Có ai ngờ thêm 2 loại củ này vào trà gừng lại thành "thuốc" trị bệnh mùa đông, cảm lạnh hay đau đầu đều biến mất

MINH MINH - Ngày 26/11/2022 06:33 AM (GMT+7)

Bác sĩ Trung y gợi ý kết hợp 2 loại củ với trà gừng sẽ thành đồ uống trị bệnh, rất thích hợp dùng trong mùa lạnh.

Gừng được coi là dược liệu có thể trị phong hàn trong y học cổ truyền Trung Quốc, đặc biệt là vào mùa đông, các món ăn từ gừng là lựa chọn hàng đầu để làm ấm cơ thể. Ngoài việc loại bỏ cảm lạnh, gừng còn có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, cải thiện tình trạng suy nhược ở tuổi trung niên và giảm đau cơ thể.

Bác sĩ Trung y người Hàn Quốc Kim Suxing cũng gợi ý rằng nếu nấu trà gừng với 2 nguyên liệu này, bạn cũng có thể tăng cường sức khỏe dạ dày và tăng cường khả năng miễn dịch.

Trà gừng + củ hành: Tăng cường miễn dịch

Có ai ngờ thêm 2 loại củ này vào trà gừng lại thành amp;#34;thuốcamp;#34; trị bệnh mùa đông, cảm lạnh hay đau đầu đều biến mất - 1

Trong y học cổ truyền Trung Quốc, gừng được cho là có đặc tính cay ấm, không độc nên đặc biệt thích hợp với những người bị cảm lạnh vào mùa đông, hoặc những người tích tụ quá nhiều lạnh trong cơ thể. Bác sĩ Kim Suxing cho biết thêm nếu kết hợp với củ hành thì hiệu quả sẽ càng lớn hơn, có thể trị đau đầu do lạnh, kích thích cơ thể ra mồ hôi, chữa cảm mạo.

Sau khi cắt bỏ rễ hành đem rửa sạch, cho vào tủ lạnh. Khi thời tiết bắt đầu se lạnh hoặc khi cảm lạnh hay đau đầu, bạn có thể pha trà gừng hành với 2 lát gừng cùng 2 củ hành.

Bác sĩ Kim Suxing nhắc nhờ: “Vì hành có mùi thơm, không bền với nhiệt nên khi nấu nhớ đừng cho hành vào trước mà trước tiên hãy cho gừng vào nước, đợi sôi rồi mới cho hành vào đun khoảng 5-10 phút, uống lúc còn ấm là ngon nhất”.

Trà gừng + củ cải trắng: Tốt cho bụng lạnh và chức năng tiêu hóa kém 

Đối với những người đặc biệt dễ bị lạnh bụng dưới vào mùa đông, hoặc đôi khi bị táo bón và tiêu chảy, bác sĩ Kim Suxing gợi ý rằng có thể nấu chung gừng và củ cải trắng. Bác sĩ Kim Suxing giải thích rằng củ cải trắng có nhiều loại enzyme có thể tăng cường chức năng đường tiêu hóa, không chỉ giúp tiêu hóa mà còn ngăn ngừa sưng tấy và táo bón do ăn uống.

Ngoài ra, củ cải trắng còn có tác dụng giảm đờm, có thể giúp giảm các triệu chứng cảm lạnh. Do củ cải có chứa glucosinolate nên khi ăn vào sẽ có cảm giác hơi cay nhưng cũng có thể kích thích niêm mạc tiết ra chất nhầy, dễ dàng tống đờm ra ngoài.

Có ai ngờ thêm 2 loại củ này vào trà gừng lại thành amp;#34;thuốcamp;#34; trị bệnh mùa đông, cảm lạnh hay đau đầu đều biến mất - 2

Gừng và củ cải trắng tuy có tính nóng và tính lạnh trái ngược nhau, nhưng sự kết hợp của hai loại này không những có thể dung hòa tính chất của nhau mà còn giữ được tác dụng giải độc, trợ tiêu tương ứng. 

Với những người gặp các vấn đề trên, bạn có thể ép củ cải trắng lấy nước sau đó trộn với ít nước gừng thành trà gừng củ cải. Uống trong 1 tuần, bạn có thể cảm thấy bụng nhẹ đi và bụng bắt đầu ấm hơn.

Uống nước gừng với thứ này ngang với tập thể dục 1 tiếng, giúp ruột thông suốt tốt hơn dùng thuốc nhuận tràng
Thời tiết thu đông, uống nước gừng rất có lợi cho sức khỏe. Nếu bổ sung thêm 3 thứ dưới đây vừa giúp sạch ruột lại thu nhỏ vòng eo.

Thực phẩm phòng bệnh

MINH MINH (Dịch từ EDH)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thực phẩm phòng bệnh