5 viện sĩ đưa ra bài thuốc chặn khối u "từ trong trứng nước", ai áp dụng càng sớm càng bớt lo bệnh tật

MINH MINH - Ngày 05/12/2022 06:40 AM (GMT+7)

Sau hàng chục năm nghiên cứu về bệnh ung thư, các viện sĩ nổi danh ở Trung Quốc đã gợi ý 5 phương thuốc giúp ngăn chặn tế bào ung thư tốt nhất.

Ung thư là thuật ngữ chung chỉ một nhóm các bệnh liên quan tới sự phát triển bất thường của các tế bào phân chia không kiểm soát và có khả năng xâm nhập, phá hủy các mô cơ thể bình thường. Ung thư có thể xảy ra ở các bộ phận khác nhau của cơ thể, chẳng hạn như ung thư biểu mô tế bào vảy ở đầu và cổ, ung thư tuyến giáp, ung thư thực quản, ung thư dạ dày, ung thư đại trực tràng... tương đối phổ biến.

Nói đến ung thư, ai cũng sợ vì căn bệnh này không dễ điều trị, chi phí chữa trị cũng rất đắt đỏ. Chính vì vậy, việc phòng chống ung thư là vô cùng cần thiết. Với nhiều năm làm việc trong ngành y, các viện sĩ Trung Quốc đã gợi ý 5 phương thuốc giúp chặn ung thư từ trong trứng nước.

1. Viện sĩ Tôn Yên: Khám sức khỏe như kiểm tra xe hàng năm

5 viện sĩ đưa ra bài thuốc chặn khối u amp;#34;từ trong trứng nướcamp;#34;, ai áp dụng càng sớm càng bớt lo bệnh tật - 1

Viện sĩ Tôn Yên - bác sĩ chuyên khoa ung thư lâm sàng, giám đốc của Phòng thí nghiệm lâm sàng về thuốc mới (chống khối u) quốc gia cho biết, ung thư thường thích ẩn náu trong cơ thể con người ở giai đoạn đầu và rất khó phát hiện, đến khi cơ thể cảm thấy bất thường thì tế bào ung thư thường đã lan rộng, lúc này việc điều trị sẽ rất phiền phức, khả năng sống sót cũng sẽ giảm xuống đáng kể.

Tuy nhiên, nếu được phát hiện sớm không những giảm bớt khó khăn trong điều trị mà còn tăng đáng kể tỷ lệ sống thêm 5 năm. Vì vậy, việc khám sức khỏe định kỳ là vô cùng quan trọng đối với cả nam giới và nữ giới. Nên phát triển thói quen kiểm tra sức khỏe hàng năm giống như kiểm tra xe.

2. Viện sĩ Hách Tây Sơn: Nhiều bệnh ung thư là do ăn uống, hãy nhớ năm chữ trong ăn uống

5 viện sĩ đưa ra bài thuốc chặn khối u amp;#34;từ trong trứng nướcamp;#34;, ai áp dụng càng sớm càng bớt lo bệnh tật - 2

Dân số già đi và cơ cấu chế độ ăn uống thay đổi là nguyên nhân khiến tỷ lệ mắc các khối u ác tính tăng cao, muốn phòng ngừa ung thư thì việc kiểm soát chế độ ăn uống rất quan trọng.

Viện sĩ Hách Tây Sơn - bác sĩ chuyên khoa ung thư, giám đốc Viện Ung thư Thiên Tân, Trung Quốc gợi ý rằng nên tuân theo năm nguyên tắc trong chế độ ăn uống: thô, nhạt, hỗn hợp, ít và ăn chay. Thô tức là ăn thức ăn giàu chất xơ, ngũ cốc nguyên hạt; nhạt tức là ăn uống có vị vừa phải, tránh ăn đậm vị; hỗn hợp tức là ăn đa dạng nhiều loại thực phẩm, không kén ăn; ít tức là ăn ít thức ăn nhiều chất béo; ăn chay không có nghĩa là bỏ thịt, cá mà là ăn nhiều rau và trái cây.

