Hà Nội: Nhiều học sinh trường tiểu học Thành Công B nhập viện, phụ huynh nghi vấn con bị ảnh hưởng sức khoẻ do đồ ăn

Ngày 17/10/2023 15:42 PM (GMT+7)

Hàng loạt học sinh trường tiểu học Thành Công B, quận Ba Đình bị đau bụng, nôn, sốt và phải nhập viện sau khi rời trường về nhà. Nhà trường thì sớm phủ nhận thông tin học sinh bị ngộ độc thực phẩm.

Thông tin từ phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình cho biết, theo báo cáo của trường Tiểu học Thành Công B, khoảng 22h chủ nhật (ngày 15/10), nhà trường nhận được phản ánh của phụ huynh qua nhóm chát riêng của lớp về việc một số học sinh có biểu hiện bất thường về sức khoẻ.

Bà Phạm Minh Thảo - Hiệu trưởng trường tiểu học Thành Công B cho biết, ngay trong đêm (15/10) nhà trường đã có rà soát, nắm bắt tình hình học sinh có hiện tượng như phụ huynh phản ánh. Đồng thời, hướng dẫn phụ huynh theo dõi sức khỏe học sinh.

"Ngày thứ 7 (14/10) nhà trường có tổ chức họp phụ huynh. Tuy nhiên, tại buổi họp không ghi nhận ý kiến phản ánh nào về an toàn thực phẩm liên quan đến bữa ăn bán trú trưa 13/10.

Đến tối ngày 15/10 nhà trường nhận được phản ánh qua một số giáo viên chủ nhiệm lớp. Dù ngày nghỉ, nhà trường cũng nhắc nhở phụ huynh theo dõi sức khỏe học sinh, nếu có gì bất thường phải đưa các em ra viện khám và điều trị và kịp thời..." - bà Thảo báo cáo phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình.

Trường tiểu học Thành Công nơi xảy ra vụ việc.

Trường tiểu học Thành Công nơi xảy ra vụ việc.

Trước thông tin phản ánh học sinh của Trường Tiểu học Thành Công B bị ngộ độc, bà Phạm Minh Thảo cho rằng, thông tin trên là chưa chính xác. Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thành Công B cho hay, có 10 học sinh vào viện thăm khám đến chiều 16/10 chỉ có 1 - 2 học sinh đang được theo dõi tại viện và hiện sức khỏe đã ổn định.

Bà Thảo báo cáo thêm, có một số phụ huynh học sinh đưa con đến thăm khám bệnh viện, tuy nhiên chưa xác định được tác nhân gây sự cố mất an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, trường tiểu học Thành Công B đã mời đoàn kiểm tra của Trung tâm Y tế quận Ba Đình cùng đơn vị cung cấp suất ăn làm rõ nguyên nhân và tác nhân gây ngộ độc nếu có. Đồng thời, giao nhiệm vụ cho giáo viên chủ nhiệm các lớp theo dõi báo cáo sức khỏe học sinh, đặc biệt học sinh thăm khám tại bệnh viện.

Tin nhắn phụ huy phản ánh trên nhóm Zalo lớp.

Tin nhắn phụ huy phản ánh trên nhóm Zalo lớp.

Trước đó, ngày 16/10, trên mạng xã hội lan truyền một số bài đăng chia sẻ về việc nhiều học sinh Trường Tiểu học Thành Công B, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội bị đau bụng, nghi ngộ độc thực phẩm sau khi sử dụng đồ ăn tại trường. Các thông tin này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Một số phụ huynh để lại bình luận dưới bài viết, cho biết con mình bị đau bụng, thậm chí có những bé phải nhập viện để thăm khám, điều trị. Có những gia đình, cả hai con đều gặp phải tình trạng này.

Liên quan đến những nội dung trên, tối ngày 16/10 phóng viên Gia đình và Xã hội đã liên hệ với bà Phạm Minh Thảo - hiệu trưởng trường tiểu học Thành Công B để làm rõ một số nội dung phản ánh và đơn vị cung cấp thực phẩm, thế nhưng vị hiệu trưởng này chỉ thông tin sơ bộ sự việc.

Cũng trong tối ngày 16/10, phóng viên liên hệ với Công ty TNHH Hương Việt Sinh nhưng đơn vị này cũng không phản hồi. Theo tài liệu cho thấy, trong danh sách các đơn vị được công ty này cung cấp suất ăn thì có tên trường TH Thành Công B.

Đến thời điểm này, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình cũng chưa công bố thông tin nào liên quan đến vụ việc nêu trên.

Đừng tưởng đi ăn hàng quán mới dễ ngộ độc, ở nhà mà chế biến 2 kiểu này thì dễ nhập viện như chơi
Không chỉ các hàng quán, ngay tại gia đình hiện rất nhiều người không đảm bảo an toàn khi sơ chế thực phẩm, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức...

Ngộ độc thực phẩm

Theo Nhật Tân
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Ngộ độc thực phẩm