Nắng nóng cực điểm, nhất định phải chú ý dấu hiệu mất nước sau kẻo nguy hại cơ thể

Ngày 05/06/2017 16:17 PM (GMT+7)

Bạn nên uống từ 6 đến 8 cốc nước mỗi ngày để cơ thể được cung cấp đủ lượng chất lỏng và tránh những vấn đề về sức khoẻ.

Nước là thành phần không thể thiếu, chiếm 75% đến 80% trong cơ thể con người. Và nếu không uống đủ lượng nước để cung cấp cho cơ thể nhất là ngày nắng nóng này, bạn sẽ có thể bị mệt mỏi, uể oải. Dưới đây là những dấu hiệu chứng tỏ bạn thiếu nước trầm trọng, không nên bỏ qua.

1. Khô miệng

Cảm giác khó chịu trong miệng là kết quả của việc giảm nước bọt do mất nước. Nước uống đóng vai trò là chất bôi trơn màng nhầy của miệng và cổ họng, điều này rất cần thiết để giữ cho cơ thể khỏe mạnh và không bị nhiễm trùng.

Nắng nóng cực điểm, nhất định phải chú ý dấu hiệu mất nước sau kẻo nguy hại cơ thể - 1

2. Luôn cảm thấy khát

Điều này có vẻ hiển nhiên vì khi bạn khát tức là cơ thể đang cần một lượng nước nhất định. Triệu chứng kèm theo thường là nôn nao.

3. Mắt khô

Tiêu thụ nước hàng ngày không chỉ giúp bôi trơn miệng và cổ họng, mà còn cả mắt và các bộ phận quan trọng khác của cơ thể.

Sự thiếu chất lỏng có thể làm giảm oxy hóa hiệu quả hoạt động của cơ thể và mắt, khiến mắt bị khô.

4. Đau khớp

Các sụn khớp và tủy sống bảo vệ khớp được tạo thành từ 80% nước. Do đó, lượng nước uống hàng ngày của bạn là không thể thiếu để tránh bị ma sát xương và các thương tích chung.

Khi cơ thể của bạn được ngậm nước, khớp của bạn được bôi trơn và sẵn sàng để xử lý các tác động hàng ngày tác động lên hệ xương khớp. Thiếu nước làm tăng nguy cơ chấn thương, suy nhược sớm và các bệnh mãn tính như viêm khớp.

5. Tăng nguy cơ rối loạn

Nước là yếu tố cần thiết để giúp hỗ trợ quá trình thanh lọc cơ thể, loại bỏ độc tố. Nếu không cung cấp đủ loại chất lỏng này, các cơ quan hoạt động không tốt, hệ thống miễn dịch sẽ bị suy yếu.

Kết quả là cơ thể sẽ dễ bị tấn công bởi các vi khuẩn và các vi trùng gây bệnh.

Nắng nóng cực điểm, nhất định phải chú ý dấu hiệu mất nước sau kẻo nguy hại cơ thể - 2

6. Cảm giác mệt mỏi

Nước cũng rất quan trọng cho tuần hoàn tốt và tối ưu hóa ôxy trong cơ thể .

Sự mất nước không chỉ ảnh hưởng đến dòng máu trong động mạch. Nó cũng cản trở sự oxy hóa của não. Điều này dẫn đến những giai đoạn mệt mỏi, suy nhược tinh thần và các triệu chứng liên quan khác khiến bạn không thể làm việc.

7. Rối loạn tiêu hóa

Hệ thống tiêu hóa sẽ bị rối loạn khi không có đủ chất lỏng suốt cả ngày. Nước hỗ trợ di chuyển đường ruột  và là cần thiết để loại bỏ chất thải thường xuyên.

Nó hoạt động như một chất giữ ẩm cho thực phẩm ăn vào và do đó giúp loại bỏ chất thải mà cơ thể không cần. Nếu không có hydrat thích hợp, niêm mạc niêm mạc dạ dày sẽ giảm. Điều này làm tăng nguy cơ ợ ​​nóng, trào ngược và viêm dạ dày.

Nắng nóng cực điểm, nhất định phải chú ý dấu hiệu mất nước sau kẻo nguy hại cơ thể - 3

Như bạn thấy, nước đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cơ thể. Uống đủ nước là một cách lành mạnh để tự bảo vệ mình khỏi mọi loại vấn đề liên quan tới sức khỏe.

Hãy cố uống từ 6 đến 8 cốc mỗi ngày, hoặc thưởng thức nó dưới hình thức khác như trà, nước hoa quả để bổ sung mọi chất cần thiết cho cơ thể bạn nhất là ngày hè nắng nóng cực điểm như thế này.

Theo TG/ dịch từ SThealt (Khám phá)