Hợp chất trong nho và rượu vang đỏ giúp trị ung thư

Ngày 25/10/2013 23:48 PM (GMT+7)

Một hợp chất được tìm thấy trong quả nho và rượu vang đỏ có thể khiến một số tế bào ung thư nhạy cảm hơn với xạ trị.

Một nghiên cứu của Đại học Missouri, Mỹ cho thấy, resveratrol - một hợp chất được tìm thấy trong quả nho và rượu vang đỏ có thể khiến một số tế bào ung thư nhạy cảm hơn với xạ trị.

Nghiên cứu được thực hiện trên những tế bào của khối u ác tính cho thấy, chỉ cần xử lý với resveratrol đã diệt được đến 44% tế bào ung thư. Khi kết hợp resveratrol với xạ trị, 65% tế bào ung thư bị tiêu diệt. Như vậy, các tế bào khối u ác tính trở nên nhạy cảm với phóng xạ hơn khi trước đó chúng được xử lý với resveratrol.

hop chat trong nho va ruou vang do giup tri ung thu - 1

Một nghiên cứu của Đại học Missouri, Mỹ cho thấy, resveratrol - một hợp chất được tìm thấy trong quả nho và rượu vang đỏ có thể khiến một số tế bào ung thư nhạy cảm hơn với xạ trị. (Ảnh minh họa)

Tác giả của nghiên cứu, TS. Michael Nicholl cho biết, kết quả nghiên cứu này có thể dẫn tới nhiều nghiên cứu mới về những lợi ích chống ung thư của loại hợp chất có sẵn trong tự nhiên này. Ông đánh giá đây là một hợp chất tiềm năng trong việc chữa trị một số loại ung thư, chỉ cần chúng ta phát triển một phương pháp thành công để vận chuyển resveratrol vào trong khối u. Tuy nhiên, ông Nicholl không khuyến khích bệnh nhân phụ thuộc quá vào các nguồn cung cấp resveratrol để chữa ung thư, bởi theo ông, cần thêm nhiều nghiên cứu nữa.

Theo Phương Hà (Sức khỏe đời sống)