Những điều không ngờ tới đối với sức khỏe khi ngừng quan hệ tình dục

Ngày 11/05/2017 12:00 PM (GMT+7)

Ảnh hưởng lớn đối với phụ nữ ở giai đoạn mãn kinh khi không quan hệ tình dục là âm đạo bị khô.

1. Mất ham muốn

Với một số người khi không quan hệ tình dục, bạn có thể cảm thấy sinh lực kém đi, ít khao khát tình dục hơn, đời sống vợ chồng cũng sẽ giảm lãng mạn, ngọt ngào. Tuy nhiên, không phải với tất cả mọi người đều như vậy.

nhung dieu khong ngo toi doi voi suc khoe khi ngung quan he tinh duc - 1

2. Âm đạo bị suy yếu

Điều này chủ yếu xảy ra đối với phụ nữ ở giai đoạn mãn kinh. Nếu không có quan hệ tình dục khi tuổi mãn kinh tới, thành âm đạo sẽ mỏng đi, và có thể dẫn đến đau đớn khi quan hệ. Vậy nên, các chuyên gia khuyên rằng, dù ở tuổi mãn kinh, bạn cũng nên duy trì quan hệ tình dục để có một âm đạo khỏe mạnh...

3. Khô âm đạo

Ảnh hưởng lớn đối với phụ nữ ở giai đoạn mãn kinh khi không quan hệ tình dục là âm đạo bị khô. Nguyên nhân chính cũng là do thành âm đạo mỏng, thiếu hụt hoóc môn, estrogen là chất làm trơn âm đạo.

4. Đau bụng kinh kéo dài

Có nhiều chị em, khi ít quan hệ tình dục, đến thời ki kinh nguyệt, các cơn đau bụng kéo dài hơn, cũng có thể kéo theo các cơn chuột rút. Các chuyên gia giải thích rằng, tử cung sẽ được co giãn khi có quan hệ tình dục, đạt cực khoái, khiến máu lưu thông tốt hơn và do đó, giảm được chứng co thắt kinh nguyệt. Ngoài ra, quan hệ tình dục giúp làm gia tăng endorphins, một loại chất giảm chuột rút.  Đó là lý do vì sao bạn nên suy trì cuộc sống tình dục lành mạnh và điều độ.

nhung dieu khong ngo toi doi voi suc khoe khi ngung quan he tinh duc - 2

5. Nguy cơ nhiễm trùng đường niệu

Quan hệ tình dục an toàn và điều độ, giúp cho đường niệu hoạt động tốt hơn và giảm được nguy cơ nhiễm trùng. Nhớ vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ, để tránh tạo môi trường cho các vi khuẩn gây bệnh.

Theo TT/ dịch từ Mirro (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bệnh vùng kín
Tin hay đừng bỏ lỡ