Những hội chứng khiến người bệnh sở hữu vẻ ngoài kỳ dị "có 1 không 2"

Ngày 29/03/2018 18:32 PM (GMT+7)

Thực tế, có không ít hội chứng di truyền đặc biệt khiến người mắc phải trở nên dị biệt khi sở hữu vẻ bề ngoài “có 1 không 2”.

1. Bệnh bạch biến

Những hội chứng khiến người bệnh sở hữu vẻ ngoài kỳ dị amp;#34;có 1 không 2amp;#34; - 1

Bạch biến là căn bệnh khiến da, tóc và thậm chí cả móng tay, móng chân mất màu. Hiện tại, không có phương pháp điều trị nhưng quá trình này có thể được làm chậm lại. Bệnh bạch biến không gây ảnh hưởng, phiền phức tới các hoạt động thường ngày nhưng lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến vẻ bề ngoài của người bệnh.

2. Piebaldism

Những hội chứng khiến người bệnh sở hữu vẻ ngoài kỳ dị amp;#34;có 1 không 2amp;#34; - 2

Bạn đừng quá ngạc nhiên nếu nhìn thấy 1 người có mảng tóc kèm da đầu màu trắng từ khi được sinh ra, bởi nhiều khả năng họ mắc hội chứng di truyền hiếm gặp Piebaldism. Được biết, căn nguyên của hiện tượng này chính là sự thiếu hụt của 1 loại tế bào có tên gọi melanocytes (tế bào bạch cầu) trong cơ thể.

3. Bệnh bạch tạng

Những hội chứng khiến người bệnh sở hữu vẻ ngoài kỳ dị amp;#34;có 1 không 2amp;#34; - 3

Đây có lẽ là hội chứng được nhiều người biết đến nhất trên thế giới. Bạch tạng không chỉ khiến người mắc bệnh có vẻ ngoài khác thường khi toàn bộ cơ thể, bao gồm cả tóc chuyển sang màu trắng mà còn gây nên các vấn đề về sức khoẻ như điếc, suy giảm thị lực...

4. Hội chứng Waardenburg

Những hội chứng khiến người bệnh sở hữu vẻ ngoài kỳ dị amp;#34;có 1 không 2amp;#34; - 4

Waardenburg là một đột biến gene hiếm gặp khiến một người có màu mắt xanh đồng thời bị điếc bẩm sinh và những dị tật khác nữa. 

5. Hội chứng mắt nhiều màu

Những hội chứng khiến người bệnh sở hữu vẻ ngoài kỳ dị amp;#34;có 1 không 2amp;#34; - 5

Nếu ai đó có 2 màu mắt khác nhau thì chứng tỏ họ đã mắc một hội chứng đột biến gene có tên là heterochromia iridum khiến dị hợp tử không đều. Được biết, sự đột biến này sẽ khiến các sắc tố bố trí rải rác và không đồng đều trên mống mắt, tạo ra nhiều màu trong mắt.

6. Bạch cầu mắt

Những hội chứng khiến người bệnh sở hữu vẻ ngoài kỳ dị amp;#34;có 1 không 2amp;#34; - 6

Hay còn gọi là bạch tạng mắt, đây là một hội chứng di truyền hiếm, khi mà chỉ có các hạt sắc tố ở giác mạc bị biến mất, thay vì cả cơ thể như ở bệnh bạch tạng toàn phần mà chúng ta thường thấy. Nếu bắt gặp một người sở hữu cặp mắt màu xanh dương hoặc xanh lá nhưng lại là thành viên của một gia đình có màu mắt đậm thì rất có thể họ đã mắc phải hội chứng này.

Không thể tin nổi những người phụ nữ sở hữu vùng nhạy cảm kỳ lạ nhất hành tinh
Bạn có thể chắc chắn trên đời này không có ai là người hoàn hảo. Tuy nhiên ở ngoài kia vẫn tồn tại những người có đặc điểm cơ thể khác lạ hoàn toàn,...
Theo Huyền Anh (Theo Brightside) (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Bệnh lạ