Advertisement

Những loại trái cây kích thích tốt vào mùa hè

Có rất nhiều loại trái cây trong mùa hè có thể kích thích sự thèm ăn và mang lại hiệu quả có lợi cho sức khỏe của bạn.

Advertisement

Vào mùa hè, thời tiết nóng bức thường làm cho bạn mệt mỏi, chán ăn và thiếu kiên nhẫn. Thực tế, có rất nhiều loại trái cây trong mùa hè có thể kích thích sự thèm ăn và mang lại hiệu quả có lợi cho sức khỏe của bạn.

Dưới đây là những loại trái cây rất tốt cho sức khỏe trong mùa hè:

Dưa hấu: Giải nhiệt và lợi tiểu

Dưa hấu có chứa rất nhiều nước. Ăn dưa hấu không chỉ ngon mà còn có tác dụng giải khát. Nó là nguồn chứa nhiều chất chống oxy hóa, rất nhiều vitamin C và A tốt cho sức khỏe, và giúp cơ thể tránh mất nước.

Dưa hấu có tác dụng giải khát, đặc biệt trong dưa hấu còn có hàm lượng citrulline cao. Đây là một loại axit amin mà cơ thể chúng ta dùng để tạo ra các acid amin, arginine khác trong quy trình loại bỏ amôniắc khỏi cơ thể. Đó chính là lý do lợi tiểu khi ăn dưa hấu.

Ăn một lượng dưa hấu vừa đủ còn có thể làm giảm mỡ máu, làm mềm mạch máu, và cũng có tác dụng giảm các bệnh về tim mạch.

Mơ: Ngăn ngừa ung thư và giảm ho

Mơ là loại trái cây ngon và có vị ngọt. Nó có chứa các loại vitamin, có tác dụng chống ung thư và có thể tiêu diệt tế bào ung thư. Ăn nhiều mơ cũng có thể kéo dài tuổi thọ của bạn.

Ăn nhiều mơ cũng có thể kéo dài tuổi thọ của bạn (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, mơ là một thực phẩm rất bổ dưỡng, có thể làm giảm ho và hen suyễn, nới lỏng ruột và giảm táo bón. Ngoài ra, mơ cũng có thể làm cho làn da của bạn sáng bóng và màu hồng tự nhiên.

Đào: Bổ sung sắt và ngăn ngừa táo bón

Trong thịt quả đào chứa nhiều sắt, chỉ đứng sau quả anh đào. Do chất sắt tham gia tạo máu trong cơ thể, cho nên ăn đào giúp thúc đẩy khả năng tái sinh hemoglobin, theo đó phòng ngừa thiếu máu do thiếu sắt.

Trong quả đào có chất làm giãn tĩnh mạch, thúc đẩy gan tuần hoàn máu và nâng cao hoạt tính collagenase mô gan, cũng như thúc đẩy chuyển hóa collagenase trong gan, có tác dụng điều trị tốt đối với chai gan, xơ gan. Còn làm cho các hồng cầu tuần hoàn trong gan tăng tốc, thúc đẩy bài tiết dịch mật.

Ngoài ra, trong đào có chứa amygdalin, emulsin, sau khi thủy phân có tác dụng trấn tĩnh trên cơ quan hô hấp, giúp trị ho bình suyễn. Ăn một lượng đào thích hợp rất tốt cho tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón.

Vải: Giúp tuần hoàn máu và đẹp da

Vải là một loại quả ngon ngọt và ngọt ngào, với thịt mềm và hương vị tốt. Vải có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, và làm cho làn da đàn hồi và mịn màng hơn.

Cùi quả vải có chứa nhiều hợp chất hữu ích giúp máu tuần hoàn. Do vậy, nếu ăn vải thường xuyên sẽ giúp máu tuần hoàn tốt, lợi tỳ, tốt cho người bệnh mới ốm dậy, suy nhược.

Cùi vải khô là thuốc bổ nguyên khí có lợi cho sức khỏe phụ nữ và những người trung niên. Theo nghiên cứu thì vải có tác dụng hạn chế tắc nghẽn mạch máu, phá hủy tế bào và giảm nguy cơ đột quỵ hơn 50%.

Để cải thiện sức khỏe của cơ thể trong mùa hè, bạn hãy hiểu lợi ích của các trái cây để ăn một cách hợp lý.

Theo Phạm Minh (VnMedia)
Tin bài cùng sự kiện Bí quyết ăn ngon, ăn chuẩn
Advertisement
Advertisement