Muốn biết có bị ung thư vú, chị em cần xem ngay bức hình 12 quả chanh đang "nổi như cồn"

Ngày 17/01/2017 16:28 PM (GMT+7)

Erin Smith Chieze (Mỹ) không thể tin được chỉ một lần vô tình nhìn thấy bức ảnh 12 quả chanh được chia sẻ trên mạng xã hội mà chị đã tự cứu mình thoát khỏi căn bên bệnh ung thư vú.

Bức ảnh “Ung thư vú trông như thế nào?” được sáng tạo bởi Tổ chức Ung thư vú Thế giới mô tả chi tiết hình dạng, màu sắc của các quả chanh tương ứng với diễn biến phát triển bệnh ung thư vú ở người. Bức hình đã lan truyền thông điệp mạnh mẽ, khuyến khích phụ nữ nên tích cực và thường xuyên kiểm tra ngực mình tại nhà hàng ngày và lưu ý đến từng dấu hiệu bất thường dù là nhỏ nhất.

Khối u dưới da là dấu hiệu nhận biết cơ bản của ung thư vú nhưng không phải lúc nào chúng ta có thể sờ thấy hay cảm nhận được nó. Và bức ảnh này giúp chúng ta phần nào nhận diện được chúng qua những vết lõm, vết sần sùi trên da,.. và các biểu hiện như sưng tấy, chảy dịch,...

Muốn biết có bị ung thư vú, chị em cần xem ngay bức hình 12 quả chanh đang amp;#34;nổi như cồnamp;#34; - 1

“Tôi biết căn bệnh ung thư vú là gì và nhờ bức ảnh về các quả chanh đã giúp tôi tự nhận diện được các dấu hiệu của bệnh ung thư và cách chúng biến chuyển.”

Bức ảnh đã được Tổ chức Ung thư vú Thế giới đăng lên từ lâu nhưng phải đến khi chị  Erin Smith Chieze - một bệnh nhân ung thư vú đã chiến thắng căn bệnh quái ác này đăng lên Facebook cùng với những chia sẻ chân thành về quá trình tìm ra bệnh kịp thời mới tạo nên sức lan tỏa trong cộng đồng mạng.

“Tháng 12/2015, khi thấy vết lõm trên ngực mình giống với quả chanh trong bức ảnh này, tôi đã gần như chắc chắn mình đã bị ung thư vú. Tôi cố gắng tìm ra vị trí khối u nhưng hoàn toàn bất lực, như thể nó không tồn tại vậy. 5 ngày sau đi khám, tôi được chẩn đoán mắc ung thư vú và sau vài tháng thì căn bệnh đã chuyển sang giai đoạn 4.” - chị Erin chia sẻ trên Facebook.

Muốn biết có bị ung thư vú, chị em cần xem ngay bức hình 12 quả chanh đang amp;#34;nổi như cồnamp;#34; - 2

Chia sẻ của Erin Smith Chieze - một bệnh nhân đã chiến thắng ung thư vú vì bức ảnh 12 quả chanh

“Tôi biết căn bệnh ung thư vú là gì và nhờ bức ảnh về các quả chanh đã giúp tôi tự nhận diện được các dấu hiệu của bệnh ung thư và cách chúng biến chuyển.”

Và Erin đã đúc kết lại kinh nghiệm chiến thắng ung thư của mình bằng lời nhắn nhủ: “Các chị em ạ, những gì phụ nữ chúng mình cần là thông tin thực sự hữu ích, nếu như không có bức hình này, có thể tôi sẽ chẳng bao giờ phát hiện ra điều gì đang không ổn trong cơ thể mình.”

Xem thêm về 'Dấu hiệu ung thư vú chị em nhất định phải biết' tại đây!

Theo PL/ dịch từ cosmopolitan (Khám phá)