Hơn 200 học sinh nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm sau bữa trưa ở trường

Ngày 18/11/2022 14:52 PM (GMT+7)

Sau bữa trưa tại trường ăn các món cánh gà chiên, gà luộc xé, canh thịt heo, nhiều học sinh có biểu hiện đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, sốt vào tối và đêm nên được phụ huynh đưa đi viện.

Theo Báo Khánh Hòa, trưa 18/11, đại diện Trường iSchool Nha Trang cho biết, đến 11h hôm nay, có hơn 200 học sinh của trường nghi bị ngộ độc thực phẩm đang theo dõi, điều trị tại một số bệnh viện của tỉnh.

Trước đó, vào trưa 17/11, các học sinh này ăn bán trú tại trường, gồm các món: cánh gà chiên, gà luộc xé, canh thịt heo. Đến chiều tối và đêm, nhiều học sinh có biểu hiện đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, sốt… được phụ huynh đưa đi nhập viện. Hiện tình trạng sức khỏe các học sinh ổn định, chưa có trường hợp nặng. Trường iSchool Nha Trang có khoảng 800 học sinh tiểu học, THCS và THPT ăn bán trú.

Các y, bác sĩ đang chăm sóc các học sinh tại Bệnh viện 22-12. Ảnh: Báo Khánh Hòa.

Một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết trên Vietnam+, 44 học sinh (6-17 tuổi) nhập viện với biểu hiện nghi bị ngộ độc thực phẩm. 6 em đã xuất viện, còn lại phải điều trị nội trú nhưng "đã tạm ổn và đang được theo dõi kỹ".

Một phụ huynh có con học lớp 2 kể lớp con chị có gần 40 học sinh, khoảng một nửa xuất hiện triệu chứng sau bữa trưa.

Lãnh đạo nhà trường thăm hỏi học sinh điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang. Ảnh: Báo Khánh Hòa

Theo đại diện nhà trường, các thực phẩm tổ chức bán trú của trường được lưu mẫu tại bếp ăn bán trú theo quy định. Sau khi xảy ra sự việc trên, trường đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế Khánh Hòa) để lấy mẫu kiểm nghiệm, xác định nguyên nhân. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cũng đang phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế TP. Nha Trang điều tra, xử lý. 

Bé 5 tháng tuổi Quảng Ninh ngộ độc thuốc nhỏ mũi, mẹ tuyệt đối tránh thuốc này cho con nhỏ
Sau khi được nhỏ mũi, bé 5 tháng tuổi bắt đầu có các dấu hiệu bất thường như lơ mơ, da tái và lạnh, vã mồ hôi...

Tai nạn trẻ em

Theo Hải Minh (tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề An toàn thực phẩm

Video chọn lọc

Tin tức thị trường