Nguyên nhân cụ ông 82 tuổi tử vong sau khi tiêm vắc-xin

Ngày 21/09/2021 11:27 AM (GMT+7)

Sau khi tiêm vắc-xin ngừa Covid-19, một cụ ông 82 tuổi ở Nghệ An tử vong với nguyên nhân được xác định là do xuất huyết não, không phải do vắc-xin.

Sáng 21-9, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, một lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An xác nhận thông tin trên.

Trước đó, theo thông tin ban đầu, vào ngày 19-9, ông L.H.Y. (82 tuổi), trú xã Long Xá, huyện Hưng Nguyên, đến trạm y tế xã tiêm vắc-xin. Sau khi tiêm được một lúc, ông Y. có một số biểu hiện mệt, méo miệng, liệt nửa người... 

Các nhân viên y tế đã làm sơ cứu và đưa ngay bệnh nhân xuống bệnh viện tỉnh điều trị. Tuy nhiên, sau đó bệnh nhân đã không qua khỏi. Thi thể bệnh nhân sau đó được gia đình đưa về nhà làm các thủ tục mai táng theo phong tục địa phương.

Liên quan đến sự việc trên, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên cho biết nguyên nhân ông Y. tử vong không phải do tai biến khi tiêm vắc- xin. "Ông Y. thuộc diện người có công, được ưu tiên tiêm vắc-xin, việc tiêm được các nhân viên y tế thực hiện đúng quy trình. Nguyên nhân dẫn đến ông Y. tử vong được xác định là do xuất huyết não"- lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên, thông tin.

Được biết, trong đợt tiêm tại Trạm Y tế xã Long Xá có hơn 350 trường hợp được tiêm vắc-xin AstraZeneca.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/nguyen-nhan-cu-ong-82-tuoi-tu-vong-sau-khi-tiem-vac-xin-2021...

Vaccine COVID-19 ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ như thế nào?
Sau tiêm vaccine COVID-19, nhiều phụ nữ cho biết có những thay đổi trong chu kỳ kinh nguyệt. Một số nghiên cứu khoa học đã giải thích hiện tượng này.

Vắc xin COVID-19

Theo Đức Ngọc (Người lao động)