Chồng quan hệ lăng nhăng, vợ cầm kéo cắt đứt "cậu nhỏ" rồi đưa vào bệnh viện cấp cứu

Hữu Huy Ngày 26/05/2021 09:04 AM (GMT+7)

Trong lúc đang ngủ say, anh T. (40 tuổi, tên bệnh nhân đã được thay đổi) đã bị vợ dùng kéo cắt đứt lìa dương vật. Sau khi bị cắt, anh T. được chính vợ mình đưa đi cấp cứu.

Chiều 25/5, Khoa Ngoại tiết niệu - Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biết các bác sĩ của khoa vừa thực hiện phẫu thuật nối thành công một trường hợp đứt lìa dương vật phức tạp.

Theo thông tin ban đầu, xuất phát từ những mâu thuẫn tình cảm gia đình, trong lúc đang ngủ say, anh T.C.T. (40 tuổi, tên đã được thay đổi) đã bị vợ dùng kéo cắt đứt lìa dương vật. Sau khi bị cắt, anh T. được chính vợ mình đưa đi cấp cứu tại tuyến y tế cơ sở, rồi chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy.

Lúc nhập viện, bệnh nhân đã mất khá nhiều máu. Phần dương vật bị đứt lìa cũng đã được bảo quản và gửi kèm theo. Ê-kip trực của khoa Ngoại tiết niệu Bệnh viện Chợ Rẫy đã lập tức khám và ghi nhận một vết thương đứt lìa dương vật, vị trí vết thương cách quy đầu khoảng 1cm, vết cắt rất sắc gọn.

Trước tình huống cấp bách, toàn bộ các quy trình tại khoa Cấp cứu, quy trình xét nghiệm COVID-19 và chuyển bệnh nhân lên phòng mổ đã được các y bác sĩ thực hiện một cách nhanh nhất có thể để tiết kiệm “thời gian vàng” trong việc phẫu thuật cho bệnh nhân. 

Chồng quan hệ lăng nhăng, vợ cầm kéo cắt đứt amp;#34;cậu nhỏamp;#34; rồi đưa vào bệnh viện cấp cứu - 1

Trải qua quá trình phẫu thuật phức tạp, các bác sĩ đã nối thành công dương vật cho bệnh nhân.

Bác sĩ Nguyễn Thành Tuân, khoa Ngoại tiết niệu cho biết, những vấn đề khó khăn đối với trường hợp phẫu thuật này đến từ việc thời gian thiếu máu nóng của phần dương vật bị đứt rời là khá lớn. Theo đó, thời gian kể từ lúc bị cắt đến lúc nhập viện là 7 giờ, trong khi thời gian tối ưu đối với những trường hợp này là dưới 6 tiếng đồng hồ.

Ngoài ra, dương vật bị cắt bằng một cây kéo, đòi hỏi các bác sĩ phải xử trí vết thương, rửa phần bị đứt rời đúng cách để tránh bị nhiễm trùng. Về mặt kỹ thuật, đây là một phẫu thuật khó, đòi hỏi phải sử dụng kính vi phẫu chuyên dụng, đồng thời, phẫu thuật viên phải được đào tạo về phẫu thuật vi phẫu, phẫu thuật mạch máu…

Theo bác sĩ Tuân, sau mổ, bệnh nhân T. đã có sự hồi phục rất tốt. Ngay sau khi nối xong, tại bàn mổ, các bác sĩ đã ghi nhận được tình trạng tưới máu tới dương vật. Sau 10 ngày hậu phẫu, phần quy đầu đã hồng hào, tình trạng tưới máu tại chỗ rất tốt. Bệnh nhân cũng đã được xuất viện với tiên lượng rất khả quan về khả năng phục hồi của phần dương vật được nối.

Chia sẻ tại bệnh viện, anh T. cho biết bản thân có gia đình nhưng có “quen bên ngoài” nên vợ ghen tuông và gây ra chuyện.

