COVID-19 ngày 2/2: Tất cả người dân Quảng Ninh phải khai báo sức khỏe từ ngày 3/2

Ngày 02/02/2021 15:37 PM (GMT+7)

UBND tỉnh Quảng Ninh giao UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ trì phối hợp với Công an tỉnh, Sở Y tế và các sở, ngành, đơn vị liên quan thực hiện đồng loạt, đồng bộ, từ ngày 03/02/2021, tất cả người dân trên địa bàn tỉnh phải khai báo y tế.

Số ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng từ 28/01

(Cập nhật lần cuối: 01:17 22/04/2021)

Ngày 02/02/2021, UBND tỉnh Quảng Ninh giao UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ trì phối hợp với Công an tỉnh, Sở Y tế và các sở, ngành, đơn vị liên quan thực hiện đồng loạt, đồng bộ, từ ngày 03/02/2021, tất cả người dân trên địa bàn tỉnh phải khai báo y tế để lập hồ sơ quản lý, theo dõi sức khỏe cho người dân một cách có hệ thống.

Theo đó UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các phòng y tế huy động các cơ sở y tế trên địa bàn như: Bệnh viện, trung tâm y tế, trạm y tế, cơ sở y tế tư nhân phối hợp tổ chức rà soát, kiểm tra sức khoẻ, đo thân nhiệt để lập hồ sơ quản lý, theo dõi sức khoẻ đối với 100% người dân đang cư trú trên địa bàn; huy động lực lượng thanh niên, giáo viên... hỗ trợ ngành Y tế cập nhật số liệu.

Lực lượng Công an các xã, phường, thị trấn phối hợp với trạm y tế tăng cường thực hiện quản lý chặt chẽ, biến động nhân khẩu và yêu cầu khai báo y tế đối với tất cả những trường hợp người tạm trú, vãng lai, người từ nơi khác mới đến địa phương; những người đến từ/đi qua các vùng có dịch kể từ ngày 15/01/2021. Hoàn thành việc lập hồ sơ khai báo sức khỏe toàn dân trước ngày 09/02/2021.

Bí thư, Chủ tịch UBND cấp xã chịu trách nhiệm trực tiếp, toàn diện và thường xuyên hằng ngày nắm chắc tình hình, tiến độ khai báo sức khỏe toàn dân.

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu người dân chủ động khai báo y tế ngay khi bản thân hoặc người trong gia đình có biểu hiện sốt, ho, ốm hoặc các biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh.

Hỗ trợ chính quyền thực hiện việc lập hồ sơ theo dõi sức khỏe toàn dân; hỏi, giám sát, phát hiện và báo cáo ngay bằng điện thoại cho chính quyền địa phương và y tế tuyến xã những trường hợp nghi mắc COVID-19 phát hiện được tại các hộ gia đình như: Sốt; ho; đau họng; cảm cúm; ốm mệt; viêm đường hô hấp... để tổ chức cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm kịp thời.

Trợ giúp chính quyền và cơ quan y tế truy vết F1, F2 khi có ca bệnh liên quan ở địa bàn phụ trách. Ngành Y tế huy động lực lượng của ngành, người có chuyên môn y tế (kể cả người đã về hưu) ở tất cả các tuyến hỗ trợ cho các địa phương hoàn thành công tác rà soát khai báo y tế đúng thời gian yêu cầu.

UBND các huyện, thị xã, thành phố tổng hợp báo cáo kết quả rà soát hàng ngày về Sở Y tế - cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch của tỉnh và Văn phòng tỉnh để tổng hợp báo cáo Ban Chỉ đạo của tỉnh.

Thêm 9 bệnh nhân COVID-19 ở Gia Lai, có ca diễn biến nặng

COVID-19 ngày 2/2: Tất cả người dân Quảng Ninh phải khai báo sức khỏe từ ngày 3/2 - 1

PGS.TS. Lương Ngọc Khuê, Phó Trưởng Tiểu ban điều trị- Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 vừa có công văn về việc Điều động đội cơ động phản ứng nhanh chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo đó, qua kết quả tổng hợp báo cáo nhanh công tác tiếp nhận và điều trị các ca bệnh COVID-19 đang theo dõi, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai ngày 2/2/2021 của Trung tâm quản lý, điều hành trực tuyến hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán và điều trị COVID-19 (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai đã tiếp nhận 9 bệnh nhân dương tính với SARS-COV-2 trong đó có bệnh nhân diễn biến nặng.

