Liên hoan Tết Trung thu, 28 học sinh lớp 4 có biểu hiện ngộ độc thực phẩm

Ngày 30/09/2023 09:25 AM (GMT+7)

Sau buổi liên hoan tiệc ngọt Tết Trung thu ở lớp, nhiều học sinh trường Tiểu học thị trấn Tiền Hải (tỉnh Thái Bình) có triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm; trong đó 25 học sinh phải nhập viện điều trị.

Vào ngày hôm qua (28/9), tại một lớp học ở trường Tiểu học thị trấn Tiền Hải (tỉnh Thái Bình) tổ chức liên hoan tiệc ngọt Tết Trung thu. Tuy nhiên sau đó, 28 học sinh lớp này có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm và phải nhập viện điều trị.

Thông tin ban đầu được biết, vào khoảng 10h20 ngày 28/9, lớp 4A1 trường Tiểu học thị trấn Tiền Hải tổ chức liên hoan Tết Trung thu cho 37 học sinh. Thực phẩm trong bữa liên hoan gồm: bánh bông lan trứng muối đặt mua tại cơ sở sản xuất bánh kem Trang Moon (xã An Ninh, huyện Tiền Hải), trà đóng chai và một số loại bánh kẹo khác. Tuy nhiên, trong bữa liên hoan, chỉ có 28 học sinh ăn bánh bông lan trứng muối và 9 học sinh không ăn.

Đến 14h hôm nay (29/9), tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tiền Hải chỉ còn 9 học sinh bị ngộ độc thực phẩm điều trị, những học sinh khác đã xuất viện về nhà.

Đến 14h hôm nay (29/9), tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tiền Hải chỉ còn 9 học sinh bị ngộ độc thực phẩm điều trị, những học sinh khác đã xuất viện về nhà.

Đến khoảng 11h20 cùng ngày, gia đình học sinh ghi nhận trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm đầu tiên với các biểu hiện: đau bụng, nôn, tiêu chảy, sốt. Đến 14h42, đã có tổng cộng 28 học sinh (cùng lớp 4A1) có cùng triệu chứng trên, trong đó 25 học sinh nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tiền Hải và 3 học sinh có triệu chứng nhẹ được điều trị tại nhà.

Ngay khi có thông tin về vụ việc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, Trung tâm Y tế huyện, Phòng Y tế huyện, Trạm Y tế thị trấn Tiền Hải đã phối hợp với trường Tiểu học thị trấn Tiền Hải tiến hành điều tra, khai thác thông tin, đồng thời thu thập 1 mẫu thực phẩm là một phần bánh bông lan còn lại sau bữa liên hoan và 4 mẫu bệnh phẩm khác.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình đã trực tiếp tới Cơ sở bánh kem Trang Moon – đơn vị cung cấp bánh cho buổi liên hoan để kiểm tra, lấy mẫu ruốc chà bông là nguyên liệu để phủ lên mặt bánh. Mẫu thực phẩm này sau đó được gửi Viện Kiểm nghiệm An toàn thực phẩm Quốc gia để kiểm nghiệm.

Cũng theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Tỉnh Thái Bình, qua điều tra thu thập thông tin từ cơ sở sản xuất bánh và Bệnh viện Đa khoa huyện Tiền Hải cho thấy: Nguyên nhân gây ra tình trạng ngộ độc được xác định do vi sinh vật trong thực phẩm bữa liên hoan của lớp 4A1.

Được biết, đến 14h hôm nay (29/9), tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tiền Hải chỉ còn 9 học sinh điều trị, những học sinh khác đã xuất viện về nhà. 

Liên quan đến sự việc trên, các cơ quan chức năng huyện Tiền Hải đã yêu cầu chủ cơ sở sản xuất bánh bông lan trứng muối nghi là nguyên nhân ngộ độc nói trên phải tạm dừng sản xuất, dừng cung cấp sản phẩm ra thị trường, khẩn trương thu hồi sản phẩm nghi ngờ gây độc (nếu có) để ngăn chặn nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm tại các điểm khác.

Đừng tưởng đi ăn hàng quán mới dễ ngộ độc, ở nhà mà chế biến 2 kiểu này thì dễ nhập viện như chơi
Không chỉ các hàng quán, ngay tại gia đình hiện rất nhiều người không đảm bảo an toàn khi sơ chế thực phẩm, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức...

Ngộ độc thực phẩm

Theo Đức Tùy
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tết Trung Thu