Shunren giải thích rằng các mạch máu và dây thần kinh của bộ phân sinh dục từ sàn chậu vào bên trong đã bị đệm xe đạp chèn ép quá lâu. Ngoài ra, việc đạp xe lâu và dài hàng ngày khiến dây thần kinh và mạch máu bị thương. Toàn bộ da thịt tê dại không có cảm giác nên khi quan hệ cũng không có đủ kích thích để "cậu nhỏ thức dậy". 

Bác sĩ chạm vào amp;#34;cậu nhỏamp;#34; cũng không biết, chàng trai bất ngờ khi biết nguyên nhân không thể yêu - 3

Bác sĩ Que Shunren khuyên mọi người nên tập thể dục điều độ.

Để giải cứu các dây thần kinh và mạch máu bị thương, bác sĩ Que Shunren yêu cầu người đàn ông thay đệm yên xe đạp, hạn chế lại việc đạp xe. Ngoài ra, người đàn ông còn cần uống vitamin B phức hợp kết hợp với phương pháp điều trị mới "sóng xung kích ngoại cơ thể năng lượng thấp" để cho phép các mạch máu bị thương phát triển trở lại và máu có thể tràn vào để phục hồi sức mạnh của chúng.

Bác sĩ Que Shunren cũng nhấn mạnh rằng đi xe đạp là một bài tập tốt, nhưng bạn không được đạp xe đến khi đùi và mông tê mỏi, tức là phải cải thiện ngay vấn đề đạp xe quá nhiều trong thời gian ngắn hoặc thay yên xe. 

Tập thể dục quá mức gây ảnh hưởng sức khỏe thế nào?

Thể chất khỏe mạnh không chỉ tốt cho sức khỏe tổng quát mà còn giúp nâng cao đời sống tình dục. Tiến sĩ Sara Nasserzadeh (người Mỹ), tác giả cuốn The Orgasm Answer Guide cho biết hoạt động thể chất ảnh hưởng có thể làm tăng mức testosterone, tăng lưu lượng máu ở dương vật và thậm chí cải thiện khả năng đạt cực khoái.

Tuy nhiên việc luyện tập cũng cần điều độ nếu tập quá sức sẽ gây ra các hội chứng rối loạn chuyển hóa - nội tiết theo dạng “tập luyện quá sức cấp tính hoặc mạn tính” làm ảnh hưởng tiêu cực tới chất lượng sinh hoạt tình dục ở cả nam và nữ...

Thêm vào đó, ảnh hưởng của chế độ ăn hạn chế năng lượng (thường gọi là chế độ “low carbonhydrate”) kéo dài thường được áp dụng song hành cùng với tập luyện cũng gây ảnh hưởng xấu tới hoạt động nội tiết và suy giảm hứng thú tình dục, nhất là đối với nữ.

Tập luyện thế nào để cải thiện đời sống tình dục?

Hoạt động thể thao cũng cần điều độ, cần giữ trạng thái cân bằng giữa hoạt động thể thao và tình dục để duy trì trạng thái sung sức. Việc tăng ham muốn quá mức bất cứ yếu tố nào trong các yếu tố trên đều đưa tới những phản ứng tiêu cực đối với cơ thể và làm giảm chất lượng các hoạt động khác.

Để làm được điều đó các bác sĩ thể thao luôn khuyên chúng ta cần lắng nghe sự phản hồi của chính cơ thể mình. Trong trường hợp cần thiết cần được khám và tư vấn của các nhà chuyên môn để lựa chọn hoặc điều chỉnh cho phù hợp. Đơn giản nhất là chúng ta hãy ghi nhớ chương trình tập luyện của bản thân với những nấc thang của việc tăng giảm cường độ, khối lượng vận động theo chu kỳ tuần nhằm chủ động tạo ra các khoảng thời gian phù hợp cho các nhu cầu của bản thân cũng như trạng thái hưng phấn tốt nhất khi gần gũi bạn tình.

Ngoài ra, người tập phải tự cảm nhận được những lợi ích của việc tập luyện thể dục thể thao đều đặn đối với sức khỏe nói chung và sức khỏe tình dục nói riêng để duy trì cũng như điều chỉnh khi cần thiết cho phù hợp nhằm tận dụng được tối đa các lợi ích của tập luyện đối với “chuyện yêu”.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/bac-si-cham-vao-cau-nho-cung-khong-biet-chang-trai...

Người đàn ông mua thuốc tăng cường chuyện ấy, 3 tháng sau vợ ly hôn vì điều không ngờ
Một người đàn ông 30 tuổi sau khi đi khám bệnh, biết bản thân bị thận yếu nên đã tự ý đi mua thuốc tăng cường sinh lý nhưng kết quả là sau 3 tháng vợ...
Theo Hoàng Thùy. (Dịch từ ETToday) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)