"Mọc sừng" sau gáy vì thói quen dùng điện thoại cực kỳ nguy hiểm hàng triệu người mắc

Ngày 29/06/2019 14:37 PM (GMT+7)

Việc sử dụng điện thoại quá mức sẽ khiến cơ thể đối mặt với những nguy hiểm tiềm ẩn mà bạn không ngờ tới được.

Mới đây, một cuộc khảo sát nghiên cứu cho thấy có một phần xương nhô ra phía sau gáy của người trẻ trong độ tuổi từ 18 đến 30 ngày càng tăng. Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Đại học Sunshine Coast ở Queensland, Australia. Các nhà nghiên cứu đã quét hàng ngàn hộp sọ của những người trong độ tuổi từ 18- 86, chỉ trong một thập kỷ qua, số lượng những người có phần xương nhô ra phía sau gáy ngày càng tăng cao. 

Các bác sĩ cho rằng lý do cho sự tăng đột biến xương cụ thể này trở nên phổ biến hơn trong thời gian gần đây là những người này dành quá nhiều thời gian trên điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay. Chính những đồ điện tử này gây ra sự căng thẳng khiến cho một số bộ phận thay đổi.

"moc sung" sau gay vi thoi quen dung dien thoai cuc ky nguy hiem hang trieu nguoi mac - 1

Các cơ kết nối cổ với phía sau đầu hầu hết được sử dụng quá mức khi họ cố gắng giữ hộp sọ thẳng. Kết quả là, những cơ bắp đó ngày càng lớn hơn, điều này dẫn đến bộ xương phát triển một lớp xương mới giúp củng cố và mở rộng khu vực. Kích thước phần xương mọc ra say gáy trong thời gian gần đây lớn hơn rất nhiều với số đo trung bình được thực hiện vào năm 1996.

Theo các nhà nghiên cứu, sự tăng trưởng bất thường của phần nhô ra bên ngoài đáy hộp sọ trước đây là một tình trạng hiếm gặp, nhưng bây giờ những "chiếc sừng" đó có thể cảm nhận được bằng ngón tay, thậm chí có thể nhìn thấy rõ bằng mắt thường. Những người trẻ tuổi có khả năng phát triển loại xương này nhanh hơn rất nhiều so với người lớn tuổi.

Nghiên cứu chứng minh vừa ăn vừa chơi điện thoại làm tăng nguy cơ béo phì
Gần đây, các nhà nghiên cứu ở Brazil và Hà Lan đã phát hiện ra rằng, vừa ăn cơm vừa sử dụng điện thoại di động rất dễ tăng năng lượng nạp vào cơ thể,...

Theo Phan Hằng (Theo Boldsky) (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Các bệnh khác
Tin hay đừng bỏ lỡ