Bắt bệnh qua sở thích ăn uống

Ngày 13/10/2014 20:17 PM (GMT+7)

Thèm gà rán có thể là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang bị thiếu protein.

1. Gà rán

Nếu bạn thèm gà rán thì đây có thể là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang thiếu protein hoặc bạn đang trong tâm trạng buồn bã hay nhớ nhung ai đó. Đồ ăn đóng vai trò như một vật thay thế và khiến tâm trạng bạn tốt hơn mỗi khi cô đơn.

bat benh qua so thich an uong - 1

Nếu bạn thèm gà rán thì đây có thể là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang thiếu protein hoặc bạn đang trong tâm trạng buồn bã hay nhớ nhung ai đó. (Ảnh minh họa)

2. Chocolate

Có hai khả năng xảy ra khi cơ thể cảm thấy thèm chocolate: hoặc là hàm lượng đường trong máu thấp hoặc bạn đang nhớ ai đó. Bổ sung một thanh chocolate hay kẹo không chỉ giúp bạn lấy lại tinh thần mà còn cung cấp lượng đường cần thiết để bạn luôn tràn đầy năng lượng.

3. Kem

Thèm kem là dấu hiệu cho thấy bạn có thể đang thiếu canxi. Ngoài ra, đây cũng có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang buồn và muốn tìm thấy sự thoải mái từ đồ ăn. Từ lâu, thực phẩm này đã trở thành món ăn yêu thích và giúp nhiều cô gái vượt qua nỗi buồn sau khi thất tình.

4. Thịt

Thèm thịt có thể là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đã thiếu protein và carbohydrate.

bat benh qua so thich an uong - 2

Thích ăn trái cây chứng tỏ cơ thể bạn đang thiếu chất xơ, nhất là khi bạn đang bị táo bón. (Ảnh minh họa)

5. Trái cây

Đôi khi bạn không thể lý giải được vì sao lại thèm trái cây đến vậy. Điều này chứng tỏ cơ thể bạn đang thiếu chất xơ, nhất là khi bạn đang bị táo bón.

6. Cơm và đồ ăn cay

Thèm ăn cơm là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn chưa được cung cấp đủ một lượng carbohydrate. Việc thèm đồ ăn cay có thể là do bạn ăn nhiều đồ nhạt trong thời gian dài và bạn cần một sự thay đổi thực đơn hàng ngày.

Theo Song Tú (Đời sống pháp luật)
Tin bài cùng sự kiện Bài thuốc quanh ta
Tin hay đừng bỏ lỡ