Con người cần uống bao nhiêu nước một ngày?

Ngày 18/02/2016 20:04 PM (GMT+7)

Chúng ta đều biết rằng con người cần nước để tồn tại, nhưng vẫn có sự nhầm lẫn về lượng nước chính xác mà con người cần tiêu thụ mỗi ngày.

Theo Express (Anh), chưa có số liệu khoa học chính xác về lượng nước mọi người cần tiêu thụ mỗi ngày và hầu hết mọi người chỉ uống nước khi cảm thấy khát, nóng và khi bị mất nước, đặc biệt là sau khi tập thể dục.

 

Con người cần uống bao nhiêu nước một ngày? - 1

Lượng nước mà mỗi người nên uống phụ thuộc vào tuổi tác, cân nặng, hoạt động thể chất của họ và thời tiết (Nguồn: Express)

Tuy nhiên, mỗi người nên uống một lượng nước phù hợp hàng ngày để cung cấp năng lượng, cải thiện làn da, hệ thống tiêu hóa và ngăn ngừa đau đầu.

Cơ quan an toàn thực phẩm châu Âu khuyến cáo rằng đàn ông nên uống 2,5 lít nước một ngày và 2 lít nước là đối với phụ nữ. Lượng nước này không chỉ có trong nước uống tinh khiết mà còn có trong các loại đồ uống và thực phẩm khác.

Lượng nước mà mỗi người cần tiêu thụ phụ thuộc vào tuổi tác, cân nặng, hoạt động thể chất của từng cá nhân và thời tiết.

Trang web chuyên về sức khở NHS Choices từng khuyên người Anh nên uống sáu đến tám ly nước tương đương 1,2 lít nước mỗi ngày để tránh tình trạng mất nước trong cơ thể.

Tuy nhiên, vào năm 2011, một bác sĩ đa khoa tuyên bố rằng không có bằng chứng khoa học chứng minh điều trên. Tiến sĩ Margaret McCartney cho biết trên tạp chí Y học Anh: "Điều đó hoàn toàn vô lý và vô căn cứ”.

Uống quá nhiều nước không ảnh hưởng đến cân nặng hay làm hỏng răng của bạn bởi vì nó không chưa bất kỳ lượng calo hay lượng đường nào.

Song, trong những trường hợp xấu nhất việc uống quá nhiều nước có khả năng gây chết người, vì nó dẫn đến sự thừa nước trong cơ thể, có thể gây buồn nôn, hôn mê và chuột rút.

Vì thế, tốt nhất là chúng ta nên cố gắng uống nước thường xuyên thay vì một lúc uống quá nhiều nước.

Theo Khả Dy (Pháp luật TPHCM)