Giảm 14kg, mạch máu trẻ lại 10 tuổi nhờ loại nước đỏ au nhiều người Việt hay dùng

MINH MINH - Ngày 15/12/2022 05:28 AM (GMT+7)

Nhờ uống nước lá tía tô đỏ (tím) suốt 10 năm, cụ ông 70 tuổi đã giảm được 14kg, mạch máu cũng trẻ lại, sức khỏe cải thiện rõ rệt.

Tía tô đỏ từ xa xưa đã được sử dụng làm thuốc, là một loại thảo dược có nhiều công dụng đối với sức khỏe. Mới đây tạp chí sức khỏe Strong của Nhật Bản đã giới thiệu phương pháp giảm cân bằng nước tía tô đỏ. Những người tham gia thực hiện đã giảm thành công 14kg nhờ uống nước tía tô.

Ông Toki Koichi đã giảm 14 kg trong 10 năm và hoàn toàn không gặp vấn đề tăng cân trở lại sau khi dùng nước lá tía tô đỏ đều đặn. Ông Toki Koichi đã 70 tuổi, thông thường quá trình trao đổi chất sẽ kém dần theo tuổi tác và ông sẽ dễ béo phì hơn. Tuy nhiên, trong 10 năm qua, cân nặng của ông đã giảm từ 74kg xuống còn 59kg và vòng eo của ông cũng giảm xuống, từ 92cm xuống còn 80cm.

Cụ ông 70 tuổi uống nước lá tía tô đỏ thường xuyên nên giảm 14kg, mạch máu trẻ lại 10 tuổi. (Ảnh minh họa)

Cụ ông 70 tuổi uống nước lá tía tô đỏ thường xuyên nên giảm 14kg, mạch máu trẻ lại 10 tuổi. (Ảnh minh họa)

Ông Toki Koichi cho biết, điều đầu tiên ông cảm nhận được sau khi uống nước tía tô đỏ là sức khỏe đường ruột được cải thiện. Vốn dĩ ông hay bị táo bón hoặc có lúc bị tiêu chảy do uống nhiều nước, thậm chí còn phải dùng đến thuốc trị trĩ. Tuy nhiên từ khi bắt đầu uống nước tía tô đỏ, ông có thể đi đại tiện bình thường hằng ngày. Ngoài ra, theo kết quả kiểm tra sức khỏe, tuổi mạch máu của ông đã trẻ lại hơn 10 tuổi, tình trạng sức khỏe khá tốt.

Kei Yasuda, cựu thành viên nhóm nhạc nữ Nhật Bản Morning Musume, cũng là một tín đồ của nước tía tô đỏ. Theo cô, uống loại nước này mỗi ngày không chỉ có thể ngăn ngừa lão hóa, giảm cholesterol mà còn có thể giảm cân.

Nước lá tía tô cũng là đồ uống được không ít người Việt dùng và coi đó là đồ uống giàu chất kháng sinh, giúp giải cảm. 

Tại sao tía tô có thể giảm cân?

Tía tô là một loại thảo dược được dùng từ thời cổ đại, có thể cải thiện chứng mất ngủ, điều hòa đường ruột, làm trẻ hóa mạch máu, cải thiện cảm lạnh, đốt cháy chất béo, tổ chức lại dây thần kinh tự chủ, cải thiện dị ứng, ngăn ngừa và cải thiện mùi cơ thể. 

Tía tô đỏ cải thiện quá trình trao đổi chất

Mizuho Tachihara, một nhà quản lý dinh dưỡng Nhật Bản, chỉ ra rằng tía tô được chia thành hai loại: tía tô xanh và tía tô đỏ, và tía tô đỏ chứa anthocyanin nên có thể hiệu quả hơn. Màu tím của tía tô đỏ là bằng chứng cho thấy hàm lượng polyphenol dồi dào, chất polyphenol anthocyanin trong tía tô đỏ có tác dụng chống oxy hóa mạnh và rất dễ được cơ thể hấp thụ.

Ngoài ra, tía tô đỏ còn chứa thành phần chống oxy hóa nổi tiếng là β- caroten nên ăn tía tô đỏ có thể ngăn ngừa quá trình oxy hóa máu và các cơ quan, cải thiện quá trình trao đổi chất, giúp cơ thể dễ giảm cân, đồng thời có tác dụng chống lão hóa, làm đẹp da.

Tía tô đỏ giàu chất chống oxy hóa, ngăn ngừa tích tụ chất béo, giải độc... (Ảnh minh họa)

Tía tô đỏ giàu chất chống oxy hóa, ngăn ngừa tích tụ chất béo, giải độc... (Ảnh minh họa)

Ức chế hấp thụ carbohydrate, ngăn ngừa tích tụ chất béo

Axit rosmarinic và shisonin trong polyphenol có trong tía tô đỏ cũng có thể ức chế sự hấp thụ carbohydrate, carbohydrate khi vào cơ thể cùng với axit rosmarinic không dễ chuyển hóa thành chất béo nên không dễ tích tụ mỡ.

Ngoài ra, axit rosmarinic còn có tác dụng kháng khuẩn và kháng virus. Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng axit rosmarinic còn chứa các thành phần có lợi cho người bệnh Parkinson và Alzheimer.

Chứa 12 loại khoáng chất, đốt cháy chất béo, giải độc và giảm cholesterol

Những người tích cực giảm cân thường gặp vấn đề suy dinh dưỡng, thiếu khoáng chất, từ đó dễ gây ra tác dụng ngược là béo phì. Tía tô đỏ chứa 12 loại khoáng chất mà cơ thể con người dễ bị thiếu như kali, canxi, magie... rất giàu dinh dưỡng và giúp giảm béo. Sự trao đổi chất của cơ thể có thể bài tiết các chất thải và độc tố tích tụ trong máu và bạch huyết ra khỏi cơ thể. Các khoáng chất này đều tập trung trong tía tô đỏ, có thể nói đây là loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng tự nhiên. 

Axit α-linolenic trong tía tô đỏ có thể làm giảm cholesterol xấu trong máu, giúp máu lưu thông thuận lợi, mạch máu tươi trẻ hơn, cải thiện lưu lượng máu đi khắp cơ thể, tăng nhiệt độ cơ thể, giúp cải thiện tình trạng thiếu chất và cảm lạnh. 

Uống nước lá tía tô đỏ như thế nào?

Giảm 14kg, mạch máu trẻ lại 10 tuổi nhờ loại nước đỏ au nhiều người Việt hay dùng - 3

Chuẩn bị:

- 1 lít nước

- 200g tía tô đỏ (chỉ lấy lá).

- 200 gam đường

- Nước cốt chanh 50ml.

Cách làm:

- Sau khi nước sôi, cho lá tía tô đã rửa sạch vào.

- Sau khi nấu 10 phút, lọc bỏ lá, chỉ để lại nước cốt trong nồi.

- Đổ một ít đường vào và nấu cho đến khi đường tan chảy.

- Tắt lửa và thêm nước cốt chanh.

- Sau khi để nguội tự nhiên, cho vào lọ đã khử trùng và bảo quản trong tủ lạnh.

Biến nước lá tía tô thành thuốc quý bổ phổi, thận, tiêu mỡ
Nước lá tía tô uống không đã tốt, nếu biết kết hợp với những nguyên liệu dưới đây sẽ càng tăng hiệu quả ngừa bệnh, chống khô da, tốt cho phổi.

Thực phẩm phòng bệnh

MINH MINH (Dịch từ Abulowang)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thực phẩm phòng bệnh