Mải "vui vẻ" với sếp, bà mẹ vô tình khiến con gái 3 tuổi thiệt mạng trong xe ô tô

Ngày 25/03/2019 09:40 AM (GMT+7)

Một sĩ quan cảnh sát đã khiến cho con gái 3 tuổi chết ngạt trong xe vì quá mải mê làm “chuyện ấy” với sếp.

Cassie Barker, 29 tuổi đã bỏ lại con gái Cheyenne Hyer, 3 tuổi trong xe hơi suốt 4 tiếng đồng hồ trong khi cô tới gặp sếp của mình ở Missisippi, Mỹ. Tuy nhiên sau đó Barker thừa nhận cô đã quan hệ với sếp và ngủ thiếp đi nên vô tình bỏ quên con trong xe.

Mải amp;#34;vui vẻamp;#34; với sếp, bà mẹ vô tình khiến con gái 3 tuổi thiệt mạng trong xe ô tô - 1

Bà mẹ vô tình gây ra cái chết của con gái 3 tuổi.

Được biết trước đó Cassie đã bỏ con trong xe và bật điều hòa nhưng điều hòa không hoạt động. Cô bé Chayenne đã phải ở lại trong xe suốt 4 tiếng và thân nhiệt tăng dần lên tới 41,7 độ C. Bà mẹ Cassie sau đó đã bị bắt và tuyên phạt tù 20 năm tù, còn người sếp đã ngoại tình với cô cũng bị đuổi khỏi ngành nhưng được xác định là không liên quan tới vụ việc thương tâm.

Mải amp;#34;vui vẻamp;#34; với sếp, bà mẹ vô tình khiến con gái 3 tuổi thiệt mạng trong xe ô tô - 2

Trẻ dễ bị sốc nhiệt khi ngồi trong ô tô quá lâu

Trong một chiếc xe ô tô quá nóng, chỉ cần 15 phút, nó có thể gây tổn thương đến não và thận của đứa trẻ. Nếu nhiệt độ trong cơ thể trẻ lên tới 40 độ C, các cơ quan sẽ ngừng hoạt động và khi nhiệt độ cơ thể đạt tới 41,6 độ C thì nguy cơ tử vong sẽ rất cao. Trên thế giới, trung bình có tới 40 trẻ em thiệt mạng vì bị “bỏ quên” trong những chiếc xe đỗ trong thời tiết nắng nóng.

Thực tế, đã có không ít trường hợp trẻ em thiệt mạng do sai lầm của người lớn vô tình để trẻ ngồi trong xe ô tô. Tháng 6/2015, một ông bố 31 tuổi ở Baltimore (bang Maryland, Mỹ) vì nhậu say nên để quên con trong xe hơi suốt 16 tiếng đồng hồ khiến đứa bé tử vong. 

Mải amp;#34;vui vẻamp;#34; với sếp, bà mẹ vô tình khiến con gái 3 tuổi thiệt mạng trong xe ô tô - 3

Tháng 7/2015, tại Trung Quốc, một bé gái 3 tuổi bị giáo viên "bỏ quên" trên xe bus từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Khi phát hiện ra cơ thể em bốc lên mùi giống như bị hấp chín.

Do đó, các bậc phụ huynh cần lưu ý tuyệt đối không để trẻ ở trên xe một mình ngay cả khi thời tiết bên ngoài có như thế nào. Nhiều người chủ quan nghĩ rằng chỉ đi mua đồ hay giải quyết công việc một lát sẽ quay lại ngay nhưng nhiều khi công việc chuyển biến bất ngờ, kéo dài sẽ khiến bạn quên mất hoặc không thể quay trở lại sớm. Khi đó, trẻ vẫn đang trên xe một mình và tình hình lúc này sẽ cực kỳ nguy hiểm cho trẻ. Vì vậy, dù bất cứ lý do nào cũng không để trẻ ở lại trên xe ô tô, tránh hậu quá đáng tiếc có thể xảy ra. 

Cách xử lý khi trẻ bị sốc nhiệt

Đưa trẻ ra khỏi môi trường nóng, cởi bỏ bớt quần áo, chuyển tới nơi có bóng râm. Làm mát ngay tức thì và hỗ trợ suy chức năng cơ quan bằng cách phủ khăn mát hay vẩy nước mát lên người nạn nhân.

Có thể bật quạt cho thoáng khí. Cho trẻ uống nước mát hoặc các loại đồ uống không có cồn và cafein khác nếu có thể uống được. Tiến hành hồi sinh tim phổi (CPR) nếu người bệnh mất ý thức và không thấy có dấu hiệu tuần hoàn như tự thở, ho và cử động.

Người đàn ông gục bên đường nghi do sốc nhiệt, bác sĩ cảnh báo: Uống hạ sốt là vô nghĩa
Nam bệnh nhân nghi do sốc nhiệt gục ở vệ đường, rất may được công an đưa vào viện cấp cứu nên vẫn giữ được tính mạng.
Theo Minh Hoàng (Dịch từ The Sun) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tai nạn trẻ em