Mua cà phê mỗi ngày để "thả thính" nữ nhân viên xinh đẹp, chàng trai không ngờ phải nhập viện

Ngày 21/06/2019 12:30 PM (GMT+7)

Con đường để đi tới trái tim của một người chưa bao giờ là điều dễ dàng, đôi khi nó còn chứa đầy những trở ngại không dễ vượt qua. Một chàng trai ở Đài Loan đã vô tình phải lòng một nữ nhân viên làm ở một cửa hàng tiện ích gần nhà, chưa kịp tán thành công cô gái, anh chàng đã phải nhập viện.

Chàng trai trẻ đã đăng cảm xúc của mình lên một diễn đàn nổi tiếng của Đài Loan và nói rằng anh ấy đã nhìn thấy cô gái làm việc ở đó hai năm trước. Bài đăng đã mau chóng thu hút được sự chú ý của mọi người vì ai cũng tò mò liệu chàng trai sẽ theo đuổi cô gái như thế nào, có thành công hay không. 

Chàng trai nói rằng anh đã nhìn thấy một cô gái xinh đẹp làm việc tại cửa hàng tiện ích gần nhà anh ta hai năm trước nhưng anh ta không biết làm thế nào để tiếp cận cô. Vì vậy, anh nảy ra một ý tưởng để cô phải chú ý đến anh bằng cách hàng ngày tới cửa hàng và mua cà phê từ cô. Để thực sự chắc chắn rằng cô sẽ ấn tượng về mình, chàng trai đã quyết định phải tạo điều gì đó đặc biệt một chút. Do đó, anh luôn yêu cầu cô thêm năm muỗng đường vào cốc cà phê của anh.

Mua cà phê mỗi ngày để amp;#34;thả thínhamp;#34; nữ nhân viên xinh đẹp, chàng trai không ngờ phải nhập viện - 1

Đúng như dự đoán, cô gái khá ngạc nhiên khi thấy yêu cầu này và đã nhắc nhở anh: “Anh dùng nhiều đường như vậy không sợ bị ngọt quá sao?” Tuy nhiên, chàng trai cho biết anh đã trả lời một cách ẩn ý rằng: “Nó cũng không thể ngọt ngào như em.” Khi nghe điều này, cô gái nở nụ cười ngại ngùng và chàng trai bước ra cửa với vẻ mãn nguyện. Từ ngày đó trở đi, chàng trai cho biết mỗi ngày anh đều mua cà phê với yêu cầu 5 muỗng đường.  

Nhiều người khi đọc tới đây đều rất mong chờ về một kết thúc có hậu cho cặp đôi, nhưng cư dân mạng đã bị sốc bởi cái kết mà chàng trai viết. "Hai năm sau khi tìm cách tán tỉnh người thương, tôi bị bệnh tiểu đường", chàng trai viết trong bài chia sẻ. Cư dân mạng đã bị sốc với kết thúc này nhưng họ khá thích thú với cách anh chàng "thả thính" cô gái.

Một số người cũng quan tâm đến sức khỏe của anh chàng và hy vọng rằng anh ta sẽ khỏi bệnh. Trong khi đó, cũng có một vài cư dân mạng nghi ngờ rằng câu chuyện không có thật. 

Mua cà phê mỗi ngày để amp;#34;thả thínhamp;#34; nữ nhân viên xinh đẹp, chàng trai không ngờ phải nhập viện - 2

Việc ăn quá nhiều đường sẽ không dẫn đến bệnh tiểu đường một cách trực tiếp nhưng theo Healthline, tiêu thụ quá nhiều đường có liên quan gián tiếp đến bệnh tiểu đường. Đó là bởi vì nếu bạn tiêu thụ quá nhiều đường trong một thời gian dài, nó có thể gây ra tình trạng kháng insulin khiến lượng đường trong máu tăng lên và làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Một số lượng lớn các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thường xuyên uống đồ uống có đường có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 cao hơn khoảng 25%.

Theo báo cáo, các quốc gia có mức tiêu thụ đường cao nhất có tỉ lệ mắc bệnh tiểu đường loại 2 cao nhất, những nước có mức tiêu thụ đường thấp nhất có tỉ lệ người mắc bệnh tiểu đường thấp nhất.

Để giảm tác động tiêu cực của việc tiêu thụ đường cao, WHO khuyến nghị không nên quá 10% lượng calo hằng ngày của bạn từ các loại đường bổ sung không được tìm thấy trong thực phẩm.

Các yếu tố khác gây bệnh tiểu đường

Di truyền: Nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2 là 40% nếu có cha hoặc mẹ mắc bệnh tiểu đường và gần 70% nếu cả cha và mẹ đều mắc bệnh tiểu đường.

Trong khi tiêu thụ một lượng lớn đường bổ sung có liên quan đến tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, nhiều yếu tố khác cũng có thể gây tiểu đường như:

Trọng lượng cơ thể: Nghiên cứu cho thấy béo phì là một trong những yếu tố nguy cơ chính đối với bệnh tiểu đường loại 2, nếu chúng ta mất 5%-10% trọng lượng cơ thể có thể làm giảm nguy cơ gây bệnh.

Lười vận động: Những người sống lối sống ít vận động có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 cao gấp đôi so với những người siêng năng tập thể dục. Chỉ 150 phút mỗi tuần hoạt động vừa phải có thể giảm nguy cơ tiểu đường.

Hút thuốc: Hút thuốc từ 20 điếu trở lên mỗi ngày có thể làm tăng gấp đôi nguy cơ bị bệnh tiểu đường.

Bị tiểu đường 30 năm và ung thư, PGS Sản khoa sống khỏe nhờ bí quyết đơn giản không ngờ
30 năm mắc bệnh tiểu đường và mới đây lại mắc thêm căn bệnh ung thư buồng trứng nhưng PGS Hoài Đức vẫn duy trì được cân nặng và đương đầu với bệnh tật...
Theo Hoàng Dương (Dịch từ World of Buzz) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bệnh tiểu đường.