Chàng trai đi massage về tưởng mắc bệnh tình dục nhưng hóa ra dị ứng thuốc

Hà Vũ. Ngày 06/12/2020 12:01 PM (GMT+7)

Chàng trai đến viện khám vì lở loét và phát mùi ở cơ quan sinh dục, ban đầu bác sĩ xác nhận là bệnh lây qua đường tình dục, tuy nhiên kết quả cuối cùng khiến nhiều người không ngờ tới.

Bác sĩ sản phụ khoa Chiêm Cảnh Toàn tại Bệnh viện Đài Loan đã chia sẻ một trường hợp: Có một thanh niên đi khám ở Khoa Tiết niệu, vừa khóc vừa chỉ vào “vùng nhạy cảm” và nói ở đây mùi rất hôi. Sau khi cởi quần, bác sĩ không thể tin tưởng được, bởi bộ phận sinh dục có vết loét rất lớn, thoạt nhìn bác sĩ đoán rằng anh chàng chơi đùa bên ngoài mới dẫn đến nhiễm bệnh.

Anh ta nói rằng, khi đến Thái Lan du lịch với bạn bè, bị cười vì chưa bao giờ “tắm Thái” (tắm Thái là hình thức massage khiêu dâm), nên anh chàng đã thử, nào ngờ khiến phần dưới mưng mủ.

Chàng trai đi massage về tưởng mắc bệnh tình dục nhưng hóa ra dị ứng thuốc - 1

Chàng trai trải nghiệm văn hóa địa phương của Thái Lan, không ngờ về khiến cơ quan sinh dục lở loét.

Bác sĩ Chiêm Cảnh Toàn nói rằng, bác sĩ Khoa Tiết niệu điều trị bệnh nhân tại thời điểm đó cũng giáo dục các sinh viên thực tập rằng đây là bệnh hoa liễu. Sau khi lấy mẫu cấy vi khuẩn để xét nghiệm, bác sĩ bảo chàng thanh niên trở về nhà uống thuốc, và dặn quay lại phòng khám một tuần sau đó. Sau một lần đến Khoa da liễu, bác sĩ Chiêm gặp lại người chàng trai mắc bệnh STD (bệnh lây qua đường tình dục) này. Bác sĩ Chiêm cũng nói với các bác sĩ da liễu rằng: "Anh ấy đã đến khoa Tiết niệu trước đây, bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh STD".

Tuy nhiên, chàng trai nói rằng: “Tình trạng lở loét ở vùng kín ngày càng nặng”. Khi đó, bác sĩ tiết niệu xác định rằng anh ta bị bệnh STD, kết quả xét nghiệm máu và cấy vi khuẩn đều bình thường, không tìm ra nguyên nhân gây loét nên anh ta được chuyển đến Khoa Da liễu để được giải đáp. Bác sĩ da liễu khi xem xét bộ phận sinh dục nam của bệnh nhân và hỏi: “Anh đã uống thuốc gì chưa?” Cuối cùng, thủ phạm gây ra vết loét của chàng trai đã được tìm thấy.

Chàng trai đi massage về tưởng mắc bệnh tình dục nhưng hóa ra dị ứng thuốc - 3

Bác sĩ Chiêm Cảnh Toàn cho rằng, kết luận sau nhiều lần khám, thủ phạm chính xác là chàng trai bị dị ứng thuốc

Hóa ra trước khi uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa Tiết niệu, người đàn ông từ Thái Lan trở về Đài Loan vì lo cơ thể có vấn đề nên đã uống thuốc dự phòng theo lời bạn bè, không ngờ rằng càng uống thuốc càng khó chịu. Bác sĩ Chiêm Cảnh Toàn giải thích rằng, đây còn được gọi là tình trạng dị ứng thuốc.

Bác sĩ da liễu Lâm Chính Hiền đã chỉ ra trên blog cá nhân của mình rằng, sau khi dùng thuốc có thể gây dị ứng, bệnh nhân sẽ phát ban ở một vị trí cụ thể và thời gian của mỗi đợt dị ứng ở các vị trí là như nhau. Nó thường xảy ra ở thanh thiếu niên hoặc người lớn. Phát ban thường bắt đầu trong vòng 30 phút đến 8 giờ sau khi uống thuốc, kèm theo ngứa và rát. Vết loét dị ứng thường xảy ra ở chân tay, miệng và bộ phận sinh dục, nếu nam giới mọc ở bộ phận sinh dục sẽ khiến lớp biểu bì bị vỡ ra tạo thành các vết loét nên rất dễ nhầm với các bệnh lây qua đường tình dục.

Chàng trai đi massage về tưởng mắc bệnh tình dục nhưng hóa ra dị ứng thuốc - 4

Dị ững thuốc gây lở loét vùng kín rất dễ nhầm với bệnh lây qua đường tình dục

Nhiều loại thuốc vào cơ thể thông qua nhiều con đường khác nhau để gây ra các phản ứng trên da gọi là phát ban do thuốc hoặc viêm da do thuốc. Dị ứng thuốc không chỉ qua đường uống, đường tiêm mà còn qua đường thuyên tắc, ngậm, hít, thụt, súc miệng, bôi ngoài (kể cả thuốc nhỏ mắt, nhỏ mũi) và các con đường khác xâm nhập vào cơ thể. Hầu hết các loại thuốc đều có khả năng gây dị ứng, kể cả thuốc nam của Trung Quốc, nhưng loại có tính kháng nguyên mạnh gây ra nhiều nhất hầu hết là sulfonamid, phenylbutazone, indomethacin, phenytoin, barbiturat,... Ngoài ra, đối với những bệnh nhân mắc các bệnh dị ứng bẩm sinh và các bệnh của các cơ quan quan trọng còn có nguy cơ cao bị sốc thuốc.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/chang-trai-di-massage-goi-tinh-xuat-hien-mung-mu-o...

Bệnh nhân mắc bệnh tình dục khẳng định không quan hệ, thủ phạm từ thói quen khi tắm
Khi nghe đến mụn cóc sinh dục, trong ấn tượng của mọi người là do quan hệ tình dục không an toàn, nhưng qua trường hợp của người đàn ông 30 tuổi mắc...
Theo Hà Vũ. Dịch từ Ettoday (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)