Đã quan hệ tình dục, phụ nữ sẽ mắc tất cả các loại các bệnh này

Ngày 10/05/2017 18:38 PM (GMT+7)

“Khi đã quan hệ tình dục, phụ nữ sẽ bị tất tật các bệnh phụ khoa, không loại trừ bệnh gì”, bác sĩ sản khoa Lê Thị Kim Dung cho hay.

Theo bác sĩ Lê Thị Kim Dung, Trưởng Khoa Sản, Trung tâm Y tế Thái Hà, Hà Nội, viêm nhiễm phụ khoa là bệnh rất phổ biến ở hầu hết các chị em phụ nữ. Qua các đợt kiểm tra sức khỏe, hầu hết các chị em đều bị viêm nhiễm với mức độ nặng nhẹ khác nhau, chỉ có tỷ lệ rất nhỏ chị em không mắc phải căn bệnh này.

“Đa số chị em mắc bệnh phụ khoa, ngày nay bệnh phụ khoa không có ngoại lệ cho bất kỳ chị em nào”, bác sĩ Dung nói.

Theo bác sĩ Dung, do ý thức vệ sinh kém, kiến thức sức khỏe sinh sản chưa cập nhật, không khám phụ khoa nên số người đến khám và bệnh nặng tăng rất cao. Qua hằng ngày khám cho bệnh nhân, bác sĩ Dung thấy số người đến khám rất cao nhưng con số thống kê số người mắc trong xã hội chưa chính xác vì không phải ai bị bệnh cũng đi khám.

Bác sĩ Dung cảnh báo, lứa tuổi có sinh hoạt tình dục và đang hoạt động sinh sản thì mắc bệnh phụ khoa nhiều nhất. Bởi hoạt động tình dục rất dễ lây nhiễm bệnh.

Đã quan hệ tình dục, phụ nữ sẽ mắc tất cả các loại các bệnh này - 1

Khi mắc các bệnh này, đời sống, sinh hoạt của phụ nữ sẽ bị thay đổi, chất lượng đời sống tình dục suy giảm hay thậm chí đe dọa đến khả năng sinh sản.  (Ảnh minh họa)

“Khi đã quan hệ tình dục, phụ nữ sẽ bị tất tật các bệnh phụ khoa, không loại trừ bệnh gì”, bác sĩ sản khoa Lê Thị Kim Dung cho hay.

Theo bác sĩ Dung, bệnh những người từng có quan hệ tình dục hay mắc phải đó là viêm lộ tuyến (căn bệnh này xuất hiện ở số đông các chị em đã trải qua quan hệ tình dục với nhiều mức độ, tình trạng khác nhau), mụn sinh dục (đây là căn bệnh lây qua đường tình dục với tần suất rất cao), bệnh sùi mào gà (bệnh chủ yếu lây truyền qua đường tình dục không an toàn hoặc lây truyền từ mẹ sang con), viêm âm đạo, nấm, giang mai, dận mu….

Khi mắc các bệnh này, đời sống, sinh hoạt của phụ nữ sẽ bị thay đổi, chất lượng đời sống tình dục suy giảm hay thậm chí đe dọa đến khả năng sinh sản. 

Cũng theo bác sĩ Dung, trong phần lớn các trường hợp, triệu chứng của các bệnh nhiễm trùng là khá giống nhau và vì vậy nó rất dễ bị chẩn đoán sai. Để biết chắc mình bị nhiễm khuẩn do đâu, phương pháp điều trị phù hợp là gì, mọi người nên đi khám để được các bác sĩ tư vấn.

Theo Diệu Thu
Nguồn: Dân Việt

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bệnh vùng kín khi mang thai

Video chọn lọc

Tin tức thị trường