Mẹ 2 con cảnh báo cách một chiếc móc áo khiến con gái cô bị rách mắt phải nhập viện

Minh Thùy Ngày 20/02/2021 15:00 PM (GMT+7)

Một người mẹ đã lên tiếng cảnh báo các bậc cha mẹ về việc bất cứ vật dụng trong nhà nào cũng có thể trở thành mối nguy hiểm cho con nếu chúng ta không để ý tới.

Móc treo quần áo là vật dụng trong nhà hầu như được coi là vô hại. Tuy nhiên, những món đồ tưởng chừng như vô tội này lại có thể trở thành vũ khí sắc bén nếu chúng bị hỏng và cha mẹ nhất định nên vứt chúng ra ngoài để tránh việc con mình vô tình làm mình bị thương.

Vào ngày 11/2, bà mẹ Hanis Hafiz đã lên Facebook để chia sẻ một câu chuyện mà cha mẹ nào cũng cần lưu ý để tránh cho con mình gặp phải tình cảnh tương tự. 

Hanis Hafiz viết trên Facebook của cô: “Hãy để mắt đến chuyển động của con bạn và những gì chúng chơi. Ngay cả khi chúng ta tỉnh táo, vẫn có thể có những sự cố bất ngờ xảy ra."

Mọi chuyện xảy ra vào ngày 1/2 sau khi Hanis làm xong việc nhà, cô ngồi nghỉ ngơi và xem điện thoại. Con gái lớn của cô thì nằm ngủ bên cạnh mẹ. Sau đó, cô con gái nhỏ bất ngờ tìm thấy một chiếc móc áo nhựa đã bị hỏng và đang nghịch ngợm. 

Mẹ 2 con cảnh báo cách một chiếc móc áo khiến con gái cô bị rách mắt phải nhập viện - 1

Chiếc móc áo - "thủ phạm" gây ra sự cố đáng tiếc cho con gái của Hanis.

Hanis đã đi tới và vứt chiếc móc áo hỏng đi nhưng cô không nhận ra có một mảnh vỡ của chiếc móc đã bị rơi ra. Cô con gái nhỏ của Hanis đã nhặt phần vỡ đó và chạy lại chỗ người chị đang ngủ giả vờ như đó là dụng cụ trang điểm liên tục cọ lên mắt của người chị.

Hanis chỉ nhận ra sự việc khi cô con gái nhỏ nói với cô rằng: "Mẹ nhìn mắt chị này." Và Hanis ngay lập tức hét lên khi thấy mắt của con gái lớn đang chảy máu. Hanis cũng cho biết mọi việc diễn ra quá nhanh chỉ trong chưa đầy 5 phút khiến cô không kịp nhận ra. 

"Máu chảy ra từ mắt con gái tôi khi nó đang nhắm lại. Nhưng con bé không khóc, và không giận em gái mình. Thay vào đó, con bé chỉ nói với em gái rằng đừng lại gần vì con bé sợ rằng nó có thể chạm vào mắt mình. Nhưng tôi đã bắt đầu khóc ”, Hanis chia sẻ.

Mẹ 2 con cảnh báo cách một chiếc móc áo khiến con gái cô bị rách mắt phải nhập viện - 3

Con gái Hanis phải nhập viện với vết thương không hề nhỏ ở mí mắt.

Hanis cho biết cô lập tức gọi cho chồng nhưng anh không nghe máy nên cô gửi tin nhắn. Trong khi chờ chồng về, Hanis lo lắng lấy khăn lau mắt cho con gái. 

Chia sẻ với World of Buzz, Hanis nói rằng con gái cô không khóc khi mắt bị thương. Khi cô bé được đưa đến bệnh viện Tunku Azizah, y tá và bác sĩ hỏi xem mắt cô bé có bị đau không nhưng cô bé chỉ mỉm cười trong khi y tá điều trị vết thương cho mình. Do sự cố đó, cô con gái 6 tuổi của Hanis đã phải trải qua một cuộc phẫu thuật để khâu mí mắt bị rách.

Ngày 8/2, con gái Hanis được tháo chỉ khâu và ra viện. Khi được hỏi về tình trạng của con, Hanis nói rằng cô bé hiện đang trong giai đoạn hồi phục. Hanis cho biết con gái cô không phàn nàn dù chỉ một lần về cơn đau và cũng không hề trách em gái. 

Mẹ 2 con cảnh báo cách một chiếc móc áo khiến con gái cô bị rách mắt phải nhập viện - 4

Con gái Hanis hiện đã hồi phục.

Hanis cũng cho biết bản thân rất buồn khi thấy con phải trải qua điều này. Cô nói rằng không có người mẹ nào trên thế giới này lại muốn chuyện như thế này xảy ra với con mình. Nó xảy ra chỉ trong nháy mắt. Dù vậy, cô cũng cảm thấy nhẹ nhõm và cảm ơn khi con đã bình an. 

Cô cũng mong rằng bài viết của mình có thể nâng cao nhận thức của các bậc cha mẹ hãy luôn để ý xem con em mình đang chơi gì, vì tai nạn nguy hiểm có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/me-2-con-canh-bao-cach-mot-chiec-moc-ao-khien-con-gai...

Chú cho cháu 4 tháng tuổi uống sữa pha bia: Cảnh báo tác hại của rượu bia với trẻ
Một đoạn clip người đàn ông cho em bé 4 tháng tuổi uống sữa pha với bia và nước tăng lực được đăng tải trên mạng xã hội ở Indonesia đã khiến nhiều...
Theo Minh Thùy (Dịch từ WOB) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tai nạn trẻ em