Bệnh khó nói luôn ám ảnh quý ông mỗi đêm về

Ngày 29/10/2016 19:08 PM (GMT+7)

Vì là những bệnh khó nói, lại chỉ diễn ra vào ban đêm nên những quý ông thường bị ám ảnh và tự ti nặng nề.

Phì đại tuyến tiền liệt

Có nhiều nguyên nhân khiến các quý ông phải đối mặt với tình trạng phì đại tuyến tiền liệt như thường xuyên bị căng thẳng stress do công việc hoặc học hành; lao động trong môi trường làm việc ô nhiễm, làm việc trong ngành sản xuất độc hại, tiếp xúc hóa chất hoặc khí thải công nghiệp; từng bị mắc bệnh về đường tiết niệu cũng rất dễ bị phì đại tuyến tiền liệt: viêm bàng quang, viêm niệu đạo,...

Bệnh cũng hay gặp ở các quý ông có tuyến tiền liệt phì to hơn so với kích thước thông thường thấy hoặc có nhân tố nội tiết tố sinh dục bị rối loạn.

Những quý ông ăn uống không điều độ: có thói quen uống ít nước hoặc thường xuyên nạp chất béo, người hay dùng chất kích thích như rượu bia thuốc lá làm suy giảm đề kháng của cơ thể. Hay người bị thiếu dinh dưỡng thiết yếu, không bổ sung nhóm dinh dưỡng kháng oxy-hóa cũng sẽ khiến nam giới có nguy cơ bị bệnh phì đại tuyến tiền liệt cao.

Khi bị phì đại tuyến tiền liệt, quý ông sẽ không đêm nào ngủ tròn giấc. Ảnh minh họa.

Khi bị phì đại tuyến tiền liệt, quý ông sẽ không đêm nào ngủ tròn giấc vì đêm nào cũng phải tỉnh giấc đi vệ sinh 5-6 lần. Thậm chí nếu không nhanh còn bị tè dầm khi ngủ. Mỗi lần đi tiểu, bạn sẽ cảm thấy rất khó khăn, rặn cũng không ra hoặc đang tuôn lại đột ngột dừng khiến rất khó chịu.

Bệnh này nếu không được chữa trị đúng cách sẽ dẫn đến bệnh viêm đường tiết niệu, viêm đài bể thận, suy thận dù sớm hay muộn. Khi tuyến tiền liệt phì đại, nó sẽ chèn ép niệu đạo và ngăn cản bàng quang tống hết nước tiểu. Từ đó gây viêm đường tiết niệu, sỏi thận, sỏi bàng quang. Nghiêm trọng hơn, việc hiểu sai những nguyên nhân phì đại tuyến tiền liệt dẫn đến điều trị sai hướng còn gây ra ung thư.

Xuất tinh ngược

Xuất tinh ngược là bệnh thường gặp ở nhiều quý ông. Thông thường, lúc lên đỉnh, đáng lẽ họ sẽ xuất tinh ra ngoài, nhưng họ lại không thể xuất ra ngoài được, mà lại xuất ngược vào trong bàng quang, sau đó đi tiểu thì tinh dịch theo đường nước tiểu để ra ngoài.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh xuất tinh ngược ở nam giới. Nhưng nguyên nhân chính là do việc tổn thương các sợi thần kinh giao cảm trung gian ở cổ bàng quang và cơ thắt tuyến tiền liệt, khiến cho các cơ vòng ở vùng này bị mất khả năng co thắt.

Hiện tượng xuất tinh ngược thường gặp trong các bệnh lý như đái tháo đường, sau các phẫu thuật cắt bỏ u xơ tiền liệt tuyến, cắt bỏ đại tràng… và một số biến chứng từ bệnh lý cột sống như thoái hóa, gai đôi, dị dạng, các phẫu thuật vào vùng tiểu khung gây tắc nghẽn dẫn truyền giao cảm khiến các cơ ở cổ bàng quang bị mất khả năng co thắt.

Hoặc có thể do một số thuốc tác động làm tê liệt sợi thần kinh giao cảm, sau mổ nội soi vùng bàng quang, các bệnh gây xơ cứng cổ bàng quang, các rối loạn co thắt cơ vùng niệu đạo, tăng huyết áp, rối loạn tâm thần, dị dạng niệu đạo, dị dạng bàng quang cũng là nguyên nhân gây xuất tinh ngược.

Khi bị xuất tin ngược, vì tinh trùng chạy ngược vào trong bàng quang mà không được xuất ra ngoài hoặc xuất rỉ ra quá ít, khiến lượng tinh trùng ít và yếu, điều này khiến cho việc thụ thai trở nên khó khăn hơn. Nhiều quý ông bị vô sinh cũng vì nguyên nhân này.

Nhiều quý ông bị vô sinh vì xuất tinh ngược. Ảnh minh họa.

Ngứa vùng kín về đêm

Thời gian ban đêm luôn là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn phát triển, đặc biệt là vùng kín của các quý ông. Bệnh này nếu không có biện pháp chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống sinh hoạt cũng như chức năng sinh sản.

Ngứa vùng kín không chỉ xảy ra vào ban ngày mà còn còn cả ban đêm khiến những quý ông rơi vào tình trạng mất giấc ngủ, khó chịu.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, bị ngứa vùng kín vào ban đêm do các nguyên nhân chủ yếu sau: do quá sạch sẽ, chưa biết vệ sinh đúng cách; do stress thường xuyên; do nhiễm trùng vùng kín; do thói quen sinh hoạt mặc quần quá chật.

Nếu không được điều trị kịp thời, ngứa vùng kín sẽ khiến quý ông tự ti, mặc cảm. Thậm chí chúng còn ẩn giấu 1 loạt bệnh tật về vùng kín cần phải được điều trị gấp, dứt điểm.

Theo Thanh Hà (Người đưa tin)