Kỳ tích: Người phụ nữ Thanh Hóa đã mãn kinh, sinh con trai ở tuổi 60

LÊ PHƯƠNG. Ngày 19/04/2021 18:54 PM (GMT+7)

Sau một thời gian mang thai, nhận được sự quan tâm chăm sóc của các bác sĩ, cô L. đã sinh con ở tuổi 60, chồng cô năm nay cũng đã 68 tuổi.

Theo thông tin từ khoa Hỗ trợ sinh sản (Bệnh viện Phụ sản tỉnh Thanh Hóa), bệnh viện mới tiếp nhận và đỡ đẻ thành công cho một sản phụ năm nay tròn 60 tuổi. Trước đó, sản phụ này cũng được làm thụ tinh trong ống nghiệm tại khoa Hỗ trợ sinh sản ở bệnh viện này. Được biết, sản phụ tên L. quê ở Thọ Xuân, Thanh Hóa sinh một bé trai vào ngày ¾, hiện sức khỏe của hai mẹ con hoàn toàn bình thường.

Theo chia sẻ của cô L. trước đây cô từng có 2 người con, nhưng một người bị tai nạn và đã tử vong. Ban đầu khi quyết định có thêm con khi tuổi đã lớn, nhiều người căn ngăn, đàm tiếu và lo lắng cho sức khỏe của cô. Tuy nhiên, khao khát có con đã thôi thúc vợ chồng cô L. thực hiện mong muốn này.

Em bé chào đời ngày 3/4/2021 trong niềm vui của gia đình và các y bác sĩ. Ảnh: Khoa Hỗ trợ sinh sản, BV Phụ sản Thanh Hóa.

Năm 2020, cô đã quyết định đến bệnh viện thăm khám về khả năng sinh con của mình. Tại khoa Hỗ trợ sinh sản, sau khi thăm khám, chuẩn đoán, các bác sĩ lựa chọn giải pháp tốt nhất và tư vấn bệnh nhân làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Chồng được phẫu thuật tinh hoàn lấy tinh trùng (Kỹ thuật TESE- Testicular Sperm Extraction).

Ngày 8/9/2020, sau 12 ngày chuyển phôi, kết quả xét nghiệm của cô L. kết quả đạt beta hCG 1061 mUI/ml. Đến ngày 28/10/2020, kết quả siêu âm 12 tuần, thai nhi hoàn toàn phát triển khỏe mạnh.

Quá trình mang thai cô L. cũng nhiều lo lắng vì đã lớn tuổi, nhưng các bác sĩ tại khoa Hỗ trợ sinh sản đã hỗ trợ động viên rất nhiều. Kết quả sau thời gian mang thai, cô đã hạ sinh một bé trai kháu khỉnh, hiện hai vợ chồng đang vô cùng hạnh phúc bên đứa con yêu dấu. Đây là niềm vui của gia đình bệnh nhân cũng là niềm vui của các bác sĩ của khoa Hỗ trợ sinh sản, bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/ky-tich-nguoi-phu-nu-thanh-hoa-da-man-kinh-sinh-co...

Top những thực phẩm các đức ông chồng hiếm muộn phải tránh xa
Khoa học đã chỉ ra, một người nam giới nếu cứ ăn liên miên chế độ ăn đậm đặc chất béo bão hoàn thì sẽ bị giảm số lượng tinh trùng.
Theo LÊ PHƯƠNG. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)