3. Viện sĩ Ba Đức Niên: Duy trì tâm trạng vui vẻ

5 viện sĩ đưa ra bài thuốc chặn khối u amp;#34;từ trong trứng nướcamp;#34;, ai áp dụng càng sớm càng bớt lo bệnh tật - 3

Viện sĩ Ba Đức Niên - chuyên gia miễn dịch học, từng giữ chức giữ chức Viện trưởng Viện Khoa học Y khoa Trung Quốc chưa bao giờ ủng hộ việc dùng các sản phẩm chăm sóc sức khỏe để tăng cường khả năng miễn dịch, và tin rằng sức khỏe của con người không thể được duy trì bằng cách uống thuốc. Bí quyết phòng chống ung thư của ông chỉ có một đó là duy trì tâm trạng vui vẻ, tâm trạng vui vẻ sẽ tốt cho sức khỏe và tăng cường khả năng miễn dịch nhất.

Cũng theo viện sĩ Ba Đức Niên, sống lành mạnh là thuận theo lẽ tự nhiên, sống thuận theo hoàn cảnh, đừng tự làm khó mình, nóng nảy, hờn dỗi, nổi nóng… sẽ làm tăng tiết adrenaline trong cơ thể, từ đó làm suy giảm các chức năng của cơ thể, đồng thời hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ bị ức chế và tiêu diệt, tạo điều kiện xuất hiện và phát triển của bệnh ung thư.

4. Viện sĩ Đường Chiêu Hữu: Bài tập phòng ngừa ung thư tốt nhất là bơi lội

5 viện sĩ đưa ra bài thuốc chặn khối u amp;#34;từ trong trứng nướcamp;#34;, ai áp dụng càng sớm càng bớt lo bệnh tật - 4

Bài tập chống ung thư tốt nhất của viện sĩ Đường Chiêu Hữu là bơi lội. Trước đây, viện sĩ Tang Zhaoyou - bác sĩ phẫu thuật ung thư, từng là giám đốc Giám đốc Văn phòng Nghiên cứu Ung thư Gan, Bệnh viện Trung Sơn (Trung Quốc) đã ghặp một bệnh nhân bị ung thư gan, tế bào ung thư xuất hiện trong mạch máu. Sau khi hóa trị, nam bệnh nhân kiên quyết bơi lội mỗi ngày sau đó tiêm interferon, hiện tại đã duy trì được 11 năm, sức khỏe vẫn rất tốt.

Vì lý do này, viện sĩ Đường Chiêu Hữu đã cùng con trai mình nghiên cứu về tác dụng của bơi lội trên chuột. T rong quá trình nghiên cứu, những con chuột được chia thành ba nhóm, kết quả cuối cùng cho thấy những con chuột bơi vừa phải có thể sống lâu hơn.

5. Viện sĩ Phàn Đại Minh: Thức khuya là tự giết mình, đừng thức quá muộn

5 viện sĩ đưa ra bài thuốc chặn khối u amp;#34;từ trong trứng nướcamp;#34;, ai áp dụng càng sớm càng bớt lo bệnh tật - 5

Viện sĩ Phàn Đại Minh - chuyên gia về tiêu hóa, Nguyên Hiệu trưởng Đại học Quân y số 4 thường nhắc nhở các sinh viên của mình rằng dù công việc bận rộn đến đâu thì họ vẫn phải nghỉ ngơi khi cần thiết và cố gắng giảm số lần thức khuya. Một số người bị buộc phải làm thêm giờ và thức khuya, nhưng sau một thời gian dài, các cơ quan trong cơ thể sẽ không được sửa chữa tốt, và khả năng đột biến tế bào là tương đối cao.

Người phụ nữ ung thư dạ dày dù ăn chay nhiều năm, bác sĩ thở dài khi biết món bà hay ăn kèm cơm, cháo
Cụ bà suốt 65 năm duy trì thói quen ăn chay vào ngày rằm và mùng 1 nhưng thường chọn các món ngâm muối mặn như dưa muối để ăn kèm cháo, cơm. Cuối cùng...

Ung thư dạ dày

Theo MINH MINH (Dịch từ Abulowang)
Nguồn: Người đưa tin

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bệnh ung thư

Video chọn lọc

Tin tức thị trường