Mẹo hay trị đau lưng

Ngày 21/01/2013 10:49 AM (GMT+7)

Đau lưng là chứng bệnh đang “làm phiền” cuộc sống nhiều người.

Không chỉ người già và trung niên, giới trẻ khi phải ngồi làm việc trong thời gian dài cũng có thể bị chứng đau lưng hành hạ.

Bên cạnh đó, do phần lưng phải gánh chịu hầu hết trọng lượng của cơ thể, nên những người thừa cân hoặc béo phì lưng của họ phải tải thêm phần trọng lượng thừa nên rất dễ đau lưng. Ngoài ra, theo các chuyên gia, còn có một vài nguyên nhân khác gây đau lưng bao gồm: thực hiện tư thế không đúng trong lúc làm việc, thiếu rèn luyện thể chất, stress, căng cơ bắp…

Không chỉ người già và trung niên, giới trẻ khi phải ngồi làm việc trong thời gian dài cũng có thể bị chứng đau lưng hành hạ (Ảnh: Internet)

Theo các chuyên gia, dưới đây là vài mẹo hay và hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà để giúp làm dịu chứng đau lưng:

- Trong trường hợp bị thừa cân hoặc béo phì, điều đầu tiên bạn nên làm là thực hiện ngay chế độ giảm cân. Vì giảm cân sẽ giúp phần lưng của bạn không phải gánh thêm áp lực thừa, tránh được nguy cơ dẫn đến đau lưng.

- Xoa bóp lưng với dầu tỏi hoặc dầu khuynh diệp để làm dịu ngay lập tức chứng viêm sưng và đau cơ lưng.

- Uống một ly lớn nước ấm hòa với một muỗng mật ong, bài thuốc này có tác dụng giúp bạn giảm nhẹ cơn đau lưng.

- Tình trạng cơ thể thiếu hụt vitamin C cũng khiến lưng bạn có khuynh hướng bị đau. Vì thế, trong trường hợp này, bạn cần tăng cường tiêu thụ các loại thực phẩm giàu vitamin C trong chế độ ăn hàng ngày.

- Chườm lên lưng một chiếc khăn tắm đã nhúng nước muối ấm và vắt bớt nước. Phương pháp này rất có ích trong việc làm dịu chứng đau lưng.

- Không nên ngồi cùng một tư thế trong khoảng thời gian dài. Khi ngồi nên giữ thẳng lưng, không khòm. Áp dụng các tư thế đúng trong các hoạt động và sinh hoạt hàng ngày.

Theo Nguyễn Niệm (Phụ Nữ Online)