Hy hữu: Người đàn ông đang cho dê ăn bỗng té ngã, gãy 'cậu nhỏ'

Hữu Huy Ngày 02/06/2021 20:38 PM (GMT+7)

Sau khi trượt chân té lúc cho dê ăn, anh P. phát hiện 'cậu nhỏ" của mình bị bầm tím, phù nề, có cảm giác đau nên đã đến cơ sở y tế để khám.

Ngày 2/6, Khoa Ngoại tiết niệu, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết đã tiếp nhận, mổ cấp cứu và điều trị thành công cho một trường hợp gãy dương vật rất hy hữu.

Theo đó, bệnh nhân N.V.P (52 tuổi, tên đã được thay đổi) được các bác sĩ khoa Ngoại tiết niệu tiếp nhận tại khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy. Theo lời kể của anh P., lúc anh đang cho dê ăn cỏ, bất ngờ bị té ngã. Sau đó, anh phát hiện dương vật của mình bị bầm tím, phù nề, có cảm giác đau nên đã đến cơ sở y tế địa phương để khám và được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy.

ThS.BS Lý Hoài Tâm, khoa Ngoại tiết niệu, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh nhân N.V.P được tiếp nhận tại khoa Cấp cứu sau 7 tiếng kể từ khi xảy ra chấn thương. 

“Tuy nhiên, sau khi hỏi bệnh và thăm khám, chúng tôi nhận thấy một điều khá lạ, bởi đa số các trường hợp gãy dương vật xảy ra khi dương vật đang ở trạng thái cương cứng. Y văn thế giới cũng như các nghiên cứu trong nước đều ghi nhận phần lớn các trường hợp gãy dương vật xảy ra khi quan hệ tình dục, đặc biệt là quan hệ tình dục sai tư thế hoặc quá mạnh bạo.

Kinh nghiệm thực tế của các bác sĩ cũng như y văn đều ghi nhận rằng có thể xuất phát từ sự mặc cảm, phần lớn bệnh nhân bị gãy dương vật khi nhập viện đều đưa ra những lời khai không chính xác về nguyên nhân dẫn đến chấn thương”, ThS.BS Lý Hoài Tâm chia sẻ.

Hy hữu: Người đàn ông đang cho dê ăn bỗng té ngã, gãy amp;#39;cậu nhỏamp;#39; - 1

Sau hai ngày hậu phẫu, bệnh nhân đã hồi phục tốt. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Theo bác sĩ Tâm, gãy dương vật là một tình trạng xử trí cấp cứu của niệu khoa, cần phải khám, phát hiện sớm và xử trí kịp thời, bởi mọi sự trì hoãn đều có thể để lại những di chứng nặng nề cho người bệnh.

Nếu không phát hiện kịp thời và điều trị tốt, một trong những biến chứng đầu tiên của gãy dương vật là khối máu tụ sẽ lớn dần lên. Máu là môi trường thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn, sẽ dẫn đến nhiễm trùng, hoại tử da, có thể khiến bệnh nhân mất luôn cả “của quý”.

Cũng theo bác sĩ Tâm, sau khi gãy dương vật, nếu không phẫu thuật và lấy máu tụ tốt, sẽ tạo thành những sẹo co rúm, gây cong dương vật, vẹo dương vật, gây đau khi cương cứng. Đồng thời, nếu không xử trí tốt có thể gây rối loạn cương dương, ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục của bệnh nhân. Bên cạnh đó, đối với một số trường hợp có tổn thương niệu đạo đi kèm, cần xử trí tốt các tổn thương niệu đạo, nếu không bệnh nhân sẽ bị biến chứng hẹp niệu đạo, gây tiểu khó về sau.

Trong trường hợp của bệnh nhân N.V.P, sau khi thăm khám và tầm soát nhanh về COVID-19, các bác sĩ đã quyết định mổ cấp cứu cho bệnh nhân. Khi mổ cấp cứu thám sát, các bác sĩ khoa Ngoại tiết niệu phát hiện bệnh nhân bị vỡ bao trắng thể hang bên trái. Ê-kíp mổ đã tiến hành lấy máu tụ, khâu lại bao trắng và đặt dẫn lưu…

Sau hai ngày hậu phẫu, bệnh nhân đã hồi phục tốt, dương vật bớt phù nề, không còn biến dạng. Bệnh nhận đã được xuất viện, điều trị bằng toa thuốc ngoại trú và hẹn tái khám sau đó để các bác sĩ theo dõi, đánh giá lại các chức năng của dương vật, từ đó có hướng điều trị phù hợp.

“Gãy dương vật đa số xuất phát từ nguyên nhân quan hệ tình dục sai tư thế hoặc quan hệ quá mạnh bạo. Vì thế, mọi người cần tránh 'bạo lực' khi quan hệ. Ngoài ra, một số nam giới hay có thói quen bẻ 'cậu nhỏ' cũng có thể dẫn đến tình trạng gãy… Và một khi đã xuất hiện những biểu hiện của tình trạng này, mọi người cần đi khám sớm, đến những cơ sở y tế có chuyên khoa tiết niệu đủ điều kiện để điều trị. Đồng thời, cần cung cấp cho bác sĩ những lời khai chính xác về bệnh án để tránh mọi sự trì hoãn trong vấn đề điều trị”, ThS.BS Lý Hoài Tâm khuyến cáo.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/hy-huu-nguoi-dan-ong-dang-cho-de-an-bong-te-nga-gay-c...

Chồng quan hệ lăng nhăng, vợ cầm kéo cắt đứt cậu nhỏ rồi đưa vào bệnh viện cấp cứu
Trong lúc đang ngủ say, anh T. (40 tuổi, tên bệnh nhân đã được thay đổi) đã bị vợ dùng kéo cắt đứt lìa dương vật. Sau khi bị cắt, anh T. được chính vợ...
Theo Hữu Huy (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bệnh nam giới