"Lúc đó tôi đang ngủ thì xảy ra chuyện, khi thấy máu chảy nhiều thì vợ đưa tôi đi cấp cứu rồi chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy", anh T. kể.

Tôn trọng “thời gian vàng” mới có thể cấp cứu và phẫu thuật thành công

Theo PGS.TS.BS Thái Minh Sâm, Trưởng khoa Ngoại tiết niệu Bệnh viện Chợ Rẫy, đứt lìa dương vật là dạng biến cố không thường gặp trong y khoa. Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, mỗi năm khoa Ngoại tiết niệu tiếp nhận từ 5-10 trường hợp tương tự. Theo số liệu thống kê, ở Mỹ mỗi năm trung bình có khoảng 250 trường hợp bị đứt lìa dương vật, với tỉ lệ tử vong lên tới 9%.

Đứt lìa dương vật thường xuất phát từ 3 nhóm nguyên nhân chính: Bệnh nhân tự cắt (do trầm cảm, rối loạn tâm thần); bị vợ, bạn gái… cắt (do ghen tuông, mâu thuẫn về tình cảm) hoặc do tai nạn (tai nạn lao động, tai nạn giao thông…).

Chồng quan hệ lăng nhăng, vợ cầm kéo cắt đứt amp;#34;cậu nhỏamp;#34; rồi đưa vào bệnh viện cấp cứu - 3

Theo bác sĩ, bệnh nhân được tiên lượng rất khả quan về khả năng phục hồi của phần dương vật được nối.

“Theo nguyên tắc xử lý một cơ quan đứt lìa, thời gian để xử lý tình trạng dứt lìa dương vật được khuyến cáo là trong vòng tối đa 6 giờ. Tuy nhiên, nếu phần dương vật bị dứt lìa cũng như vết thương ở dương vật được xử lý đúng cách ngay từ đầu, thời gian này có thể kéo dài thêm mà vẫn có khả năng phẫu thuật thành công. Chẳng hạn trước đây, bệnh viện đã từng nhiều lần phẫu thuật nối thành công dương vật sau 9-10 giờ kể từ khi bị đứt lìa”, PGS.TS.BS Thái Minh Sâm chia sẻ.

Về cách xử lý ban đầu nếu ai đó chẳng may gặp phải trường hợp hy hữu tương tự, bác sĩ Thái Minh Sâm cho biết nên nhanh chóng làm sạch phần dương vật bị đứt lìa, quấn trong một chiếc gạc sạch, sau đó bỏ vào trong 2 lớp túi ni-lông, cột chặt miệng túi lại và bỏ túi vào môi trường nước đá đang tan (không để phần dương vật bị đứt lìa tiếp xúc trực tiếp với nước đá). Phần đầu gần (vết thương trên thân thể bệnh nhân) nên được băng ép lại để cầm máu. Sau đó, lập tức chuyển bệnh nhân và vật dương vật bị đứt lên các cơ sở y tế chuyên sâu để nối lại.

“Đứt lìa dương vật, trong rất nhiều trường hợp, không chỉ liên quan đến vấn đề y khoa mà còn là vấn đề của xã hội và pháp luật. Một khi xảy ra sự cố, mọi người cần chú ý đến nguyên tắc xử lý ban đầu là bảo quản trong môi trường lạnh và tôn trọng “thời gian vàng” thì mới có thể cấp cứu và phẫu thuật thành công cho bệnh nhân”, PGS.TS.BS Thái Minh Sâm khuyến cáo.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/chong-quan-he-lang-nhang-vo-cam-keo-cat-dut-cau-nh...

Người phụ nữ nhiều lần nhập viện sau khi quan hệ vì cậu nhỏ quá lớn của bạn trai
Tham gia chương trình hẹn hò, Tracy Kiss đã bị ấn tượng bởi "cậu nhỏ" của Mark và hẹn hò nhưng cô không ngờ rằng đó cũng là lý do khiến cô không ít...
Theo Hữu Huy (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)