Bộ Y tế cảnh báo 5 sản phẩm thực phẩm xuất xứ nước ngoài chứa chất cấm

Ngày 28/05/2020 10:56 AM (GMT+7)

Cục An toàn thực phẩm nhận được thông tin Cơ quan Khoa học Y tế Singapore (HSA) và Bộ Y tế Brunei thông báo về việc phát hiện các chất cấm có trong một số loại thực phẩm bán tại Singapore và Brunei.

Ngày 28/5, Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế cho biết, Cục nhận được thông tin Cơ quan Khoa học Y tế Singapore (HSA) và Bộ Y tế Brunei thông báo về việc phát hiện các chất cấm có trong một số loại thực phẩm bán tại Singapore và Brunei.

Ngay sau khi có thông tin này, Cục An toàn thực phẩm ngay lập tức đã tiến hành rà soát nội bộ, kết quả cho thấy từ tháng 9/2014 đến nay, các sản phẩm trên chưa được cấp công bố tại Cục nhập khẩu vào Việt Nam.

Trước thông tin trên, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm có tên bảng dưới này và báo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này.

Cục An toàn thực phẩm cho biết sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về cảnh báo này để chuyển đến cộng đồng

Bộ Y tế cảnh báo 5 sản phẩm thực phẩm xuất xứ nước ngoài chứa chất cấm - 1

Bộ Y tế cảnh báo 5 sản phẩm thực phẩm xuất xứ nước ngoài chứa chất cấm - 3

Bộ Y tế cảnh báo 5 sản phẩm thực phẩm xuất xứ nước ngoài chứa chất cấm - 4

(Cục An toàn thực phẩm cũng lưu ý: Sản phẩm ở số thự tự 4, 5, 6 được phân loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe hoặc thuốc sử dụng theo y học cổ truyền Trung Quốc)

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/canh-bao-nguoi-tieu-dung-tuyet-doi-khong-su-dung-5-san-pham-t...

7 cặp đôi thực phẩm ăn cùng nhau sớm muộn cũng sinh bệnh, hại đường tiêu hóa
Khi ăn kết hợp những thực phẩm này sẽ rất ngon miệng, nhưng chúng ta không biết rằng một số loại thực phẩm kết hợp cùng nhau sẽ gây ra những phản ứng...
Theo Thái Bình (Sức khỏe đời sống)
Tin bài cùng chủ đề An toàn thực phẩm