Hà Nội: 21 trường hợp dương tính tại Công ty thực phẩm Thanh Nga, gồm có 11 người giao hàng

Lê Phương. Ngày 02/08/2021 06:36 AM (GMT+7)

Theo CDC Hà Nội, trong số 21 trường hợp dương tính, có tới 11 nhân viên giao hàng, 6 nhân viên văn phòng, một người đóng hàng…

Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội, trên địa bàn Hà Nội vừa ghi nhận 21 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến Công ty Thực phẩm Thanh Nga, ở Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Theo báo cáo của CDC Hà Nội, ngay sau khi nhận được thông tin về chùm bệnh nhân dương tính tại Công ty Thực phẩm Thanh Nga, ngay lập tức Đội đáp ứng nhanh số 2 đã xuống địa bàn điều tram phối hợp truy vết, xử lý ổ dịch.

Ổ dịch này được phát hiện bắt đầu từ ca chỉ điểm (ca dương tính phát hiện đầu tiên) là bệnh nhân  V.N.A., nữ, 21 tuổi, địa chỉ tại 170 Văn Chương, Văn Chương, Đống Đa (nơi có nhiều ca bệnh phát hiện trước đó). Bệnh nhân là sinh viên thực tập tại Công ty Thực phẩm Thanh Nga đến hết ngày 30/7.

Ngõ vào công ty thực phẩm Thanh Nga đã bị phong tỏa.

Ngày 28/7, bệnh nhân có dấu hiệu ho, sốt, đau họng, đến khám tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn. Sinh viên này có kết quả sàng lọc dương tính SARS-CoV-2. Ngày 31/7, kết quả khẳng định tại CDC Hà Nội là dương tính SARS-CoV-2.

Từ ca chỉ điểm trên, TTYT Hai Bà Trưng đã tiến hành điều tra, lấy mẫu với tổng 30 trường hợp F1 của bệnh nhân V.N.A. Trong đó, 3 trường hợp được chuyển cách ly tại BV Đa khoa Hà Đông.

27 trường hợp còn lại cách ly trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, gồm 24 người tại công ty (16 người sống tại công ty và 8 trường hợp từ địa phương khác đến cách ly), 3 trường hợp tại nhà.

Đến ngày 1/8, CDC Hà Nội xét nghiệm khẳng định thêm 20 trường hợp nhân viên công ty dương tính mới. Đây đều là F1 của bệnh nhân A.. 20 trường hợp này gồm 11 nhân viên giao hàng, 6 nhân viên văn phòng, một người đóng hàng, 2 người còn lại cư trú tại quận Hoàng Mai và Hai Bà Trưng. Như vậy, tính cả bệnh nhân chỉ điểm, công ty này đến hết ngày 1/8 đã phát hiện tổng 21 trường hợp dương tính.

Đước biết, Công ty Thực phẩm Thanh Nga có cơ sở chính tại 15/651 Minh Khai, Hai Bà Trưng và kho đông lạnh tại 82/651 Minh Khai (nơi có nhiều nhân viên sinh sống), hoạt động lĩnh vực cung cấp thịt bò cho hệ thống cửa hàng tiện ích và nhiều siêu thị trên địa bàn Hà Nội. Tổng số nhân viên là 43 người.

Ngay sau khi xác định những ca nhiễm trên, CDC Hà Nội đã phối hợp TTYT Hai Bà Trưng và đơn vị liên quan điều tra lịch trình di chuyển và người tiếp xúc các bệnh nhân dương tính.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/ha-noi-21-truong-hop-duong-tinh-tai-cong-ty-thuc-p...

Hà Nội ngày 1/8 có 73 trường hợp dương tính, nhiều người phát hiện ở cộng đồng
Chiều ngày 1/8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 12h đến 18h thành phố ghi nhận 16 trường hợp dương tính mới, trong đó 7 ca phát hiện tại khu cách ly và 9...

Dịch COVID-19

Theo Lê Phương. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)