Rau củ Trung Quốc thường được nhận diện là mẫu mã đẹp hơn, to hơn nhưng khó nhận biết được nguồn gốc trong khi các tiểu thương hay gắn mác Việt Nam.
Những hình ảnh dưới đây giúp bà nội trợ dễ dàng phân biệt rau củ quả Trung Quốc và Việt Nam bằng mắt thường, để lựa chọn cho bếp ăn gia đình những thực phẩm như ý.
Bên cạnh đó, các bà nội trợ Việt có thể nhận biết thêm bằng mùi vị. Vì rau củ Việt tuy mẫu mã xấu hơn, kích thước nhỏ hơn nhưng lại thơm nổi vị hơn nhiều.
Súp lơ Trung Quốc (trái) và súp lơ Đà Lạt
Hồng Trung Quốc (trái) và hồng Việt Nam