Tiểu Ban điều trị của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Cục Quản lý Khám chữa bệnh đề nghị Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cử 1 đội thuộc Bệnh viện hỗ trợ chuyên môn cho BV Đa khoa tỉnh Gia Lai với các thành viên như sau: Chuyên gia về hồi sức tích cực kiểm soát nhiễm khuẩn, truyền nhiễm BV Chợ Rẫy.

Ông Khuê đề nghị Giám đốc BV Chợ Rẫy giúp khẩn trương thực hiện, báo cáo về Cục Quản lý Khám chữa bệnh để kịp thời báo cáo Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19.

Theo Dân Việt

Hải Dương xuất hiện thêm 8 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, đại diện Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương cho biết, sáng nay có 8 trường hợp cho kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS- CoV- 2 gồm: TP. Hải Dương, TP. Chí Linh và thị xã Kinh Môn. Hiện toàn bộ số mẫu này đang được xét nghiệm khẳng định.

COVID-19 ngày 2/2: Tất cả người dân Quảng Ninh phải khai báo sức khỏe từ ngày 3/2 - 3

Chốt kiểm soát tại khu dân cư Trần Nội, phường Thạch Khôi (TP. Hải Dương). Ảnh: Đ.Tùy

Tại TP. Hải Dương gồm 3 trường hợp: NVĐ (SN 1963, là trường hợp F1), trú tại khu dân cư Phú Tảo; Đ.V.C (SN 1984, là trường hợp F1); Đ.V.Q (SN 1973, ho sốt trong cộng đồng), trú tại khu dân cư Trần Nội, cùng phường Thạch Khôi.

Tại TP. Chí Linh gồm 2 trường hợp: T.Đ.G.B (SN 2014, là trường hợp F1), trú tại khu dân cư số 4, phường Phả lại; N.V.C (SN 1970), trú tại Bờ Đa, phường An Lạc.

Tại thị xã Kinh Môn gồm 3 trường hợp: V.H.N (SN 2011); N.H.A (SN 2011); S.Đ.A (SN 2011) cùng là trường hợp F1 và cùng trú tại thôn Phạm Xá, xã Hiến Thành.

COVID-19 ngày 2/2: Tất cả người dân Quảng Ninh phải khai báo sức khỏe từ ngày 3/2 - 4

Lực lượng y tế TP. Hải Dương tiến hành lấy mẫu cho người dân khu vực phường Thạch Khôi. Ảnh: Đ.Tùy

Sau khi nhận được thông tin về các trường hợp có kết quả dương tính nói trên, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các địa phương đã nhanh chóng tiến hành rà soát, truy viết, lập danh sách những người tiếp xúc gần và đưa ra các biện pháp ứng phó kịp thời.

Liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19, sáng nay tỉnh Hải Dương đồng ý với đề xuất của UBND TP. Chí Linh về việc tạm dừng hoạt động Công ty TNHH Michigan Hải Dương (phường Tân Dân) để đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch cấp bách trên địa bàn.

Cũng trong sáng nay, trên địa bàn tỉnh Hải Dương ghi nhận thêm 1 trường hợp mắc COVID-19. Đó là bệnh nhân 1851 (Đ.N.Đ, SN 1977), trú tại thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng. Theo điều tra dịch tễ, bệnh nhân này có lịch trình di chuyển phức tạp, có ăn cỗ tại đám 49, đi dự hội nghị, hát karaoke...

COVID-19 ngày 2/2: Tất cả người dân Quảng Ninh phải khai báo sức khỏe từ ngày 3/2 - 5

Theo Gia đình và xã hội

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/hai-duong-xuat-hien-them-8-truong-hop-nghi-nhiem-sars...

Phát hiện virus giống chủng biến thể mới của SARS-CoV-2 ở Anh trên bệnh nhân ở Hải Dương, Quảng Ninh
Sau khi tiến hành giải trình tự gene, các nhà khoa học đã phát hiện 11/16 mẫu có biến thể mới của virus SARS-CoV-2 giống ở Anh.
Theo PV (Tổng hợp) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dịch COVID-19