Bỏ rượu, cà phê trong 2 năm và kết quả kinh ngạc

Ngày 08/01/2017 14:59 PM (GMT+7)

Chế độ ăn mới đã có kết quả tích cực cho cả sức khỏe và tài khoản ngân hàng của Tobias Van Schneider.

Bỏ rượu, cà phê trong 2 năm và kết quả kinh ngạc - 1

Một nhà thiết kế ở Mỹ đã có được kết quả tích cực sau 2 năm bỏ rượu bia, cà phê (ảnh minh họa)

Tobias Van Schneider, một nhà thiết kế ở New York, đã bỏ rượu và cà phê trong 2 năm, và kết quả anh nhận được thực sự rất ngạc nhiên.

Theo Indepentdent, buôn chuyện là một trong những thứ đã biến mất khỏi cuộc đời của Tobias sau 2 năm bỏ hai loại đồ uống trên.

Tobias viết: "Nếu có một điều gì đó tôi nhận thấy ở giai đoạn đầu, đó chính là việc giảm bớt tương tác xã hội. Khi một nhóm bạn rủ tôi đi uống nước cùng họ, câu trả lời mặc định của tôi là không".

Ngoài ra, bỏ rượu và cà phê cũng đem lại những kết quả tích cực cho cơ thể và ví tiền của Tobias. Anh tiết kiệm được tới 1.000 USD/tháng (khoảng 22,7 triệu đồng/tháng), ngủ ngon hơn và ít cảm thấy căng thẳng hơn.

Bỏ rượu, cà phê trong 2 năm và kết quả kinh ngạc - 2

Tobias Van Schneider ngủ ngon hơn, tiết kiệm được nhiều tiền và thời gian hơn

Tobias cho biết việc tiêu thụ 1-2 đồ uống mỗi ngày ở New York là rất bình thường. Do đó, khi từ bỏ loại cocktail ưa thích, anh đã tiết kiệm 1.000 USD/tháng trong tài khoản ngân hàng của mình.

"Cứ cho rằng tôi uống 2-3 ly cocktail mỗi ngày, trong đó 10 USD/ly, chưa có tiền boa. Ngoài ra, tôi cũng có thể uống vài chai rượu vang một tháng. Do vậy, tôi có thể dễ dàng tiêu hết 1.000 USD với những loại đồ uống này”, anh nói.

Không chỉ tiết kiệm được nhiều tiền hơn, giấc ngủ của Tobias cũng được cải thiện khi anh từ bỏ thói quen uống bia sau giờ làm việc.

"Loại bỏ rượu bia khỏi chế độ ăn uống đã cải thiện đáng kể chất lượng giấc ngủ của tôi. Tôi ngủ ngon hơn và thức dậy với nhiều năng lượng hơn”.

Bỏ rượu, cà phê trong 2 năm và kết quả kinh ngạc - 3

Một tháng Tobias có thể dễ dàng tiêu hết 1.000 USD với đồ uống có cồn hay cà phê

Tương tự như vậy, từ bỏ cà phê giúp Tobias cảm thấy thư giãn hơn, theo Independent. Tobias thừa nhận cà phê luôn làm anh cảm thấy căng thẳng, đôi khi lo lắng và gây ra nhiều vấn đề tiêu hóa.

Câu chuyện của Tobias được anh viết lại và đăng tải trên trang blog cá nhân với rất nhiều người đón đọc. Nhiều người bình luận tích cực về chế độ ăn mới của Tobias, có người viết: “Tôi phải in câu chuyện này và cho vào ví của tôi”.

Người khác bình luận: “Đó là sự thật. Tôi nên thử bỏ rượu và cà phê: ít chi tiêu, ít nhà hàng, ngủ ngon hơn, nhiều thời gian rảnh hơn”.

Theo Trà My
Nguồn: Dân Việt/ Independent

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhiễm bệnh từ thực phẩm

Video chọn lọc

Tin tức thị trường