Dời ngày “đèn đỏ” để đi du lịch như thế nào?

Ngày 29/04/2018 20:23 PM (GMT+7)

Em chuẩn bị đi du lịch nhưng sắp đến ngày kinh nguyệt. Em muốn bác sĩ tư vấn giúp em cách nào để dời ngày đèn đỏ. Em xin cảm ơn!

Nguyễn Thị Ngọc Linh (linhngoc@gmai.com)

Hiện tượng kinh nguyệt là do giảm đột ngột nồng độ nội tiết tố estrogen và progesteron trong máu. Muốn kinh nguyệt chưa xuất hiện, bạn cần duy trì nồng độ estrogen và progesteron trong máu với chỉ số nhất định để không làm phóng thích prostaglandin và không có hiện tượng co thắt mạch máu ở nội mạc tử cung.

doi ngay “den do” de di du lich nhu the nao? - 1

Bạn có thể uống thuốc tránh thai để thực hiện được điều này. Tùy theo ngày thấy kinh của bạn sắp tới hay đã qua. Nếu sắp tới thì khi thấy kinh ngày đầu tiên ta bắt đầu uống thuốc tránh thai (loại thuốc uống hằng ngày 21 viên, mỗi ngày uống 1 viên) hết vỉ đó ta không nghỉ mà uống luôn sang vỉ khác. Trường hợp tháng này đã qua ngày thấy kinh thì ta có thể vẫn dùng loại 21 viên và uống viên đầu tiên vào ngày cách ngày thấy kinh tháng tới 2 tuần.

Trường hợp của bạn chỉ còn 3 ngày nữa thấy kinh mà bạn muốn dời ngày lại thì bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ. Sau khi đã có tìm hiểu tình trạng sức khỏe cụ thể, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn loại thuốc tránh thai phù hợp.

Những nguy cơ chị em dễ gặp phải khi lạm dụng thuốc giảm đau trị đau bụng kinh nguyệt
Cứ mỗi tháng một lần, phần lớn các chị em đều gặp các cơn đau bụng kinh. Cường độ đau sẽ thay đổi vào mỗi tháng, đôi khi nó có thể rất dữ dội hoặc chỉ...

Theo BS. Nguyễn Kim Dung (Sức khỏe đời sống)
Tin bài cùng chủ đề Kinh nguyệt
Tin hay đừng bỏ lỡ